Posts Tagged "chăm sóc trẻ"

Để chúng ta có thể cách tắm bé sơ sinh tại nhà như thế nào đây luôn luôn một trong những câu hỏi đang được rất nhiều quan tâm chú ý của các ống bố bà mẹ, vì cơ thể của trẻ sơ sinh không cần phải tắm thường xuyên hàng ngày như các em bé lớn hơn hoặc như người lớn.

Làn da của những trẻ sơ sinh đảm bảo khác thường sẽ khô rất nhanh và với một trẻ sơ sinh đang vẫn còn trong cuống rốn thì khi các bạn tắm cho trẻ cần phải hết sức chú ý quan tâm để tránh bé gây ra những nguy hiểm ảnh hưởng cho sức khỏe của trẻ.

Cách tắm cho bé ba tuần đầu tiên chưa rụng rốn

Cách tắm cho trẻ sơ sinh thời gian trong khoảng vòng ba tuần đầu cầu phải hết sức lưu ý quan tâm rất nhiều vì trẻ sơ sinh đang trong tình trạng cuống rốn vẫn còn, chính vì thế đảm bảo các bác sỹ chuyên khoa nhi sẽ có cho bạn những lời khuyên chăm sóc trẻ sau sinh khi tắm cần phải đúng cách nên để khu vực rốn tránh tình trạng bị dính nước trong khoảng thời gian này, vì nếu  để dính nước thì tình trạng cuống rốn của bạn rất có thể sẽ bị tình trạng nhiễm trùng, tạo ra cho bạn môi trường ẩm ướt để vi khuẩn phát triển xâm nhập .

Thực hiện tắm cho trẻ chưa rụng rốn

Sau thời gian khi đã chuẩn bị đầy đủ mỗi không gian và đầy đủ tất cả các thiết bị dụng cụ cần thiết để chúng ta tắm cho trẻ sơ sinh thì chúng ta cần phải lưu ý tiến hành tắm sao cho con trẻ là đúng cách. Nước tắm cho trẻ sơ sinh cần phải nên được pha và kiểm tra đầy đủ nhiệt độ một cách kỹ lưỡng, với nhiệt độ rơi khoảng 36,6 °C – 37 °C là thích hợp nhất tắm cho trẻ.

Cách chăm sóc răng miệng của bé.

Sau thời gian khi đã lau mặt và mí mắt xong các bạn hay chuẩn bị gội đầu cho con trẻ bằng xà phòng  giành riêng nhiệt độ thích hợp, các mẹ cũng phải có thể nên sử dụng cho chọn mình những chiếc khăn mỏng gội đầu cho trẻ hoặc có thể dùng tay nhưng phải đảm bảo chúng ta không nên để móng tay sẽ làm tổn thương ảnh hưởng đến da đầu của trẻ nhỏ, tiếp đó các bạn lựa chọn dùng khăn bông để lau khô đầu cho con trẻ.

Để chúng ta có được phương pháp tắm cho trẻ hay sử dụng dịch vụ tắm bé sơ sinh tại nhà đã rụng rốn về những phần căn bản lý thuyết vẫn giống như phương pháp cách tắm khi bé chưa rụng rốn, nhưng giờ đây các bà mẹ sẽ đảm bảo không còn lo rốn của bé đang trong tình trạng bị ướt nữa nên cứ thật thoải mái hơn trong những thao tác bí quyết tắm cho bé hiệu quả an toàn khi bé đã hoàn toàn rụng rốn.

Sử dụng cho mình một bồn tắm đẹp an toàn

Hiện nay đối với những trẻ sơ sinh các loại bồn tắm tốt nhất thích hợp là loại để chúng ta có thể nâng đỡ giúp được đầu và cổ trẻ một cách an toàn khi tắm cho bé. Chậu tắm đảm bảo phải vừa người với trẻ, không nên quá sâu hoặc quá rộng để có thể tránh bé bị tình trạng chìm xuống khi tắm và cũng để nước có thể ngập xung quanh bé là điều không tốt.

Nhiều người vẫn đang lựa chọn cho mình thêm một khung giá đỡ bé, bé cũng có thể sẽ nằm trong giá đỡ này một cách thoải mái dễ chịu khi được tắm.

