Chia Sẻ

TÂM SỰ CỦA MỘT BÀ MẸ ĐƠN THÂN

Chiều thứ bảy, gió hiu hiu thổi, gió như muốn ùa hết thảy mùi hoa sữa xuống con phố ồn ào này, mùi hoa sữa làm lòng người lâng lâng miên man trong những dòng cảm xúc.

Ngoài kia, giữa những dòng người qua lại đâu đó những gia đình rủ nhau xuống phố dạo chơi, trên nét mặt họ hiện lên bao nhiêu là hạnh phúc, và họ nhìn tôi cùng con trai đang ngồi trước cửa nhìn ngắm họ, họ chỉ nhìn và lướt ngang mà không hiểu được sự đau khổ mà tôi đang trải qua, tôi là một bà mẹ đơn thân.

Tôi khẽ yếu lòng, ôm thật chặt con tôi và khóc, thằng bé nó còn quá nhỏ để hiểu hết được cái thế giới phức tạp của tôi, nó chỉ biết vỗ về vào lưng mẹ vào nói “mẹ nín đi, con cho mẹ kẹo của con này”. Tôi càng ôm chặt con hơn, và nghĩ đối với tôi thế giới này chỉ cần có con tôi thế là đã đủ.

Ôi con trai tôi, tôi không nghĩ mình đã mạnh mẽ được nhiều đến thế, một mình tôi nuôi nó đã được hơn bốn năm trời, bốn năm là quá ít cho một đời người nhưng đó là khoảng thời gian quá dài cho những biến cố cuộc đời tôi. Giờ đây, tôi bỏ qua tất cả những thứ thuộc về quá khứ, tôi hướng đến tương lai với tất cả sự mong chờ, tôi hướng tất cả phần còn lại của cuộc đời tôi vào con trai tôi.

>> Dịch vụ: dịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh, dịch vụ chăm sóc bầu  sau sinh tại nhà, dịch vụ lấy lại vóc dáng sau sinh tại tphcm

Tôi nghĩ có lẽ đã đến lúc tôi nên viết vài điều cho con tôi, để sau này khi lớn lên nó sẽ hiểu những cảm giác tôi đã phải trải qua đau khổ như thế nào.

Con trai yêu, mẹ chẳng biết được đến khi nào con sẽ đọc được những dòng tâm sự này của mẹ, và đôi khi chính bản thân mẹ hy vọng rằng con sẽ không bao giờ đọc được nó, con sẽ không biết được rằng lúc này mẹ yếu đuối như thế nào.

Mẹ thật sự xin lỗi con vì mẹ đã không cho con được một gia đình đầy đủ, mẹ biết đây sẽ là một thiệt thòi lớn cho con, và trong lòng con sẽ luôn suy nghĩ Ba con là ai? Đang ở đâu mà không ở cùng con! Không phải mẹ đã chia cắt con và Ba con mà chính bởi vì Ba con đã đi theo người đàn bà khác; khi đó con chỉ mới vỏn vẹn 5 tháng tuổi, cái giây phút Ba con kí vào tờ đơn ly hôn và lạnh lùng bước đi mẹ như ngã qụy, xung quanh mẹ trời đất tối mịt, mẹ đã không thể nhìn thấy được tương lai của mình trong đó.

Con biết không, giây phút đó mẹ như đã chết đi, và rồi chính con đã vực mẹ dậy, con đã cứu sống mẹ. Khi nhìn thấy ánh mắt con nhìn mẹ, ánh mắt trong sáng, ngây thơ, đôi bàn tay con cứ quơ tìm mẹ giữa không trung, mẹ đã cầm đôi bàn tay ấy và mẹ biết mẹ phải làm gì. Mẹ đã đứng dậy, thôi gọi tên Ba con, mẹ buộc mình phải cất hết những kĩ niệm, mẹ loay hoay đi tìm hiểu những điều mà một bà mẹ đơn thân phải có. Mẹ đã mạnh mẽ hơn, mẹ biết kể từ bây giờ mẹ còn là một người cha nữa.

Con yêu, mẹ xin lỗi con vì mẹ đã có những giây phút yếu lòng; mẹ đã định đưa con về bên ngoại để tìm một cuộc sống mới, nhưng mẹ không thể. Những tiếng bi bô gọi mẹ của con, những tiếng cười của con, ánh mắt trong veo của con, mẹ không thể con trai à.

Làm một người mẹ đã khó, càng khó hơn với một người mẹ đơn thân. Mẹ đã tự trách mình rất nhiều, trách bản thân khi để con không có một người ba, và rồi mẹ biết, mẹ cần phải nỗ lực gấp ba, gấp bốn lần một người phụ nữ khác để có thể nuôi con khôn lớn. Mẹ gần như điên dại, mẹ lo lắng khi lần đầu tiên con bị bệnh, mẹ dắt con đi bệnh viện và mọi người đều hỏi mẹ ba của con đâu? Khi đó trong lòng mẹ như đau thắt lại, mẹ biết họ không có ý gì nhưng đã vô tình xát muối vào tim mẹ, mẹ cảm thấy tủi thân vô cùng. Khi đó, con đã nhanh nhảu nói “Ba con mất rồi”, kèm theo sau đó là một cái nhìn an ủi của con. Lúc đó mẹ thực sự đã biết con của mẹ đã lớn rồi, con chỉ mới bốn tuổi nhưng con đã hiểu chuyện rất nhiều rồi.

Sau này con sẽ lớn, rồi con sẽ hiểu được những gì mẹ đã làm cho con. Còn về ba con, con hãy xem như ông ấy đã mất. Con cũng đừng hận thù ông ấy, có trách con hãy trách mẹ không níu giữ lại được ba con, không làm cho gia đình mình được êm ấm. Mai này khi con lớn, con hãy nhớ lời mẹ dặn đừng yêu ai rồi bỏ đó, đừng làm đau bất cứ người con gái nào, đừng như ba con bỏ lại mẹ con mình.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da sau sinhlàm đẹp sau sinh tại nhàchăm sóc trẻ sau sinhdịch vụ chăm sóc trẻ sau sinhdịch vụ chăm sóc sức khỏe sau sinhdịch vụ chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại nhàdịch vụ lấy lại vóc dáng sau sinh tại tphcm

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top