fbpx

Chia Sẻ

Thời điểm thích hợp cho bé ăn dặm

Khoảng Thời điểm thích hợp cho bé ăn dặm là một trong những vấn đề cần thiết mà tất cả các bậc cha mẹ phuynh huynh phải nắm bắt vững, nắm rõ trong thời gian quá trình khi thật hiện nuôi dạy con. Vì khoảng thời gian hay thời điểm cho bé ăn dặm đúng hay sai có thể sẽ quyết định tất cả tới vấn đề liên quan đến tiêu hóa, hấp thu dinh dưỡng và ảnh hưởng trực tiếp tới toàn bộ quá trình thời gian khi ăn dặm của bé. Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về những vấn đề quan trọng thời điểm thích hợp cho bé ăn dặm là thời điểm nào nhé!

>> Chăm sóc da sau sinh

 

Vì sao cần chọn thời điểm thích hợp cho bé ăn dặm

Nếu các bà mẹ cho bé ăn dặm khoảng thời gian quá sớm ( trước 4 tháng ): Bé thường có dấu hiệu bị nôn trớ, tiêu chảy, đi ngoài phân sống. Lý do còn chính là vì hệ tiêu hóa hình thành của bé đang còn quá non nớt, việc mà phải đảm bảo dung nạp, xử lý tốt nhất trong những thức ăn lạ sẽ khiến cơ thể cho nó quá tải, gây rối loạn tiêu hóa.

Nguyên nhân chủ yếu của những hậu quả liên quan này có thể là do lượng thành phần trong bột ăn dặm có thể sẽ khiến cho con ngày càng kém hấp thu những chất có trong sữa mẹ tốt nhất trong khi đó, dinh dưỡng thành phần trong bột không thể nào đáp ứng được đầy đủ nhu cầu các chất cần thiết tốt nhất cho bé. Chế độ thời gian ăn quá nhiều năng lượng, quá nhiều axit có thể gây ra no sẽ dễ dẫn đến chứng xơ vữa động mạch ở tuổi trưởng thành.

>> Dịch vụ chăm sóc sau sinh

 >> Xem thêm: dịch vụ tắm bé sau sinh, dịch vụ chăm sóc da sau sinh tại nhà, dịch vụ chăm sóc trẻ em sau sinh tại tphcm

Thời  gian thích hợp cho bé việc ăn dặm là lúc nào?

Ngày nay theo nghiên cứu của các nhà nhi khoa cho rằng: Thời điểm mà để tối ưu để bé ăn dặm là khoảng 4- 6 tháng. Theo các nhà khuyến cáo thường thì thích hợp nhất để có thể cho bé ăn dặm là 6 tháng. Đây cũng là một trong những thời điểm mà chức năng tốt nhất của tiêu hóa của ruột và khả năng thời gian xử lý của thận đã khá hoàn thiện, sẵn sàng tốt nhất cho việc ăn uống ngoài

>> Làm đẹp sau sinh tại nhà

 

Tuy nhiên còn tùy thuộc và thể trạng trực tiếp và sức khỏe của từng bé để  bố mẹ có thể linh động  chọn khoảng thời điểm an toàn thích hợp cho bé việc ăn dặm. Bắt đầu từ tháng thứ 4, bố mẹ đảm bảo cần phải theo dõi về cân nặng, chiều cao và những dấu hiệu liên quan dưới đây để sẵn sàng cho bé ăn dặm:

Dấu hiệu 1: Bé trong độ tuổi 4 – 6 tháng, khóc đòi bú mặc dù vừa bú xong.

Dấu hiệu 2: Bé tự ngồi vững, cổ và lưng tự giữ thẳng.

Dấu hiệu 3: Bé cầm nắm các đồ vật xung quanh và đưa chúng vào miệng.

Dấu hiệu 4: Bé hóa hức nhìn người lớn ăn và chóp chép miệng nhai theo.

Dấu hiệu 5: Thử đưa một muỗng nhỏ bột cho trẻ, trẻ há miệng to và đón lấy.

Với những kiến thức sâu rộng tốt nhất về khoảng thời điểm ăn dặm cho bé ở trên. Hy vọng các bố mẹ sẽ cảm giác có những lựa chọn tốt nhất riêng cho con mình để bé có một bước đầu tiến bộ phát triển tốt và không để lại những hậu quả dấu hiệu nghiêm trọng không đáng kể có cho suốt quá trình thời gian khi phát triển của con.

Website: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da mặt sau sinhlấy lại vóc dáng sau sinh, chăm sóc bà bầu sau sinh, chăm sóc sản phụ sau sinh, dịch vụ làm đẹp sau sinhdịch vụ chăm sóc bé sau sinh tphcmdịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh tphcm

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top