Nhiệt độ và mức nước tắm cho bé

Khi các bạn tắm cho trẻ sơ sinh, bạn cần đảm bảo luôn luôn phải tắm bằng những loại nước ấm và bạn phải thật sự chuẩn bị sẵn rồi mới đang cởi quần áo của  bé ra để tránh có thể làm bé bị lạnh gây ra tình trạng cảm sốt là điều không tốt cho bé

Ngày nay đa số các chị em đang vẫn hay dùng tay mình để có thể quan sát kiểm tra nhiệt độ nước, nhưng đảm bảo cần phải lưu ý quan tâm chính một điều là da của bé khác với người lớn dày và chịu được nhiệt giỏi hơn làn da của bạn và bé đang trong thời kỳ da mỏng manh, cho nên điều kiện tốt nhất bạn hãy nên sử dụng kiểm tra bằng  những nhiệt độ nước bằng nhiệt kế để đảm bảo an toàn hơn.

Lưu ý khi tắm sau cho bé

Các bạn hãy nên nhanh chóng nhấc ra bé khỏi chậu và cuộn bé bằng khăn tắm. Bắt đầu lau từ cổ, ngực, nách, chân tay và bẹn cho bé. Việc này đảm bảo rất cần được làm cẩn thận an toàn để không có thể nào đọng nước lại trên cơ thể gây ra tình trạng hăm, ngứa không tốt cho bé.

Đối với những trẻ sơ sinh bạn đảm bảo không nên dùng những loại máy sấy, bởi đó  cũng chính là điều không cần thiết và có thể sẽ gây hại ảnh hưởng cho bé. Bé còn thưa tóc và sẽ nhanh chóng khô sau thời gian khi được lau sạch.Vì vậy hãy nên bạn không có thời gian cũng có thể sử dụng dịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh một cách ann toàn hiệu quả khi sử dụng dịch

Để chúng ta có thể chăm sóc trẻ sơ sinh còn là một trong những việc làm đòi hỏi rất nhiều sự tỷ mỉ và cẩn thận kỹ lưỡng của người mẹ là điều rất cần thiết. Nhất chỉ là một trong nhiều mới tuần đầu tiên, khi mẹ đang còn vụng về, lóng ngóng không biết đây là lúc mẹ rất cần nhiều lời khuyên quan tâm nhất về những kỹ năng kiến thức cơ bản để chăm sóc bé yêu một cách chu đáo khi không sử dụng cho mình dịch vụ chăm sóc cho bé sau sinh

Chăm sóc da của em bé

Tình trạng da của em bé đang trong tình trạng rất mỏng và nhạy cảm nên ba mẹ không cần phải quan tâm chú ý  rất nhiều về chăm sóc một cách cẩn thận chu đáo. Khoảng vài phút đầu thời gian sau khi sinh, da của bé thực sự sẽ có cho mình màu xanh nhưng sau đó màu sắc cơ thể sẽ được bé chuyển thành từ xanh sang hồng hào nên các bà mẹ cũng đừng quá lo lắng khi sử dụng dịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh hãy nên yên tâm khi sử dụng nhé

Chăm sóc giấc ngủ

Khoảng thời gian ngủ trung bình thích hợp của những trẻ sơ sinh là khoảng thời gian 18 – 20 giờ mỗi ngày. Mẹ cũng phải cần nên thường xuyên đặc biệt quan tâm chú ý đến giấc ngủ của trẻ vì nó không chỉ có thể đóng vai trò rất quan trọng cần thiết trong quá trình phát triển hình thành của trẻ nhỏ.

Trước tiên đảm bảo các bà mẹ cũng cần phải để ý quan tâm rất nhiều đến tư thế nằm ngủ của trẻ, đặt bé nằm ngửa cũng chính một trong những tư thế ngủ tốt nhất an toàn dành riêng cho bé. Bắt đầu khoảng thời gian từ tháng thứ 6, trẻ đã có thể sẽ dấu hiệu bị lật nghiêng qua một bên hay nhổm đầu, các ba mẹ cũng phải nên đừng lo lắng khi thấy bé xoay hoay người khi ngủ, điều đó có thể sẽ chứng tỏ rất nhiều đến bé đã có đủ sức khỏe để lựa chọn cho mình một tư thế ngủ tốt nhất an toàn dành riêng cho mình.

