fbpx

Posts Tagged "dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh"

Đảm bảo người mẹ phải khỏe thì em bé cũng mới được khỏe mạnh. Do đó trong những ngày đầu, thậm chí khoảng thời gia vài tuần sau, việc tự chăm sóc mẹ và bé sau sinh là điều hết sức rất quan trọng.

Trong những giai đoạn đầu của cuộc đời, các bé chỉ đang dần tập thích nghi với thế giới bên ngoài, chúng chưa thể nói để biểu đạt suy nghĩ của mình nên vì vậy tất cả những đứa trẻ đều sử dụng vũ khí là tiếng khóc của mình để truyền thông điệp với mọi người xung quanh, chính vì vậy khi bé khóc, các bậc làm cha mẹ và những người thân cần quan sát tỉ mỉ trẻ để có thể nhận biết được trẻ muốn gì thông qua tiếng khóc và hành động của mình. Dưới đây là những nguyên nhân thường gây cho bé khóc các mẹ hãy rút kinh nghiệm nhằm chăm sóc mẹ sau sinh và chăm sóc bé sau sinh..

 1. Trẻ bị đói

Đây được xem là nguyên nhân khiến trẻ hay khóc nhất, vì vậy các mẹ nên cho bé ăn nhiều bữa trong một ngày và mỗi bữa ăn một ít để tránh cho bé ăn nhiều bữa trong một ngày và mỗi bữa ăn một ít để tránh cho bé bị đói nhé.

 1. Tã lót dơ bẩn

Các bé chưa biết nói thì khi có nhu cầu đi vệ sinh chúng cũng không thể biểu đạt thành lời cho các vị phụ huynh nghe được vì vậy bất đắt dĩ chúng phải bĩnh ra tã hoặc quần thôi, và cảm giác khi đó sẽ vô cùng khó chịu nên bé sẽ quấy khóc là điều hiển nhiên, chính vì thế các mẹ cần phải phát hiện kịp thời và dọn dẹp ngay.

 1. Vật lạ làm ngứa ngáy

Khi có những vật lạ chạm vào da bé gây ra cảm giác ngứa ngáy cũng sẽ làm cho trẻ khó chịu và quấy khóc, vì vậy các mẹ hãy chịu khó tìm xem nguyên nhân vì sao nhé.

 1. Nóng quá

Các mẹ có xu hướng giữ con quá ấm mà không hay biết rằng điều đó làm cho bé toát mồ hôi khiến chúng nóng nực khó chịu, người lớn chúng ta khi nắng nóng cũng đã trở nên khó chịu thì con nít cũng vậy thôi, chúng không thể nói vì vậy chúng chỉ có thể khóc để biểu đạt suy nghĩ của mình mà thôi. Vì vậy hãy cởi bớt tã lót của bé khi thấy các bé ra mồ hôi nhé các mẹ.

 1. Không biết chuyện gì xảy ra

Khi bé đang lim dim giấc ngủ nhưng các bậc phụ huynh lại chẳng may gây ra tiếng ồn hoặc bế bé ra khỏi giường và làm kinh động đến chúng thì chúng sẽ hoảng sợ và khóc ré lên đấy, vì vậy hãy thật nhẹ nhàng.

>> Tham khảo: dịch vụ chăm sóc bà bầu sau sinh, dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà, dịch vụ chăm sóc bà bầu sau sinh tại tphcm

 1. Bé buồn ngủ

Khi hai mắt trẻ lim dim và trông thấy mọi thứ xung quanh trở nên mờ ảo thì khi đó chúng muốn ngủ lắm rồi đấy, nhưng vì một phút lơ đãng của mẹ không phát hiện kịp thời và không vỗ về bé ngủ thì chúng sẽ khóc lên để báo cho mẹ biết là chúng cần đi ngủ rồi đấy.

 1. Mệt mỏi

Ai nói trẻ con chỉ ăn, chơi và ngủ thì không mệt thì họ đã lầm to rồi đấy, vì chúng vẫn sẽ mệt mỏi khi bắt đầu chơi hay ăn một thứ gì đó khiến chúng chán ngấy đi được, chúng cũng sẽ bật khóc để thông báo cho bố mẹ biết đấy, vì thế nên mới nói trẻ con thật khó chiều phải không nào.
8. Đau bụng

Khi bị đau trẻ sẽ khóc, điều đó hoàn toàn bình thường vì người lớn chúng ta cũng như vậy mà, nếu bé đau bụng các mẹ hãy kiên trì xoa bụng bé để giúp làm giảm các cơn đau cho bé nhé.
9. Có lẽ bé ốm

Chăm sóc trẻ trong trường hợp bé khóc liên miên, dù bố mẹ có dỗ dành như thế nào đi nữa mà bé vẫn không ngừng khóc và kèm theo đó là những dấu hiệu cảm, ho và sổ mũi thì bạn nên đưa bé đến ngay các cơ sở y tế gần nhà để thăm khám nhé.

 1. Mọc răng

Trong giai đoạn mọc răng, các bé sẽ rất khó chịu vì sự xuất hiện đột ngột của những chiếc răng nhỏ, bé sẽ quấy khóc ba mẹ suốt đêm vì khó chịu, chính vì vậy trong giai đoạn này các bậc phụ huynh cần chuẩn bị tâm lý nhé.

11. Bị tắc mũi

Khi bị tắc mũi, trẻ sẽ không thở được, chúng cũng không thể thở bằng miệng như người lớn được nên chúng sẽ khó chịu và khóc nhè vì quá mệt mỏi.

Trên đây là những nguyên nhân thường gây cho bé khóc, các mẹ nên tham khảo để có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân khiến con mình hay khóc nhè và làm nũng để có cách giải quyết nhanh nhất nhé.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: dịch vụ làm đẹp sau sinhchăm sóc sau sinh, chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà, chăm sóc da sau sinh, làm đẹp sau sinh tại nhàlấy lại vóc dáng sau sinhdịch vụ tắm bé sơ sinh tphcm

 

 

Chơi với trẻ con và chăm sóc bé sau sinh là công việc đòi hỏi khá nhiều kĩ năng cũng như kinh nghiệm để bé có thể phát triển tốt về tinh thần, nhiều phụ huynh có suy nghĩ rằng việc chơi với con là do người này làm, người kia làm, mà đùng đẩy cho nhau, mà không biết rằng việc chơi đùa với bố mẹ sẽ khiến bé phát triển hơn là việc cho bé ăn nhiều đấy.

