Chia Sẻ

Thời điểm nào cho bé ăn sữa chưa

Thời điểm quan trọng nên cho bé ăn sữa chua hay không? Sữa chua nào thích hợp tốt nhất? Phần lớn đa số các bác sĩ nhi khoa đều khuyên đối với các bà mẹ cho bé ăn vào thời điểm bé được khoảng 7- 8 tháng tuổi. Một số các bác sĩ khác khuyên  rằng cho bé ăn sữa chua như một trong những món ăn dặm quan trọng đầu tiên cần thiết vào khoảng thời gian 6 tháng trở lên.

>> Chăm sóc mẹ sau sinh

 

Bé có nên ăn sữa chua không: Sữa chua còn là một trong nguồn thực phẩm quan trọng rất tốt cho trẻ vì đảm bảo sữa chua có tính acid cao với độ pH thấp khoảng 4,2 nên có những tác dụng quá trình tiêu diệt một số vi khuẩn ảnh hưởng có hại trong những hệ thống tiêu hóa, ngăn ngừa phòng chống một số bệnh đường ruột, bổ sung thêm tất cả acid cho dịch dạ dày giúp cho những việc tiêu hóa thức ăn ngày càng được dễ dàng hơn.

 

Thời điểm thích hợp cho bé ăn sữa chua: Phần lớn đa số các bác sĩ nhi khoa cho rằng đều khuyên các bà mẹ không nên cho bé ăn vào những thời điểm bé được khoảng 7- 8 tháng tuổi. Một số các bác sĩ khác khuyên cho bé ăn sữa chua như một trong những các loại món ăn dặm đầu tiên cần thiết vào thời điểm 6 tháng trở lên. Chọn loại sữa chua nguyên kem cho bé là những cách tốt nhất, vì bé cần phải có thật nhiều chất béo để phát triển đầy đủ.

>> Dịch vụ: dịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh, dịch vụ làm đẹp mẹ sau sinh tại nhà, dịch vụ chăm sóc phụ nữ sau sinh tại nhà

Lưu ý khi cho bé ăn sữa chua:

 

Vì sao Không nên dùng nóng: khi dùng nóng hoặc cho thêm nước nóng vào bên trong sữa chua, sẽ khiến cảm giác cho vi khuẩn rất có lợi trong sữa chua mà mất đi những khả năng hoạt động lúc trước. Vì vậy để sữa chua không bị mất đi các chất dinh dưỡng và khả năng quá trình kích thích tiêu hóa cũng giảm đi rất đáng kể.

 

Không nên dùng chung với các loại thuốc liên quan khác: các chất bên trong có thuốc kháng sinh, hay các loại thuốc đảm bảo có chứa rất nhiều thành phần amin lưu huỳnh cũng có thể làm phá vỡ hoặc tiêu diệt tất cả vi khuẩn ảnh hưởng có lợi trong sữa chua.

 

Không được dùng sau bữa ăn: các vi khuẩn rất có lợi trong sữa chua tồn tại ở trong những điều kiện độ pH lớn hơn hoặc bằng 5,4, khi đói, độ pH trong dạ dày chỉ = 2, các vi khuẩn rất có lợi trong sữa chua sẽ bị tiêu diệt, giảm đi những tác dụng cần thiết đối với cơ thể.

Website: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da sau sinhchăm sóc sau sinh tại nhà, chăm sóc mẹ và bé sau sinh, chăm sóc bé sau sinh, chăm sóc trẻ sau sinhdịch vụ chăm sóc trẻ sau khi sinhdịch vụ chăm sóc sau sinh

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top