Chia Sẻ

Thực phẩm và thức ăn dặm cho bé

Quá trình giai đoạn khi cho bé ăn dặm còn là một trong những giai đoạn thú vị và  cũng là giai đoạn đảm bảo khó khăn nhất khi cho cả mẹ và bé. Trẻ em đang bắt đầu thật hiện hay học làm quen với những loại thức ăn lạ, nếm, thử những mùi vị lạ khác hoàn toàn với các loại sữa mẹ. Tại thời điểm quan trọng khi ăn dặm thực phẩm và thức ăn dặm tốt nhất cho bé là điều rất quan trọng. Vậy bây giờ chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết cách thức về vấn đề về thực phẩm và thức ăn dặm cho bé.

>> Chăm sóc da mặt sau sinh

 

Nhóm Thực phẩm trẻ cần ăn trong giai đoạn ăn dặm

Nhóm bột đường: Gạo tẻ, bún, mì, nui, bánh phở, hủ tiếu, khoai, bắp…

Nhóm đạm: Nguồn thức ăn động vật chính chẳng hạn như thịt nạc lợn , thịt ức gà, tôm, ếch, trứng. các nhóm thực vật chẳng hạn như đậu nành, các sản phẩm liên quan khác khi chế biến từ đậu nành

Nhóm chất béo: Dầu oliu , dầu ăn, bơ, hạt có dầu…

Nhóm vitamin và khoáng chất: Rau, củ, quả các loại

Phương pháp chế biến các loại thực phẩm ăn dặm

Lượng thực phẩm và thức ăn đảm bảo phải hết sức phù hợp với trong khoảng từng giai đoạn trong quá trình thời gian khi chúng ta ăn dặm của trẻ, phải bắt đầu từ ít tới nhiều, từ loãng tới đặc, từ ngọt tới mặn.

>> Chăm sóc mẹ sau sinh

 >> Tham khảo: dịch vụ chăm sóc sau sinh, dịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh tại nhà, dịch vụ chăm sóc bà bầu sau sinh tại tphcm

Thức ăn dặm của bé cần phải thêm vào khoảng một ít dầu mỡ hoặc dầu ăn. Dầu ăn có thể dễ tiêu hóa, lại đảm bảo rất giàu năng lượng, đồng thời nó còn có thể giúp hòa tan các chất khác giúp cơ thể dễ dàng hấp thu. Không những thế mỡ, dầu ăn còn là một trong những yếu tố cần thiết để cơ thể hấp thu vitamin D và canxi.

Thực phẩm tốt nhất cho việc ăn dặm

Giai đoạn thời kỳ ăn bột: Giai đoạn thời kỳ này đảm bảo thông thường từ khoảng 6-9 tháng, thức ăn trong khoảng giai đoạn này là các bột dinh dưỡng. Các bậc cha mẹ có thể mua các loại bột dinh dưỡng có thể đóng trong hộp kín của các hãng uy tín. Những loại bột này thật sự đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết tốt nhất cho trẻ.

Giai đoạn ăn cháo: Giai đoạn này có thể áp dụng thực hành cho trẻ khoảng 9 tháng -10 tháng.Thức ăn quá trình trong khoảng giai đoạn này có thể bao gồm cháo nhừ kèm với thịt, cá, rau, củ,.. Lưu ý phải nên nấu một nồi cháo nhừ riêng, khi cho bé ăn, múc cháo vừa đủ ra và cho thức ăn phải thật băm nhuyễn vào.

>> Chăm sóc da sau sinh

 

Sai lầm cần tránh khi làm thực phẩm và thức ăn cho bé

Sai lầm thứ nhất :không nên thường xuyên Hâm đi hâm các lại thức ăn dặm của bé quá nhiều lần. Sai lầm này có thể đang xảy ra ngày càng phổ biến ở hầu hết tất cả các bậc cha mẹ, nhưng khi chúng ta hâm đi hâm lại, chất trong bên trong thức ăn dặm của trẻ sẽ bị giảm đi tổi thiểu rất nhiều

Tóm lại một trong những vấn đề liên quan đến thực phẩm và thức ăn dặm cho bé là vấn đề hết sức cần thiết quan trọng. Vì vậy để đảm bảo các bậc cha mẹ phải hết sức luôn chú ý quan tâm để bé được cung cấp thật nhiều hay0 đầy đủ dinh dưỡng trong những năm tháng thời gian khi đầu đời, tạo nền tảng tốt nhất cho quá trình phát triển bền vững của bé.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc mẹ sau sinhlàm đẹp sau sinh tại nhà, chăm sóc mẹ và bé sau sinh, tắm bé sơ sinh tại nhà, phục hồi sau sinhdịch vụ làm đẹp sau sinh tphcmdịch vụ tắm sơ sinh tphcm

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top