Dưới đây là những tác dụng của việc chơi đùa với bé mà các bậc phụ huynh nên tham khảo để biết rằng việc này quan trọng như thế nào

 1. Chơi với trẻ có tác dụng như thế nào?

Khi chơi với trẻ sẽ giúp bộ não của các bé linh hoạt hơn do khi hoạt động hay chơi trò chơi thì não của bé sẽ cùng tham gia vào đó.

Trong khi chơi đùa cùng với bé, trẻ sẽ sử dụng ngôn ngữ nhiều hơn để từ đó có thể giúp bé giải quyết được các vấn đề về ngôn ngữ như chậm nói, nói kém,vậy nên mới thấy có nhiều trẻ nói rất sớm và rất hiểu biết trong khi đó nhiều trẻ khi đến tuổi vẫn còn rất lớ ngớ và chỉ nói được bập bẹ.

Trong khi chơi đùa chăm sóc cho bé, các giác quan của bé sẽ được kích thích và hoạt động một cách tối đa và có hiệu quả, từ đó các bé sẽ học được cách phản xạ linh động hơn và sẽ phản xạ ngày càng nhanh hơn so với những đứa trẻ thụ động.

 1. Những mẹo khi chơi với trẻ

Khi chơi với trẻ, chăm sóc cho bé không nhất thiết bạn phải chơi trò gì đó với con, miễn là bạn dành nhiều thời gian cho con, tuy nhiên nếu kết hợp với việc chơi trò chơi khi bạn chơi với trẻ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ hơn trong việc phát triển trí não.

>> Tham khảo: dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh, dịch vụ chăm sóc bầu  sau sinh tại tphcm, dịch vụ chăm sóc bà đẻ sau sinh tại tphcm

 1. Một số điểm cần lưu ý khi bạn chơi cùng con

– Lựa chọn các trò chơi phù hợp với lứa tuổi

Tùy vào từng độ tuổi của trẻ mà bạn nên chọn những loại trò chơi và đồ chơi phù hợp với các bé. Với những bé sơ sinh được vài tháng tuổi bạn có thể chơi với các bé như trò ú òa, hoặc chơi những trò chơi nhẹ nhàng, nếu không bạn có thể trò chuyện với bé để bé làm quen với việc trò chuyện với bố mẹ.

Khi trẻ được khoảng 6- 10 tháng, trẻ có thể sẽ thích chơi các trò chơi có các hoạt động tương tác lặp đi lặp lại như , cầm nắm, tung hứng đồ vật hay tập ôm, giữ ngón tay, bàn tay mẹ, đuổi bắt đồ vật, đồ chơi.

Khi trẻ trên dưới 1 tuổi, bé sẽ thích chạm vào các đồ vật, khám phá các đồ vật mới, thử tìm hiểu bằng cầm nắm, sờ mó, thậm chí… nếm

– Đọc, hát, hay nói chuyện với bé

Việc bạn thường xuyên trò chuyện và giao tiếp với bé sẽ kích thích trẻ lắng nghe, bập bẹ theo và thậm chí có thể giúp bé nói sớm hơn. Việc chăm sóc cho trẻ nhỏ là rất điều thú vị phải không các mẹ.

– Phối hợp nhiều trò chơi

Việc kết hợp nhiều trò chơi khác nhau sẽ giúp trẻ phát triển theo những cách khác nhau từ đó giúp trẻ phát triển đầy đủ các kĩ năng như vận động, tư duy, trí nhớ và các giác quan.

– Trò chơi có cấu trúc

Khi trẻ lớn hơn và trẻ dần có tư duy với mọi điều xung quanh, bạn nên thử chơi với bé các trò chơi cần có sự tư duy nhiều hơn như đó chữ để kích thích não bộ của bé từ đó giúp bé có thêm các kĩ năng ghi nhớ, và giúp trí tưởng tượng của chúng thêm phong phú hơn, giúp chăm sóc cho bé toàn diện hơn.

– Luôn đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi trò chơi

Điều quan trọng bạn luôn phải ghi nhớ khi chơi với trẻ là hãy luôn giữ an toàn cho con bạn dù với bất cứ trò chơi nào hay bất cứ đồ chơi nào. Hãy làm cho môi trường con bạn sống, vui chơi luôn luôn an toàn, bạn nhé.

Việc chơi với bé ngoài những tác dụng như trên, điều đó còn là sợi dây kết nối vô hình tình cảm của cha mẹ với con trẻ mà những điều đó là hành trang cho trẻ bước vào đời không còn phải quá lo lắng hay bỡ ngỡ vì chúng luôn biết rằng cho mẹ luôn ở bên khi chúng vấp

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da sau sinhchăm sóc phụ nữ sau sinhchăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhàdịch vụ chăm sóc bà đẻ sau sinhdịch vụ chăm sóc sản phụ sau khi sinhdịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau khi sinhdịch vụ tắm bé và chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà

 

Nói nghe thì khá là đơn giản tuy nhiên việc để có một giấc ngủ ngon là điều không phải ai ai cũng có thể có được, nhất là đối với những người sống trong thời đại hiện nay bởi những vấn đề về gia đình, công việc.

Trong đó phụ nữ có thai là một trong những người thường xuyên mắc chứng mất ngủ hành hạ khiến cho chất lượng sức khỏe của các mẹ giảm sút.Vậy làm cách nào để giải quyết vấn đề này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chăm sóc sau sinh ngay dưới đây nhé!