Chăm sóc vệ sinh tắm cho bé

Tắm cho bé là một trong những phần không thể nào thiếu trong quá trình thời gian chăm sóc và nuôi dưỡng bé một cách an toàn. Tắm cho bé đúng cách hợp lý có thể giúp bé được cảm giác thấy thoải mái, dễ chịu và có cho mình một giấc ngủ ngon sâu hơn những bé khác.

Rốn của trẻ sơ sinh sau trong thời gian khi rụng vẫn đang cần phải được quan tâm chăm sóc một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, vì vết thương dấu hiệu còn chưa tình trạng lành hẳn nên rất dễ xảy ra dấu hiệu  bị viêm, nhiễm trùng rốn là điều có thể xảy ra. Nhằm đảm bảo an toàn thoải mái cho bé mẹ cần phải biết những cách chăm sóc rốn sau khi nếu không sử dụng sự tư vấn giúp đỡ của những dịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh tại tphcm để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn được những cách chăm sóc trẻ sơ sinh một cách hiệu quả nhất.

Giữ gốc rốn luôn sạch

Ít nhất trong khoảng thời gian một lần trong ngày bạn cũng phải cần nên vệ sinh cho gốc rốn một cách thoải mái sạch sẽ bằng những cách dùng vải sạch hoặc gạc bông y tế để có thể làm ướt với nước sạch. Nhẹ nhàng từ từ lau trên khắp các vùng gốc rốn để loại bỏ đi các chất bẩn ảnh hưởng trên da của bé. Lưu ý tuyệt đối không nên sử dụng cho mình thêm bất kỳ một loại xà phòng hoặc cồn rửa nào khác vì có thể sẽ gây ra những kích ứng ảnh hưởng trên da bé.

Tắm cho trẻ sơ sinh

Khoảng thời gian sau khi rốn đã rụng các bạn cũng có thể nên tắm cho bé bằng một cách đơn giản thoải mái, điều này không có nghĩa mẹ là mẹ không cần phải sợ nước vào rốn. Việc này không chỉ có thể sẽ giúp bé nhanh chóng làm sạch rốn một cách hiệu quả nhất. Nhưng chú ý đảm bảo không nên cho rốn bé tiếp xúc trực tiếp quá lâu với nước, khi tắm xong cần phải đảm bảo nên lau thật khô rốn của bé nếu các bạn không có thời gian tắm cho bé hay sợ ảnh hưởng đến rốn của trẻ thì chúng tôi khuyên hãy nên sử dụng cho mình những loại dịch vụ tắm bé sơ sinh tại nhà để đảm bảo thuận lợi hơn trong việc tắm cho trẻ.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Khi rốn của bé vẫn chưa có dấu hiệu lành hẳn thì các bà mẹ không nên chọn cho bé những loại bộ quần áo thoải mái hay rộng rãi để tạo cho bé cảm giác thoải mái. Tránh nên mặc cho mình những loại quần áo chật, bó sát đặc biệt chủ yếu là dạng body suit vì chúng có thể sẽ khiến bé trong tình trạng khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến rốn là điều không ai muốn xảy ra đối với bé.

Để chúng ta có được một phương pháp cách tắm bé sơ sinh tại nhà với một số người đang có gặp phải một tình trạng vấn đề đơn giản khi tắm cho bé. Đặc biệt chú yếu đối với những người phụ nữ đang mới lần đầu thật hiện làm mẹ.Vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu bạn cách thức tắm trẻ sơ sinh hiệu quả.

Dụng cụ khi tắm cho bé

Cần phải có cho mình một bồn tắm hoặc chậu tắm

Hãy nên chuẩn bị cho mình chậu nhỏ để đổ nước sạch

Khăn lau mặt đảm bảo vệ sinh sạch trước khi lâu người bé

Điều không thiếu là bông gòn và rơ để vệ sinh lưỡi, tai và mắt.

