fbpx

Chia Sẻ

Tại sao nên đáp lại tiếng khóc của trẻ

Trẻ con quấy khóc là việc hết sức bình thường vì khi chúng khóc là chúng đang thông báo đến bố mẹ của mình việc gì đó mà chúng không thể thốt nên thành lời, vì vậy khi bé khóc, các bậc làm cha làm mẹ nên đáp lại tiếng khóc của trẻ như một câu trả lời cho chúng nhé. Cho nên chúng ta cần tìm hiểu cách chăm sóc sau sinh giúp các bậc cha mẹ có thể hiều rõ hơn.

  1. Trẻ con khóc nhiều liệu có tốt?

Nhiều người sẽ nghĩ rằng bé “ngoan” khi không khóc và bé “hư” khi khóc nhè, tuy nhiên điều đó hoàn toàn sai lầm nhé.

Trẻ con khác với người lớn, chúng không thể diễn đạt ý muốn của mình qua lời nói vì lúc này cả thể chất lẫn trí não của trẻ vẫn chưa được hoàn thiện, việc chúng khóc là cách gián tiếp để báo cho mọi người xung quanh rằng chúng đang đói bụng, hay đau ở đâu đó và chúng cần bố mẹ đáp ứng những điều chúng muốn.

Các cuộc nghiên cứu cũng cho thấy rằng việc bạn phản ứng kịp thời khi bé khóc, bé sẽ đáp ứng tốt hơn nhiều. Đây là các cách chăm sóc bé sau sinh có hiệu quả.

  1. Tại sao nên đáp lại tiếng khóc của trẻ

Mặc dù bạn có thể nhận thấy mà khó giải quyết chuyện bé khóc dai dẳng, nhưng bạn vẫn phải đối mặt với vấn đề đó bởi đó là việc tất yếu của mối gắn kết giữa cha mẹ và con cái.

Qua việc bạn đáp lại tiếng khóc của trẻ, bé sẽ học được từ bạn sự tử tế và cảm thông, việc đó có mối liên hệ rất lớn trong quá trình phát triển của bé trong tương lai.

>> Xem thêm: dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh, dịch vụ làm đẹp mẹ sau sinh tại tphcm, dịch vụ chăm sóc cho trẻ sau sinh tại nhà

Đồng thời bé sẽ cảm nhận được tình yêu thương của bạn dành cho bé khi bạn đáp lại chúng để khi đến một giai đoạn thích hợp bé của bạn sẽ tự bước đi nếu bé biết rằng bên cạnh mình vẫn luôn có bố mẹ che chở và yêu thương.

Ngược lại nếu bạn không chủ động đáp lại tiếng khóc của bé, chúng sẽ cảm thấy mình bị bỏ rơi và từ đó sẽ trở nên nhút nhát và yếu đuối khi chúng lớn lên, có khi trẻ lại càng khóc nhiều hơn nếu bạn không đáp lại chúng đấy.

  1. Tại sao bạn nên đáp ứng kịp thời

Bé khi sinh ra, chúng vẫn còn lạ lẫm với thế giới bên ngoài rộng lớn, cuộc sống của chúng sẽ có sự xuất hiện của nhiều người hơn, lúc này bé rất muốn giao tiếp với bạn và mọi thứ xung quanh nhưng khả năng này của bé bị giới hạn vì vậy khóc là cách duy nhất để giải quyết vấn đề, việc bạn đáp ứng bé kịp thời sẽ không làm hư bé đâu mà ngược lại bé sẽ thấy được sự quan tâm chăm sóc bé của bạn và tự tin hơn mà thôi. Nếu bạn chậm chạp trong việc đáp lại bé sẽ khiến chúng càng khóc dai dẳng hơn để được bạn chú ý thêm mà thôi.

Việc đáp lại tiếng khóc của trẻ là việc rất cần thiết mà nhiều người chọn cách bỏ qua vì nghĩ đơn giản rằng chúng không quan trọng, bé khóc rồi tự khắc mệt thì sẽ nín thôi, điều đó là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm nhé. Vì vậy hãy tương tác với con nhiều hơn để hiểu bé muốn gì để chăm sóc cho bé tốt nhất nhé.

Trang chủ: http://jindo.com.vn

>> Xem thêmchăm sóc da sau sinhdịch vụ chăm sóc sau sinh, chăm sóc bà bầu sau sinh, chăm sóc bé sau sinh, phục hồi sau sinhdịch vụ chăm sóc sau sinh tphcmdịch vụ tắm bé sau sinh

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top