 

 1. Tìm vị trí thoải mái

 Khi mang thai cơ thể người phụ nữ sẽ có những thay đổi đáng kể như bụng bầu sẽ phát triển ngày càng to vì vậy xương chậu phải căng ra để chứa em bé. Vì vậy nó làm cho hông, lưng mẹ bầu bị đau vì vậy việc chọn vị trí thoải mái để nằm là điều rất quan trọng trong việc chăm sóc bà bầu tại nhà

Tư thế ngủ thích hợp dành cho các mẹ bầu là tư thế nằm nghiêng, nếu trước đó mẹ bầu đã có thoái quen nằm ngửa hoặc nằm sấp thì việc chuyển tư thế ngủ đột ngột sẽ khiến các mẹ không quen. Tuy nhiên để bảo vệ cho phần bụng và tạo sự thoải mái khi ngủ các mẹ nên tạo thoái quen nằm nghiêng khi ngủ.

Tư thế nằm nghiêng thoải mái nhất được khuyên là nghiêng về bên trái, với một cái gối kẹp giữa hai đầu gối và một cái gối khác được kê dưới bụng. Bạn cũng có thể đặt một cái gối sau lưng.

Mặc dù nằm nghiêng bên trái được khuyến cáo vì nó tối ưu hóa lưu lượng máu từ mẹ tới bào thai nhưng bạn cũng có thể nằm xen kẽ nghiêng về bên phải. Một số phụ nữ sắm một cái gối dành cho bà bầu giúp thoải mái và ngủ ngon hơn, giúp chăm sóc cho bà bầu trong quá trình mang thai tốt hơn.

2. Tâm trí thoải mái

Việc chăm sóc mẹ bầu không thể ngủ ngon một phần xuất phát từ việc họ luôn tồn tại những suy nghĩ, những lo lắng về công việc, gia đình, con cái,… đến mức quá nhiều. Ai cũng đều phải suy nghĩ về những việc đó nhưng đối với các mẹ bầu thì nên thư giãn, ít suy nghĩ hơn và luôn giữ tinh thần được thoải mái để có thể có những giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Đừng luôn để đầu óc tràn ngập với những lo lắng, làm sao hoàn thành công việc chăm sóc trẻ sau sinh, có đủ tiền nuôi con không hay biết chọn màu gì để sơn phòng em bé… Lo lắng sẽ làm bạn không thể ngủ ngon.

Trong thời kì mang thai người mẹ rất nhạy cảm với các vấn đề xung quanh, việc ăn nhiều đồ ngọt hay sử dụng đồ uống chứa caffein cũng khiến các mẹ khó chìm vào giấc ngủ. vì vậy hãy thử thư giãn, hít thở sâu và đọc sách trước khi ngủ để giúp giảm stress và cải thiện giấc ngủ ban đêm nhé!

>> Xem thêm: dịch vụ chăm sóc da sau sinh, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh, dịch vụ chăm sóc phụ nữ sau sinh tại tphcm

 1. Hạn chế mất ngủ vì phải đi toilet

Khi thai nhi ngày càng phát triển thì việc đi tiểu đêm nhiều lần là việc khó tránh khỏi đối với các mẹ bầu bởi hệ tiết niệu phải làm việc để loại bỏ các chất lỏng dư thừa khi mang thai. Ngoài ra, thai nhi lớn sẽ gây áp lực lên bàng quang, tăng cảm giác “buồn” cấp bách cho bạn.

Nhiều mẹ bầu vì để giảm tình trạng này mà nhịn uống nước, việc làm này là điều không nên bởi việc cung cấp nước là rất quan trọng đối với mẹ bầu, tốt nhất là mẹ bầu chỉ nên hạn chế uống nước khoảng một tiếng trước giờ ngủ để tránh việc phải đi tiểu ban đêm nhiều lần.

Trước khi đi ngủ, nên đi vệ sinh. Sau đó, leo lên giường, nằm nghiêng về bên trái thư giãn, đọc sách hoặc trò chuyện vui vẻ với chồng khoảng nửa tiếng. Trong khoảng thời gian này, tử cung sẽ tăng áp lực lên bàng quang. Tiếp đến, đứng dậy và đi tiểu lần nữa. Điều này hạn chế tối đa khả năng phải đi tiểu vào ban đêm. Đây là một phương pháp hay giúp chăm sóc cho bà bầu tốt hơn.

 1. Tránh thức giấc vì thai máy

Các bé trong bụng mẹ cũng càn quấy không kém nhé, nhiều bé ban ngày thì ngủ yên trong bụng mẹ còn khi đêm xuống thì lại “hoạt động” khiến mẹ khó ngủ ngon.

Vì vậy để hạn chế sự “hoạt động” này các mẹ nên hạn chế ăn các loại thức hay có chứa nhiều đường hay sử dụng caffein trước giờ đi ngủ vì những thứ này là những nguyên nhân kích thích em bé chuyển động.

Nếu mẹ cảm thấy đói bụng và thèm ăn vào ban đêm thì nên chọn và ăn các món ăn nhẹ vào buổi tối, nên thử các món giàu protein vì nó giúp lượng đường trong máu ổn định.

Giai đoạn mang thai là giai đoạn mẹ bầu cần chăm sóc phải điều dưỡng thân thể để chuẩn bị cho quá trình vượt cạn đầy khó khăn sau đó, việc có những giấc ngủ ngon là điều rất quan trọng đối với mọi mẹ bầu bởi một giấc ngủ ngon sẽ khiến tinh thần người mẹ thoải mái hơn, đồng thời cũng rất tốt với thai nhi trong bụng mẹ.

Website: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da sau sinhlấy lại vóc dáng sau sinh, chăm sóc bà mẹ sau sinh, chăm sóc phụ nữ sau sinh, dịch vụ tắm bé và chăm sóc mẹ sau sinhdịch vụ làm đẹp bầu sau sinh tphcmdịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tphcm

 

Trải qua lần vượt cạn “thập tử nhất sinh”, sức khỏe của mẹ sẽ bị suy giảm cạn kiệt, cơ thể cần phải được chăm sóc để hồi phục sức khỏe trở lại trạng thái bình thường. Trong khi đó, trẻ sơ sinh rất cần sự sữa đủ dinh dưỡng từ mẹ, chăm sóc của mẹ để có thể phát triển tốt, nếu sau khi sinh, sức khỏe mẹ không được chăm sóc cẩn thận, sẽ ảnh hưởng không chỉ tới mẹ mà còn là sự phát triển của bé.