Điều quan trọng đặc biệt, khi thực hiện cho mình những nhiệm vụ tắm cho bé yêu của mình các bà mẹ hãy nên tìm hiểu lựa chọn cho mình những bộ đồ dễ chịu thoáng mát, thoải mái để có dễ dàng thực hiện những công việc chăm sóc trẻ sau sinh hiệu quả. Hãy nên đảm bảo rằng tay áo luôn luôn phải cao và tháo bỏ hết những thiết bị trang sức trước khi tắm cho bé để tránh làm ảnh hưởng tổn thương đến bé yêu của mình.

Lưu ý khi tắm cho bé

Các bạn nên sử dụng những loại bông thật sạch sẽ để có thể hút khô phần nước đang bám vào rốn khi thật hiện tắm cho trẻ sơ sinh .

Tuyệt đối không nên sử dụng tắm bé sơ sinh tại nhà quá lâu hơn khoảng thời gian 10-15 phút bởi trẻ rất dễ bị nhiễm lạnh ảnh hưởng

Trước thời gian khi mặc quần áo các bạn cần phải kiểm tra coi vùng rốn kỹ càng xem có khô hay không.

Điều này không nên sử dụng đối với bất kỳ những loại thuốc nào vào dấu hiệu vị trí rốn của bé khi chưa thật sự có sự tham khảo ý kiến tốt nhất của bác sỹ.

Các bà mẹ hãy nên thực hiện theo một cách phương pháp tắm bé, người mẹ cần đặt chân bé vào bên trong bồn tắm trước tiên. Sau đó rồi thực hiện thao tác cần giữ một tay đỡ lưng và cổ còn một tay khác để tắm rửa cho bé đều trên cơ thể

Các bạn hãy nên lưu ý khi thực hiện những cách tắm cho trẻ sơ sinh rằng ở trong khoảng thời gian giai đoạn này bé đang còn rất nhiều điều khá non nớt nên cần phải dùng những loại tay đỡ cổ cũng như đầu, lưng bé thật cẩn thận đơn giản khi thật hiện

Khi bé đang mới bắt đầu thật hiện những cách tắm rửa cho bé, bạn cũng phải nên sử dụng cho mình một chiếc ca nhỏ để dội nước từ trên khắp cơ thể của bé xuống nên nhớ phải từ từ tránh tình trạng nước vào lỗ tai. Sau đó, sử dụng lấy cho mình một chiếc khăn sữa riêng để lau khắp nơi khuôn mặt và chân, tay bé một cách đơn giản dễ dàng.

Đối với những chị em đang mới lần đầu thật hiện việc làm mẹ thì việc chăm sóc trẻ sơ sinh không phải đơn giản nói đúng hơn chính là một trong những điều vô cùng khó khăn và rắc rối. Hiểu được những điều này chúng tôi chia sẻ ông bố hay gia đình những cách chăm sóc trẻ sơ sinh và mẹ cũng phải cần được chăm sóc mẹ sau sinh để mẹ nhanh chóng hồi phục sức khỏe để chăm sóc con.

Sắp xếp lịch trình chăm sóc mẹ và bé cụ thể

Tùy theo những lịch thời gian sinh hoạt của mỗi gia đình mà các bà mẹ có thể đề ra khung thời gian tốt nhất để chăm sóc bé va mẹ sau sinh. Nhiều chuyên gia sức khỏe tin rằng, khi các bạn thấy phù hợp, mỗi ngày các bà mẹ nên phải bắt đầu thực hiện  những công việc sắp xếp theo một trình tự nhất định: ăn, chơi và ngủ hợp lý.

Dinh dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh

Khoảng thời gian sau khi sinh đảm bảo cơ thể phụ nữ sẽ có rất nhiều tình trạng bị mất sức nên cần phải được chăm sóc phục hồi lại như thời gian ban đầu, việc mà cần thiết nhất đó chính là cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thích hợp cho cơ thể. Các loại canh vừa đảm bảo dễ tiêu hóa, vừa cung cấp cho các bà mẹ rất nhiều chất dinh dưỡng thích hợp để hồi phục sức khỏe cũng như nhan sắc cho bà mẹ sau sinh.

