fbpx

Chia Sẻ

Tuyệt chiêu chăm sóc bà bầu sau sinh mổ

Để chúng ta có thể chăm sóc bà bầu sau sinh mổ là một những điều thắc mắc được  rất nhiều người quan tâm chú ý không biết cách nào để chăm sóc đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong những bài viết thông tin chi tiết dưới đây.

Chăm sóc mổ là một yếu tố cần thiết

Việc mà chúng ta thật hiện vệ sinh vết mổ là điều rất cần thiết quan trọng với sản phụ vì nếu không vệ sinh đúng cách an toàn có thể sẽ làm cho vết mổ có tình trạng nhiễm trùng và để lại sẹo khá lớn ảnh hưởng trên cơ thể điều đó không ai muốn đối với bà bầu.

Người nhà cần phải nên có những cách chăm sóc phụ nữ sau khi sinh mổ hay cũng có nên sử dụng những dịch vụ chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà để việc chăm sóc trở nên dễ dàng đơn giản.

Tuyệt đối không nên nằm bằng

Khoảng thời gian sau khi sinh mổ có rất nhiều tác dụng của thuốc mê không còn nữa, vết mổ sau sinh có thể bắt đầu đau, nằm ngửa dưới giường là một điều không tốt, nó có thể sẽ làm sản phụ cảm giác thấy đau đớn khó chịu, tử cung co thắt, nên nằm nghiêng, kê gối sau lưng để lưng có cho mình điểm tựa giảm đi những tình trạng nhức mỏi, giảm việc di động của cơ thể, vết mổ sẽ mong chóng bớt đau.

Nên sớm vận động nhẹ nhàng từ từ

Thời gian sau sinh mổ đảm bảo sản phụ cần phải được nghỉ ngơi hợp lý sau ca mổ đẻ, nhưng đừng phải nằm bất động thời gian quá lâu kẻo tình trạng sản dịch sẽ có thể bị ứ lại bên trong tử cung, không thoát ra được, rất dễ gây ra tình trạng nguy hiểm.

Vì vậy sau thời gian 1 ngày các bạn nên phải tập cử động chân tay rồi từ từ nhẹ nhàng ngồi dậy, xuống giường tập đi lại nhẹ nhàng. Sự vận động này đảm bảo còn  có thể giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, giúp vết thương nhanh chóng mau lành, tăng cường hoạt động nhu động ruột, giúp nhanh thoát khí, tránh gây ra những nguy cơ dính ruột và tắc mạch máu.


Chưa được phân loại, , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top