 1. Chế độ sinh dưỡng của mẹ sau khi sinh.

Cơ thể của người mẹ sẽ thiếu nhiều chất dinh dưỡng sau khi sinh xong, vì khoảng thời gian đó khiến mẹ mất đi nhiều máu, nước và nhiều năng lượng. Nên mẹ cần cung cấp bổ sung đầy đủ chất cho cơ thể bằng những chế độ dinh dưỡng khoa học và nghỉ ngơi hợp lý để lấy lại vóc dáng sau sinh.

Vào những ngày đầu mới sinh, mẹ nên ăn những thức ăn mềm, có độ ấm và dễ tiêu hóa như cháo, mỳ gạo, trứng gà. Đối với các mẹ sinh mổ, cần kiêng những thức ăn theo hướng dẫn của bác sĩ để vết thương lành nhanh chóng và không bị những hiện tượng nhiễm trùng khác. Sau khi đường ruột hồi phục, mẹ có thể ăn theo chế độ dinh dưỡng bình thường để cơ thể hấp thu đầy đủ các dưỡng chất.

 • Nên chia nhỏ bữa ăn, một bữa ăn chính có thể chia thành hai đến ba bữa phụ giúp cơ thể hấp thu tốt đa các dưỡng chất mà không bị dư thừa thành mỡ.
 • Ăn sáng đều đặn để cơ thể có năng lượng bắt đầu hoạt động.
 • Uống nước nhiều từ hai đến ba lít nước một ngày và chia nhỏ ra uống nhiều lần để cơ thể hấp thụ hết.
 • Ăn nhiều rau xanh và trái cây để tăng cường lượng vitamin và khoáng chất cho cơ thể.
 • Lựa chọn sữa dành cho mẹ mang thai và cho con bú phù hợp để tốt cho hệ tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ nhiều dưỡng chất dễ hơn.
 • Hạn chế những đồ dầu mỡ, cay nóng, nên dùng những thực phẩm sử dụng dầu thực vật, và ăn những thức ăn giàu protein.
 • Thức ăn của mẹ không được cho các gia vị như tiêu, ớt, hành, tỏi,.. vì sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sữa của mẹ.
 • Những thức uống, đồ ăn có chứa chất kích thích caffeine, những trái cây quá nhiều dưỡng chất cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị cũng như chất lượng sữa cho bé bú.

Các vitamin và khoáng chất không được sản xuất từ tuyến vú, nên trong sữa sẽ không đủ dinh dưỡng cung cấp cho bé nếu người mẹ kiêng ăn như sau:

 • Thiếu sắt nếu như mẹ kiêng các chất giàu sắt như thịt, lòng đỏ trứng, rau, trái cây,..
 • Thiếu vitamin B1nếu như trong bữa ăn mẹ chủ yếu ăn cơm mà ít ăn thức ăn.
 • Thiếu vitamin A, D, E, K, nếu mẹ kiêng dầu mỡ. (mẹ nên sử dụng dầu thực vật để nấu ăn).
 • Thiếu calci, phosphor, canxi nếu như mẹ kiêng hải sản như tôm, cua, cá,…

Đối với thân thể của mẹ sau khi sinh, có thể có hiện tượng tiếp tục xuất huyết kéo dài trong 8 tuần, đó được gọi là sản dịch. Mẹ nên vệ sinh cơ thể nhiều hơn, vệ sinh vùng âm hộ ít nhất 3 lần/ ngày vào buổi sáng, chiều và tối trước khi đi ngủ. Mẹ nên chú ý những dụng cụ như băng, giấy vệ sinh, khăn, đều phải sạch sẽ, nước rửa nên dùng nước sôi để nguội.

Trong khoảng thời gian còn ở cữ, mẹ có thể tắm rửa, nhưng phải nhanh, không được ngâm nước, tắm xong mặc quần áo kín cổ, tắm trong phòng kín gió. Không nên tắm gội cùng lúc để tránh nhiễm nước.

Sau khi sinh, hấu hết các mẹ đều sẽ bị trường hợp vú căng cứng, đau nhức, đau đầu, có thể kèm sốt nhẹ do hiện tượng lên sữa. Nếu bị, mẹ nên cho bé bù thường xuyên hơn, bú đúng cách và vắt sữa dư.

>> Xem thêm: dịch vụ chăm sóc bầu  sau sinh, dịch vụ chăm sóc bé sau sinh tại nhà, dịch vụ tắm bé và chăm sóc mẹ sau sinh tại tphcm

 1. Chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

Sau khi sinh, sức khỏe mẹ vẫn chưa hồi phục, nhưng việc cho trẻ bú, chăm sóc trẻ sơ sinh là một vấn đề rất áp lực, đặc biệt với những mẹ lần đầu mang thai.

Các mẹ nên nhờ sự giúp đỡ của gia đình như cha mẹ hoặc người thân xử lý những công việc xung quanh để mẹ có thể tập trung chăm sóc bé sau sinh và có thời gian dành ra nghỉ ngơi 6 giờ đầu sau khi sinh là thời gian còn nguy hiểm, có thể sẽ có những biến chứng như chảy máu nên mẹ tuyệt đối phải nghỉ ngơi tại giường để cán bộ y tế chăm sóc và theo dõi.

Không những chế độ ăn sau khi sinh của mẹ phải hợp lý, mà giấc ngủ, nghỉ ngơi cũng phải hợp lý. Mẹ nên dành ra thời gian 30p đến 1 tiếng để ngủ trưa, và tối ngủ từ 7 tiếng rưỡi đến 8 tiếng.