Thường xuyên chơi đùa cùng bé

Đối với những trẻ nhỏ đang có những thời gian chơi đùa của bé là một trong lúc được mẹ quan tâm âu yếm, vuốt ve. Mẹ hãy nên tranh thủ thời gian lúc trẻ đang tỉnh táo mà nói chuyện với con, việc này không chỉ có thể sẽ giúp bé phát triển hình thành trí não tốt hơn rất nhiều

Tắm cho bé

Khi các bà mẹ hay nên chọn  tắm cho bé vào lúc khoảng thời gian có ánh nắng hay mặt trời rất thuận tiện cho việc bố mẹ quan tâm nâng niu khi tắm cho bé. Vào khoảng  thời gian 10 – 11 giờ sáng, hoặc 3 – 4 giờ chiều là khoảng thời điểm thích hợp nhất. Nên nhớ, mỗi lần khi tắm chỉ nên kéo dài thời gian từ 1-5 phút đối với những trẻ dưới 3 tháng tuổi, còn ở những trẻ đang lớn hơn, trên 3 tháng tuổi thì thời gian tắm có thể kéo dài rất nhiều khoảng 10 phút để bé có thể nhanh chóng thỏa sức chơi đùa

Chúng tôi chia sẽ bí quyết chăm sóc mẹ và bé sau sinh nếu các bạn không có thời gian để tắm cho bé và không có thể chăm sóc mẹ sau sinh thì chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng dịch vụ tắm bé và chăm sóc mẹ sau sinh tại tphcm là nơi thích hợp để các ông bố hay gia đình quan tâm đến

Ngày nay với những dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh tại tphcm ngày càng phổ biến hơn ở những các thành phố lớn khác. Đây cũng chính là một trong những cách hữu hiệu để em bé có thể được chăm sóc kỹ lưỡng tốt nhất trong khoảng thời gian mẹ hồi phục sau sinh mổ và sinh thường.

Sử dụng dịch vụ có thể tiết kiệm được thời gian

Việc mà chúng ta có thể sử dụng dịch vụ tắm bé sơ sinh tại nhà tphcm đây còn là một trong những công việc thật sự không hề đơn giản và dễ dàng một chút nào cần phải đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ và chu đáo phải có kinh nghiệm lâu năm.

Đặc biệt đối với những người đang mới lần đầu thật hiện làm mẹ, còn thiếu nhiều kinh nghiệm thực hành hoặc những người đang không có cho mình nhiều sự giúp đỡ hỗ trợ của người thân và gia đình thì việc mà cả đêm mất ngủ cho việc để thay tã, trông con hay lúng túng khi bé bị trớ khi bú mẹ là một chuyện hết sức diễn ra bình thường hàng ngày

>> Dịch vụ: dịch vụ chăm sóc sau khi sinh, dịch vụ chăm sóc sản phụ sau sinh, dịch vụ chăm sóc em bé sau sinh tại tphcm

Sử dụng dịch vụ yên tâm chăm sóc bé

Hiện nay thời đại theo những thông tin ngày càng phát triển, các mẹ có thể rất dễ bị nhiều luồng truyền tải thông tin những hướng trái chiều về những cách thức chăm sóc trẻ sơ sinh đang làm cho người hoang mang, bối rối.

Nên các bạn có thể chăm sóc bé theo những cách truyền thống hay những phong cách hiện đại.Thì khi cho bé ăn khoảng một lượng thức ăn thế nào để đảm bảo là đủ? Bé có cho mình những biểu hiện khác thường liệu có gì xảy ra không ổn hay không.

Sử dụng dịch vụ đảm bảo an toàn việc chăm sóc bé

Khi Tắm cho bé: tắm và những cách vệ sinh những bộ phận sinh dục có thể giúp cho bé sạch sẽ, thoải mái và không mắc những dấu hiệu các bệnh liên quan về da, các bệnh nhiễm trùng ảnh hưởng

Thường xuyên vệ sinh rốn, mắt, mũi cho bé: đảm bảo rốn, mắt mũi của bé luôn trong trạng thái sạch sẽ, đặc biệt có thể giúp bé phòng tránh nhiễm trùng rốn

Hỗ trợ kỹ lưỡng cho bé bú: hướng dẫn chi tiết cá bà mẹ tư thế nào thích hợp cho bé bú hoặc uống bữa bằng bình theo đúng cách hay đúng tư thế và phải có thời gian phù hợp để bé không chỉ hấp thụ đầy đủ những dưỡng chất tốt nhất, phòng chống bé bị trớ, bú không đủ no, đồng thời có thể giúp các bà mẹ không bị cương cứng vú hay ứ đọng sữa.

