fbpx

Chia Sẻ

Tác dụng của việc chơi đùa với bé

Chơi với trẻ con và chăm sóc bé sau sinh là công việc đòi hỏi khá nhiều kĩ năng cũng như kinh nghiệm để bé có thể phát triển tốt về tinh thần, nhiều phụ huynh có suy nghĩ rằng việc chơi với con là do người này làm, người kia làm, mà đùng đẩy cho nhau, mà không biết rằng việc chơi đùa với bố mẹ sẽ khiến bé phát triển hơn là việc cho bé ăn nhiều đấy.

Dưới đây là những tác dụng của việc chơi đùa với bé mà các bậc phụ huynh nên tham khảo để biết rằng việc này quan trọng như thế nào

  1. Chơi với trẻ có tác dụng như thế nào?

Khi chơi với trẻ sẽ giúp bộ não của các bé linh hoạt hơn do khi hoạt động hay chơi trò chơi thì não của bé sẽ cùng tham gia vào đó.

Trong khi chơi đùa cùng với bé, trẻ sẽ sử dụng ngôn ngữ nhiều hơn để từ đó có thể giúp bé giải quyết được các vấn đề về ngôn ngữ như chậm nói, nói kém,vậy nên mới thấy có nhiều trẻ nói rất sớm và rất hiểu biết trong khi đó nhiều trẻ khi đến tuổi vẫn còn rất lớ ngớ và chỉ nói được bập bẹ.

Trong khi chơi đùa chăm sóc cho bé, các giác quan của bé sẽ được kích thích và hoạt động một cách tối đa và có hiệu quả, từ đó các bé sẽ học được cách phản xạ linh động hơn và sẽ phản xạ ngày càng nhanh hơn so với những đứa trẻ thụ động.

  1. Những mẹo khi chơi với trẻ

Khi chơi với trẻ, chăm sóc cho bé không nhất thiết bạn phải chơi trò gì đó với con, miễn là bạn dành nhiều thời gian cho con, tuy nhiên nếu kết hợp với việc chơi trò chơi khi bạn chơi với trẻ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho trẻ hơn trong việc phát triển trí não.

>> Tham khảo: dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh, dịch vụ chăm sóc bầu  sau sinh tại tphcm, dịch vụ chăm sóc bà đẻ sau sinh tại tphcm

  1. Một số điểm cần lưu ý khi bạn chơi cùng con

– Lựa chọn các trò chơi phù hợp với lứa tuổi

Tùy vào từng độ tuổi của trẻ mà bạn nên chọn những loại trò chơi và đồ chơi phù hợp với các bé. Với những bé sơ sinh được vài tháng tuổi bạn có thể chơi với các bé như trò ú òa, hoặc chơi những trò chơi nhẹ nhàng, nếu không bạn có thể trò chuyện với bé để bé làm quen với việc trò chuyện với bố mẹ.

Khi trẻ được khoảng 6- 10 tháng, trẻ có thể sẽ thích chơi các trò chơi có các hoạt động tương tác lặp đi lặp lại như , cầm nắm, tung hứng đồ vật hay tập ôm, giữ ngón tay, bàn tay mẹ, đuổi bắt đồ vật, đồ chơi.

Khi trẻ trên dưới 1 tuổi, bé sẽ thích chạm vào các đồ vật, khám phá các đồ vật mới, thử tìm hiểu bằng cầm nắm, sờ mó, thậm chí… nếm

– Đọc, hát, hay nói chuyện với bé

Việc bạn thường xuyên trò chuyện và giao tiếp với bé sẽ kích thích trẻ lắng nghe, bập bẹ theo và thậm chí có thể giúp bé nói sớm hơn. Việc chăm sóc cho trẻ nhỏ là rất điều thú vị phải không các mẹ.

– Phối hợp nhiều trò chơi

Việc kết hợp nhiều trò chơi khác nhau sẽ giúp trẻ phát triển theo những cách khác nhau từ đó giúp trẻ phát triển đầy đủ các kĩ năng như vận động, tư duy, trí nhớ và các giác quan.

– Trò chơi có cấu trúc

Khi trẻ lớn hơn và trẻ dần có tư duy với mọi điều xung quanh, bạn nên thử chơi với bé các trò chơi cần có sự tư duy nhiều hơn như đó chữ để kích thích não bộ của bé từ đó giúp bé có thêm các kĩ năng ghi nhớ, và giúp trí tưởng tượng của chúng thêm phong phú hơn, giúp chăm sóc cho bé toàn diện hơn.

– Luôn đảm bảo an toàn cho trẻ trong mọi trò chơi

Điều quan trọng bạn luôn phải ghi nhớ khi chơi với trẻ là hãy luôn giữ an toàn cho con bạn dù với bất cứ trò chơi nào hay bất cứ đồ chơi nào. Hãy làm cho môi trường con bạn sống, vui chơi luôn luôn an toàn, bạn nhé.

Việc chơi với bé ngoài những tác dụng như trên, điều đó còn là sợi dây kết nối vô hình tình cảm của cha mẹ với con trẻ mà những điều đó là hành trang cho trẻ bước vào đời không còn phải quá lo lắng hay bỡ ngỡ vì chúng luôn biết rằng cho mẹ luôn ở bên khi chúng vấp

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da sau sinhchăm sóc phụ nữ sau sinhchăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhàdịch vụ chăm sóc bà đẻ sau sinhdịch vụ chăm sóc sản phụ sau khi sinhdịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau khi sinhdịch vụ tắm bé và chăm sóc mẹ sau sinh tại nhà

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top