 1. Tập luyện sau khi sinh.

Để cơ thể nhanh chóng phục hồi, mẹ cần thực hiện những động tác cơ bản để vận động. Sau 6 giờ đầu sinh xong, mẹ nên đi lại nhẹ nhàng, đặc biệt là những mẹ mới sinh mổ, mặc dù sẽ khó khăn, nhưng những động tác đi nhẹ nhàng sẽ giúp mẹ hồi phục sức khỏe nhanh hơn về sau.

 1. Massge sau khi sinh.

Cơ thể sẽ được thư giãn từ các cơ bắp đến tinh thần, tránh tình trạng mẹ bị áp lực, stress, bị hiện tượng trầm cảm sau khi sinh. Massge body còn có thể tống được khí hư ra ngoài, loại bỏ các chất bẩn và làm sạch tử cung.

Mẹ được ví như một cái ô lớn, che chắn đủ mọi nắng mưa dông bão cho bé, vậy nên mẹ cần phải được chăm sóc tốt mới có thể chăm sóc, bảo vệ cho bé tốt nhất. Đặc biệt là sau khi sinh mẹ phải được chăm sóc tốt, vì khoảng thời gian sức khỏe cạn kiệt đó sẽ dễ dàng bị những bệnh ngầm xâm nhập, gây nguy hại cho sức khỏe về sau này.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tại tphcmdịch vụ chăm sóc bà bầu sau sinh, chăm sóc mẹ sau sinh, dịch vụ tắm bé sau sinh, làm đẹp sau sinh tại nhàlấy lại vóc dáng sau sinhdịch vụ tắm bé sơ sinh tphcm

 

Tìm hiểu tất cả về những các phương pháp quá trình kích thích chuyển dạ sớm nhất đảm bảo an toàn nhất hiện nay: Nếu quá trình thời gian chuyển dạ của bạn không tự bắt đầu, bác sĩ sẽ đưa ra đề nghị về những việc dùng một số thuốc và kỹ thuật quá trình nhất định để kích thích phát triển tử cung co thắt.

>> Làm đẹp sau sinh

 

Phương pháp đơn giản này sẽ được đảm bảo thực hiện khi những rủi ro ảnh hưởng của thai kỳ kéo dài cao hơn so với những rủi ro ảnh hưởng do việc giục sinh đem lại

 

Cách kích thích chuyển dạ sớm

 

Có rất nhiều phương pháp quá trình giục sinh theo kiểu khác nhau, việc bác sĩ có cho dùng đúng các phương pháp nào là tùy từng trường hợp nhất định cụ thể dựa vào những tình trạng cổ tử cung của mẹ và tính khẩn cấp của những việc giục sinh.

 

Thông thường, nếu bạn đang rất cần giục sinh mà cổ tử cung của bạn vẫn chưa thật sự giãn ra, bạn sẽ được cho nhập viện và bác sĩ sẽ hỗ trợ bắt đầu thời gian giục sinh bằng cách tiêm thuốc có chứa prostaglandins vào trong âm đạo của bạn

>> Dịch vụ: dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà, dịch vụ tắm bé sau sinh tại tphcm, dịch vụ làm đẹp cho bà bầu sau sinh tại nhà

Phương pháp kích thích chuyển dạ tại nhà

 

Quá trình kích thích núm vú: Kích thích núm vú là những cách giải phóng oxytocin, và có thể giúp bạn bắt đầu thời gian quá trình chuyển dạ, nhưng mức độ an toàn và hiệu quả của những phương pháp này đảm bảo còn cần được nghiên cứu kỹ lưỡng sâu hơn. Việc này có thể trực tiếp kích thích quá đà tử cung của bạn. Bên cạnh đó, các cơn co thắt và phản ứng trực tiếp của bé cần được theo dõi thường xuyên qua máy nên đừng thử những phương pháp này tại nhà không nên

>> Chăm sóc mẹ và bé sau sinh

 

Sử dụng dầu thầu dầu: Dầu thầu dầu còn là một trong những loại thuốc nhuận tràng mạnh, và có thể trực tiếp tạo ra một số cơn co thắt. Không có bằng chứng liên quan nào cho thấy nó giúp quá trình kích thích chuyển dạ trong khi rất đó nhiều phụ nữ đã còn phải chịu đựng được các hiệu ứng khó chịu mà nó gây ra ảnh hưởng

Các phương pháp bằng thảo dược: Một trong những loạt các loại thảo mộc được giới thiệu là có những ích lợi cho việc giục sinh. Trong số đó có những loại rất nguy hiểm ảnh hưởng vì chúng có thể gây ra nên những cơn co thắt quá dài hoặc quá mạnh ảnh hưởng cùng nhiều vấn đề liên quan khác có thể đảm bảo không an toàn cho bé. Với những loại không nguy hiểm, sự an toàn và hiệu quả đảm bảo vẫn chưa được chứng thực.

Website: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc sau sinhchăm sóc sau sinh tại nhà, chăm sóc bà mẹ sau sinh, tắm bé sơ sinh tại nhà, làm đẹp cho mẹ sau sinhdịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau khi sinhdịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh

 

Khi ban đang bị loãng xương, chất lượng ảnh hưởng trong cuộc sống của người bệnh giảm và nếu ở tình trạng rất nặng, người bệnh có thể xảy ra bị gãy xương dẫn tới tình trạng tàn phế suốt đời hoặc có thể gây ra tử vong. Vì vậy để chúng ta việc giữ gìn cho xương ngày càng chắc khỏe là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của chúng ta ngay từ khi còn trẻ.

 

Các loại thực phẩm tốt cho canxi

 

Giá đỗ: Trong thành phần giá đỗ có chứa phyto-oestrogen hormone oestrogen thực vật), đặc biệt chủ yếu là isoflavon giúp chị em có thể giảm hẳn những sự lo lắng về quá trình thời gian loãng xương, nhất là những ở giai đoạn thời mãn kinh, khi xương mỏng đi nhanh chóng và gia tăng đi những nguy cơ gãy xương ảnh hưởng

>> Làm đẹp sau sinh

 

Chuối: Chuối có thể tập trung một số lượng trytophan và serotonin cao, đặc biệt chủ yếu là kali  bên trong  chất điện phân ngăn ngừa phòng tránh mất canxi của cơ thể. Mỗi ngày bạn ăn thường xuyên một trái chuối là đủ.