Đối với khi lần đầu các bậc làm cha mẹ khi tắm cho trẻ sơ sinh luôn là một điều khiến cho bạn cảm thấy phải lo lắng . Đó hẳn còn là một trong những việc khó khăn đối với các bậc cha mẹ đang mới có con đầu lòng.

Đang có rất nhiều ông bố các bà mẹ không khỏi cảm giác thấy rất bỡ ngỡ khi mới lần đầu thật hiện tắm hay chăm sóc cho trẻ con, có không ít những tai nạn sảy ra ảnh hưởng khiến các bà mẹ vô tình làm con bị tổn thương. Chính vì vậy, mẹ phải hết sức cần đến sự hỗ trợ giúp đỡ của dịch vụ tắm bé sơ sinh tại nhà.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ tắm trẻ sơ sinh

Sau khoảng thời gian khi sinh 1–2 tuần khi các bà mẹ đã khoẻ thì nữ hộ sinh sẽ hướng dẫn chi tiết những các mẹ cách massage cho trẻ. Chúng ta đều có thể biết rằng những tiếp xúc trực tiếp trên bề mặt da có thể ảnh hưởng như ôm ấp, hôn, massage… là cách tuyệt vời thoải mái để liên kết trực tiếp với bé, giúp bé thư giãn, thoải mái và có cảm giác an toàn.

Trong một thời gian hợp lý việc chăm sóc trẻ nữ hộ sinh sẽ theo dõi đảm bảo chặt chẽ sức khoẻ của bé thay đổi cũng như sức khoẻ sau sinh của mẹ. Nhằm để tư vấn chi tiết cho mẹ cách phương pháp chăm sóc bản thân và chăm sóc trẻ tốt nhất

>> Tham khảo: dịch vụ chăm sóc bé sau sinh, dịch vụ chăm sóc mẹ sau khi sinh, dịch vụ chăm sóc sức khỏe sau sinh tại nhà

Dịch vụ tắm trẻ sơ sinh

Việc mà chăm sóc sóc vết thương cho mẹ

Hướng dẫn chi tiết cách thức massage cho bé

Hỗ trợ, tư vấn cách chăm sóc trẻ sau sinh hiệu quả

Massage cho bé

Tắm bé

Ưu điểm khi sử dụng dịch vụ tắm trẻ sơ sinh

Nhân viên phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ trước khi thật hiện việc chăm sóc mẹ và bé.

Hiểu được cho mình những tầm quan trọng tốt nhất của những ngày tháng đầu tiên đó , chúng tôi sẽ tư vấn rõ ràng

Dụng cụ nhân viên công ty đảm bảo sẽ mang theo chi tiết đầy đủ, thau tắm và nước nóng.

Dụng cụ phải được vệ sinh và tiệt trùng trước khi mang đến nhà khách hàng thật hiện

Việc mà để chúng ta có thể chăm sóc trẻ sơ sinh, đặc biệt đối với những người đang mới lần đầu thật hiện việc làm mẹ gặp phải rất nhiều điều bỡ ngỡ khó khăn. Bạn cũng có thể cảm giác thấy choáng ngợp không tốt ngay từ đầu, bởi đang có quá nhiều thứ cần phải học hỏi thêm những kinh nghiệm.