>> Dịch vụ: dịch vụ tắm bé sơ sinh tại nhà, dịch vụ chăm sóc bầu  sau sinh tại nhà, dịch vụ lấy lại vóc dáng sau sinh tại tphcm

Ngũ cốc:Thành phần bên trong Ngũ cốc có những khả năng phòng chống hỗ trợ loãng xương bởi trong nó có những hàm lượng protein từ khoảng 8-14% và đạm thực vật giúp tăng cường hỗ trợ mật độ xương. Hãy xen kẽ tất cả vào những thói quen ăn uống thường xuyên hàng ngày bánh mì, bột mì, gạo bằng mầm lúa mì, rau quả sấy khô.

>> Chăm sóc sau sinh

 

Trà xanh: Với những hàm lượng flavonoid chất chống ôxy hóa ngày càng phong phú trong lá trà, trà xanh còn góp phần hỗ trợ giảm nguy cơ bị loãng xương. Tuy nhiên, tránh uống quá 3 cốc nước trà/ngày vì thành phần trong chè có nhiều théine – một chất gây ra kích thích. Ở một số người, uống thường xuyên quá nhiều nước trà còn có thể gây ra đau đầu, thở gấp cũng như rối loạn tầm nhìn hay rất khó khăn về tiêu hóa.

Website: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da mặt sau sinhlấy lại vóc dáng sau sinh, chăm sóc bà bầu sau sinh, chăm sóc sản phụ sau sinh, dịch vụ tắm bé và chăm sóc mẹ sau sinhdịch vụ làm đẹp bà đẻ sau khi sinhdịch vụ chăm sóc sơ sinh

 

Theo các chuyên gia việc duy trì thói quen luyện tập đều đặn trong thời gian mang thai rất quan trọng. Thực hiện các bài tập thể dục giúp mẹ bầu giảm đau lưng, tăng cường sức khỏe, dễ sinh, và nhanh lấy lại vóc dáng sau sinh, bên cạnh đó các mẹ còn có thể dễ dàng phục hồi sau sinh về mặt sức khỏe sẽ nhanh chóng  hơn.
Việc luyện tập sẽ không mất quá nhiều thời gian của bạn và cũng không cần sắm dụng cụ đắt tiền. Bài tập dưới đây gợi ý cho bạn 5 động tác đơn giản, có thể tự tập tại nhà trong suốt cả thai kỳ mà vẫn đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con.
Hãy thực hành các động tác đúng theo thứ tự và để mang lại kết quả tốt nhất bạn nên luyện tập hàng ngày. Nhớ tham khảo thêm kiến bác sỹ trước khi bắt đầu bất kỳ chương trình luyện tập nào nhé.
1. Động tác cọc
Tập thể dục trong thai kỳ 1

Tư thế đúng khi bạn thực hiện động tác cọc.

Cách thực hiện:
– Đứng song song với mặt lưng ghế tựa, môt tay vịn vào ghế, hai chân song song, hông mở rộng.
– Các ngón chân và đầu gối tạo thành góc 45 độ, đẩy bụng dưới lên, gập đầu gối và hạ cơ thể xuống thấp nhất có thể trong khi vẫn giữ lưng thẳng.
– Sau đó duỗi chân và trở về vị trí ban đầu. Lặp lại động tác nhiều lần
Tác dụng: Tăng cường sức mạng của cơ, hệ thống dây chằng, mông và cải thiện khả năng giữ thăng bằng.
2. Động tác nằm nghiêng nâng cao đùi
Tập thể dục trong thai kỳ 2

Tư thế khi thực hiện động tác nâng cao đùi.

Cách thực hiện:
– Nằm nghiêng về bên phải, dùng tay để gối đầu, chân phải gập lại thành góc 45 độ, chân trái duỗi thẳng.
– Tay còn lại đặt trên sàn để giữ tư thế ổn định, nâng chân trái lên bằng chiều cao của hông và lặp lại.
– Tiếp theo, uốn cong đầu gối trái và kê thêm gối để hỗ trợ, nâng chân phải cao nhất có thể. Đổi chân và lặp lại động tác.
Tác dụng: Tăng cường sức mạng của cơ đùi.
3. Động tác tấm ván
Tập thể dục trong thai kỳ 3

Tư thế khi thực hiện động tác tấm vấn.

Cách thực hiện:
– Hạ người xuống bằng tay và đầu gối, cổ tay thẳng đặt trên sàn.
– Nâng đầu gối và giữ chân thẳng cho đến khi cơ thể tạo thành một đường thẳng, không được cong lưng hoặc để bụng xuống sàn.
– Giữ trong 1-2 nhịp thở, nếu có thể giữ khoảng 5 nhịp thở.
Tác dụng: Tăng cường sức mạnh cho cơ bụng, cánh tay và lưng.
4. Động tác nâng tạ tay
Tập thể dục trong thai kỳ 4

Tư thế đúng khi thực hiện động tác nâng tạ tay.

Cách thực hiện:
– Ngồi trên ghế tựa, thẳng lưng, chân chạm sàn, tay đặt hai bên người.
– Mỗi tay cầm một quả tạ nặng từ 2-3 kg, lòng bàn tay hướng vào trong, gập khuỷu tay để tạo thành góc 90 độ.
– Giữ khuỷu tay cong và nâng tạ lên ngang vai. Sau đó hạ cánh tay xuống và duỗi thẳng về vị trí ban đầu. Tiếp tục lặp lại động tác.
Tác dụng: Tăng cường sức mạng của bắp tay và vai.
5. Động tác cánh tay thẳng
Tập thể dục trong thai kỳ 5

Tư thế đúng khi thực hiện động tác cánh tay thẳng.