Nhưng các bạn đừng quá lo lắng khi không có thời gian chăm sóc trẻ vì ngày nay đang có những nhu cầu dịch vụ chăm sóc trẻ em sau sinh chất lượng để đáp ứng những nhu cầu cho người không có thời gian việc chăm sóc trẻ

Cho con bú

Đối với những trẻ sơ sinh thường nên ăn khoảng 3-4 giờ một lần, thậm chí đơn giản còn là một trong những số trẻ cứ hai tiếng lại ăn khoảng một lần. Trẻ sơ sinh bú sữa mẹ đảm bảo sẽ phải nên ăn hơn trẻ bú bình vì sữa mẹ có thể rất dễ tiêu hóa. Khi lớn lên, bé có thể sẽ ăn ít hơn nhưng bữa ăn của bé sẽ kéo dài nhanh chóng hơn

>> Xem thêm: dịch vụ chăm sóc sau sinh, dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tại tphcm, dịch vụ chăm sóc bà mẹ sau sinh tại tphcm

Cách bế và đỡ bé

Bạn cũng nên có thể lựa chọn cho mình một vài những cách thức an toàn và thoải mái tốt nhất để có thể bế một em bé sơ sinh tốt nhất. Dù tư thế nao khi bạn chọn là gì thì bạn cũng phải luôn đỡ đầu bé vì cổ của bé chưa đủ cứng cáp để có thể giữ được đầu của bé tốt hơn.

Nên dùng những cánh tay để có thể đỡ đầu bé còn phần bàn tay đỡ phần mông. Cánh tay kia của bạn bây giờ cũng có thể hỗ trợ hoặc vuốt ve bé nhẹ nhàng thoải mái.

Cách để dỗ bé nín khóc

Đối với những trẻ sơ sinh, nguyên nhân chính khiến bé có tình trạng khóc không phải lúc nào cũng thấy rõ ràng những nguyên nhanh. Nếu các bạn đã thay đổi  những phương  pháp  cách thức mà con bạn vẫn trong những dấu hiệu vẫn khóc, thì các bạn hay tìm đến những chuyên gia tư vấn hay sử dụng những loại hình thức dịch vụ chăm sóc cho trẻ sau sinh

Cho bé ngủ

Đảm bảo nên tránh để chỗ ngủ của con có quá nhiều ánh sáng hoặc thay tã  ban đêm quá lâu. Hãy nên chắc chắn đưa bé của bạn nằm ngủ lại ngay sau thời gian khi cho ăn và thay tã vào khoảng thời gian  ban đêm.

CÁCH TRỊ TƯA LƯỠI CHO TRẺ

Trải qua lần vượt cạn gian nan, vui mừng vì thiên thần bé nhỏ bên cạnh chín tháng mười ngày đã ra đời, nhưng bên cạnh đó mẹ cũng có nhiều lo lắng khác nhau. Đối mặt với việc chăm sóc em bé sau sinh là vấn đề đòi hỏi kinh nghiệm, kiến thức rất rộng, vì sức đề kháng của trẻ rất thấp, cơ thể non nớt dễ bị bệnh.

Hầu hết các trẻ sơ sinh đều bị bệnh tưa lưỡi, mặc dù bệnh không nguy hiểm, nhưng gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của bé, khiến bé đau rát khi bú hay nuốt thức ăn và đặc biệt quấy khóc giấc ngủ không ngon.

 1. Nguyên nhân gây bệnh tưa lưỡi ở trẻ.
 • Nấm candida albican cư trú và sinh sống ở trong đường ruột, là thủ phạm gây ra bệnh tưa lưỡi ở trẻ.
 • Đối với những trẻ nhỏ có hệ miễn dịch kém, khi dùng nhiều thuốc kháng sinh cũng là một trong những nguyên nhân khiên nấm candida albican phát triển dẫn đến bệnh tưa lưỡi.
 • Do vệ sinh miệng của bé không đúng cách, khiến các virus phát triển khiến lưỡi và lợi của trẻ có nhiều vết loét nhỏ, chúng sẽ cư trú dưới lớp màng trắng cho đến khi nó bị bong, lưỡi của trẻ sẽ bị đau rát khi nhai hay nuốt thức ăn.