Cách thực hiện:
– Dùng một chiếc ghế tựa, đặt đầu gối phải lên ghế, chân trái lên sàn.
– Cúi người xuống, lưng song song với sàn, đặt tay phải lên ghế. Cầm một quả tạ nặng khoảng 2-4 kg ở tay trái, duỗi tay xuống thẳng hàng với vai, lòng bàn tay hướng vào trong.
– Gập khuỷu tay trái, cánh tay tạo thành góc 90 độ. Giữ nguyên sau đó trở về vị trí ban đầu. Lặp lại và đổi bên.
Tác dụng: Tăng cường sức mạnh của lưng, bắp tay và cơ tam đầu.

Website: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da sau sinhchăm sóc bà mẹ sau sinh tại nhàdịch vụ làm đẹp sau sinhdịch vụ chăm sóc da sau sinhdịch vụ chăm sóc cho trẻ sau sinhdịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau khi sinhdịch vụ tắm bé và chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà

 

Có một số phụ huynh hay khoe rằng: “Bé nhà tôi ăn nhiều lắm đó!” tuy nhiên điều đó không đồng nghĩa với việc đã ăn đủ chất dinh dưỡng.

Trẻ ăn được nhiều không có nghĩa là đã ăn đủ chất (Ảnh minh họa).

Điều mà cha mẹ luôn lo sợ chính là trẻ vì kén ăn nên bị thiếu chất. Dưới đây là 3 loại chất dinh dưỡng trẻ cần được bổ sung đầy đủ vì nó có ảnh hưởng đến IQ của bé, dưới đây là các kiến thức chăm sóc bé sau sinh.

Thiếu Protein

Thiếu protein khiến chỉ số IQ của trẻ bị giảm mất 15 điểm. Protein là nhân tố đống vai trò cơ bản trong quá trình phát triển của trẻ, do đó những bé bị thiếu protein thường có chiều cao và cân nặng không bằng các bạn cùng trang lứa, trí tuệ cũng chịu ảnh hưởng không tốt.

3 chất dinh dưỡng không thể thiếu vì có ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ - Ảnh 2.

Thực chất chỉ riêng trong thịt và cá đã chứa một lượng protein vô cùng lớn nên không cần thiết phải bổ sung protein cho trẻ bằng các loại thực phẩm chức năng (Ảnh minh họa).

Nguồn bổ sung protein: thịt nạc, cá, thịt gia cầm, trứng, sữa và các loại đậu.

Thực chất chỉ riêng trong thịt và cá đã chứa một lượng protein vô cùng lớn nên không cần thiết phải bổ sung protein cho trẻ bằng các loại thực phẩm chức năng. Việc sử dụng bột protein sẽ gây “gánh nặng” cho gan và thận nên điều cần thiết nhất là chuẩn bị bữa ăn hợp lý và cân bằng cho trẻ, bảo đảm bổ sung cho trẻ các loại thực phẩm nói trên một cách đều đặn mỗi bữa, mỗi loại một ít. Chỉ cần như vậy là có thể yên tâm về lượng protein mà trẻ cần được cung cấp.

Thiếu I-ốt

Thiếu i-ốt có thể khiến chỉ số IQ của trẻ bị giảm sút 10-12 điểm. I-ốt có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển hệ thần kinh con người nên việc thiếu i-ốt về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến IQ của trẻ. Những đứa trẻ thiếu i-ốt thường có trí tuệ kém hơn 10-15% so với trẻ bình thường, tỉ lệ thiểu năng trí tuệ cũng lên tới 5-15%. Tại Trung Quốc, trong số 10 triệu trẻ chậm phát triển trí tuệ thì có tới 80% thuộc nhóm thiếu i-ốt.

3 chất dinh dưỡng không thể thiếu vì có ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ - Ảnh 3.

I-ốt có vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển hệ thần kinh con người nên việc thiếu i-ốt về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến IQ của trẻ (Ảnh minh họa).

Nguồn bổ sung i-ốt: tảo bẹ, rong biển và hải sản.

Phụ nữ mang thai và đang cho con bú cần chú ý, khoảng thời gian từ khi mẹ mang thai 2-3 tháng đến khi con lên 2 tuổi là giai đoạn quan trọng phát triển trí não của trẻ, là thời kỳ cần thiết nhất phải bảo đảm cung cấp đủ lượng i-ốt cho con. Trạng thái cơ thể của phụ nữ đang mang thai cần nhiều i-ốt hơn người bình thường khoảng 1 lần, mẹ đang cho con bú cũng thuộc nhóm dễ bị thiếu i-ốt. Người mẹ thiếu i-ốt ngay lập tức sẽ gây ảnh hưởng đến mức độ phát triển trí não của trẻ.

3 chất dinh dưỡng không thể thiếu vì có ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ - Ảnh 4.

Thiếu i-ốt có thể khiến chỉ số IQ của trẻ bị giảm sút 10-12 điểm (Ảnh minh họa).

Sử dụng muối i-ốt trong thức ăn hàng ngày là phương thức bổ sung i-ốt đơn giản, an toàn và hiệu quả nhất. Khi nấu ăn, bạn nhớ cho muối vào lúc thức ăn đã chín chứ không nên cho ngay từ đầu vì i-ốt nấu lâu sẽ mất tác dụng. Một cách đơn giản và hợp lý nữa để bổ sung i-ốt là mỗi tuần ăn một lần món canh rong biển.

>> Xem thêm: dịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh, dịch vụ chăm sóc bầu  sau sinh tại nhà, dịch vụ chăm sóc cho mẹ sau sinh tại tphcm

Thiếu sắt

Thiếu sắt khiến chỉ số IQ của trẻ giảm 5-8 điểm. Sắt là yếu tố cơ bản cấu thành nên haemoglobin (huyết sắc tố) và enzyme, thiếu sắt có thể dẫn đến tình trạng thiếu máu khiến trẻ chán ăn, không tập trung…, từ đó ảnh hưởng đến trí tuệ.

Nguồn bổ sung sắt: gan động vật, mộc nhĩ đen, vừng (mè), tiết heo, nấm, cải thìa.

3 chất dinh dưỡng không thể thiếu vì có ảnh hưởng đến trí thông minh của trẻ - Ảnh 5.

Thiếu sắt không thể chỉ bổ sung thêm mỗi sắt mà tốt nhất nên sửa dụng thực phẩm một cách đa dạng và cân bằng (Ảnh minh họa).

Cơ thể thiếu sắt tất nhiên phải bổ sung thêm sắt nhưng không có nghĩa là chỉ bổ sung mỗi chất sắt mà đồng thời phải đảm bảo đủ lượng protein (từ trứng gà, các loại thực phẩm từ đậu) nếu không sẽ không thể cấu thành haemoglobin. Bên cạnh đó, còn phải chú trọng bổ sung thêm vitamin C (trong rau xanh chứa rất nhiều vitamin C). Như vậy, thiếu sắt không thể chỉ bổ sung thêm mỗi sắt mà tốt nhất nên sửa dụng thực phẩm một cách đa dạng và cân bằng.

Cha mẹ cần lưu ý

Nguyên tố vi lượng không phải cứ tẩm bổ càng nhiều càng tốt mà phải ăn uống điều độ, cân bằng các loại chất dinh dưỡng thì cơ thể sẽ khỏe mạnh. Đặc biệt không nên tẩm bổ cho trẻ một cách bừa bãi, nếu như “nhồi nhét” vào cơ thể lượng quá lớn nguyên tố vi lượng, chúng sẽ bị tích tụ lại tạo thành độc tố, thậm chí còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây nên bệnh ung thư.

Những loại nguyên tố vi lượng mà cần thiết cho cơ thể con người đều có thể được tìm thấy trong thực phẩm thông thường. Do đó, nếu muốn bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho con, cha mẹ không cần đến hiệu thuốc mà tốt nhất là hãy chăm xuống bếp và chú ý hơn đến khẩu phần ăn hàng ngày.
Website: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da mặt sau sinhchăm sóc bà bầu sau sinhchăm sóc bà đẻ sau sinhdịch vụ chăm sóc da sau sinhdịch vụ chăm sóc da sau sinh tại nhàdịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau khi sinhdịch vụ chăm sóc cho bé sau sinh tại nhà

 

Khi cục cưng chúng ta đã được sinh ra là một trong cầu nối thân yêu của tình cảm vợ chồng, là mối liên kết kết hợp phát triển hơn trong hôn nhân. Nhưng đồng thời đảm bảo cũng sẽ mang đến rất nhiều hay những áp lực, mệt mỏi, bận rộn hơn cảm giác khiến hai vợ chồng không thật sự có nhiều thời gian để thể hiện chăm sóc tình cảm với nhau nhiều, thay vào đó chính là thời gian yêu thương lo vun đắp tài chính, lo chăm sóc con nhỏ

Vậy nên sau khoảng thời gian khi sinh cả hai đảm bảo cần phải biết được những vấn đề chăm sóc và nắm được bí quyết cách giữ lửa tình cảm tốt nhất cho vợ chồng giúp tổ ấm được ngày càng bền vững trong hạnh phúc gia đình

>> Chăm sóc da sau sinh

 Lý do tình cảm vợ chồng có biến đổi sau khi mẹ sinh.

Tình trạng Sức khỏe của mẹ giảm sút đi đáng kể hơn, trong khi đó đang thật sự có rất nhiều việc đảm ảo còn phải lo lắng, công việc, chuyện nhà cửa, chuyện chăm sóc con cái nên đã vô hình chung sẽ không thể nào lo lắng, quan tâm bất cứ hay đủ kiên nhẫn để có thể chia sẽ những mệt nhọc cảm giác khó khăn với người chồng của mình.

Khi Con ra đời cũng là một trong những lúc người chồng đang hay được lên chức, gánh nặng về trách nhiệm tinh thần một người chồng, người cha nặng thật sự rất nặng nề hơn, và những mệt mỏi cảm giác khi đối diện với tài chính công việc để là một người trụ cột tốt nhất của gia đình.

>> Tham khảo: dịch vụ tắm bé sơ sinh tphcm, dịch vụ chăm sóc da sau sinh tại nhà, dịch vụ chăm sóc cho mẹ sau sinh tại nhà

Phương pháp giúp vợ chồng vẫn giữ được tình cảm sau khi mẹ sinh.

NênTận dụng tối đa thời gian ngủ của bé: con nít thường rất ngủ nhiều, vậy nên thay vì chúng ta cặm cụi xử lý các việc nhà thì vợ chồng nên ngồi lại cùng nhau, nói những chuyện ngày trước cả hai thật sự vui vẻ bên nhau, đôi khi chỉ cần yên lặng tĩnh lặng ở bên cạnh, cơ thể gần nhau cũng sẽ mang lại tất cả cho nhiều cảm xúc hạnh phúc khác nhau

Thẳng thắn với nhau: ngay cả trong cách chăm sóc con, nuôi con, hay ai chăm con khi nào cũng nên thẳng thắn quan điểm, suy nghĩ với nhau.

>> Dịch vụ chăm sóc sau sinh

Không nên vội vã khi quan hệ sớm: cơ thể của mẹ đang trong thời gian tình trạng giảm ham muốn nên nếu gượng ép nhiều quá có thể sẽ khiến cả hai không thoải mái, không cảm giác hay cảm nhận, tận hưởng tối đa được cuộc yêu và khiến mất hứng phấn vào những dịp hay lần sau đó.

Làm đẹp sau khi sinh: vừa có thể làm đẹp tốt nhất cho cơ thể, giúp cho bản thân chúng ta tự tin thoải mái hơn mà còn có thể giữ được cho mình những mối quan hệ, giữ được sĩ diện phẩm chất của chồng trước mọi người khiến chồng không có cảm giác bị ngại ngùng khó chịu

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da mặt sau sinhlấy lại vóc dáng sau sinh, chăm sóc bà mẹ sau sinh, chăm sóc bà mẹ sau sinh tại nhà, làm đẹp cho mẹ sau sinhdịch vụ chăm sóc trẻ sau khi sinhdịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh tphcm

 

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top