 1. Triệu chứng nhận biết bệnh tưa lưỡi ở trẻ.
 • Có những màng trắng (có khi màu xám) ở trên bế mặt lưỡi.
 • Các màng xơ vữa được mô tả như sữa đông.
 1. Cách điều trị cho bé khi bị bệnh tưa lưỡi.
 • Khám bác sĩ.
 • Nước rau ngót (dùng nắm rau ngót sạch giã lấy nước, lấy khăn hoặc miếng gạc thấm và lau lưỡi cho bé).
 • Nước trà xanh ( rửa sạch trà sanh rồi đun sôi, để ngội rồi nhúng miếng gạc lau lưỡi cho bé).
 • Nước muối loãng (pha nước muối loãng bằng nước sôi để nguội hay nước muối sinh lý 0,1%, dùng miếng gạc nhúng lau lưỡi cho bé).
 • Tinh dầu hạt bưởi (pha loãng 7-8 giọt tinh dầu vào nước, lau lưỡi cho bé sau mỗi lần bú).
 1. Những lưu ý khi bé bị bệnh tưa lưỡi.
 • Không nên dùng dụng cụ đánh tưa lưỡi cho bé thường xuyên, chỉ nên vệ sinh miệng cho bé một cách nhẹ nhàng nhất.
 • Không được cạo đốm trắng trên lưỡi của bé, vì sẽ bị chảy máu lưỡi.
 • Không được dùng khăn hay gạc chà sát mạnh sẽ gây tổn thương niêm mạc lưỡi bé.
 • Không nên dùng mật ong đánh tưa lưỡi cho trẻ dưới 1 tuổi.

>> Xem thêm: dịch vụ chăm sóc bé sau sinh, dịch vụ phục hồi sau sinh tại tphcm, dịch vụ chăm sóc bà bầu sau sinh tại tphcm

 1. Cách phòng ngừa tưa lưỡi cho bé.
 • Vệ sinh núm vú, dụng cụ pha sữa.
 • Cho bé ăn uống hợp vệ sinh, khi cho trẻ bú sữa xong phải rửa bình thật sạch, trước khi uống phải nấu qua nước sôi.
 • Cho trẻ súc miệng bằng nước muối sinh lý.
 • Không cho trẻ ăn bánh kẹo, đồ ăn vặt, nước ngọt vào buổi tối.
 • Trong giai đoạn cho trẻ bú sữa, các mẹ nên giữ vệ sinh cá nhân thật tốt, vệ sinh vú mẹ mỗi ngày, đặc biệt là trước khi cho bé bú.
 • Khi trẻ bú xong nên vệ sinh miệng thật sạch cho trẻ, hạn chế cho trẻ sơ sinh ngậm sữa trong miệng quá lâu.
 1. Những loại thuốc chữa tưa lưỡi tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Thuốc chữa nấm lưỡi, Natri Bicacbonat.

 • Là thuốc muối dạ dày, có tính kiềm tốt, thuốc không có hóa chất độc hại nên rất an toàn cho sức khỏe của bé.
 • Hòa tan nước với nước sôi theo tỷ lệ 1:4, để nguội, gạn lấy nước trong, sau khi cho bé uống vài thìa nước làm sạch miệng, nhỏ một giọt dung dịch vào.

Thuốc chữa nấm lưỡi Nystantin.

 • Có công dụng kháng nấm hiệu quả, không độc đối với mọi lứa tuổi, kể cả trẻ sơ sinh.
 • Có thể gây ra một số tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, rối loạn nội tiết tốt khi sử dụng liều quá cao.
 • Nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Thuốc chữa nấm lưỡi Fluconazole.

 • Có tác dụng ức chế sinh tổng hợp ergosterol của màng tế bào nấm.
 • Chỉ nên dùng khi không dùng được hai loại thuốc bên trên.

Thuốc chữa nấm lưỡi Itraconazole.

 • Có khả năng kháng nhiều loại chủng nấm.
 • Nên có sự đồng ý của bác sĩ khi sử dụng.

Vì sức khỏe và sự phát triển của bé, các mẹ hãy tìm hiểu kỹ những kiến thức về bệnh từ cách chữa trị khoa học cho đến dân gian để đạt hiệu quả tốt nhất về cách chăm sóc trẻ bị tưa lưỡi, chăm sóc trẻ sau sinh

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tại tphcmchăm sóc sau sinh, dịch vụ chăm sóc bé sau sinh tại tphcm, chăm sóc da sau sinh, làm đẹp sau sinh tại nhàlấy lại vóc dáng sau sinhdịch vụ tắm bé sơ sinh tphcm

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top