fbpx

Chia Sẻ

Bé sau sinh rụng cuống rôn nên làm gì

Thông thường mà nói cuống rốn của trẻ sẽ rụng sau khi sinh vào khoảng thời gian từ 7 – 10 ngày và tới ngày thứ 15 thì sẽ liền hẳn. Nhưng cũng có thể sớm hoặc muộn hơn tùy thuộc vào trong những cơ thể trẻ hay những cách mẹ chăm sóc bé sau sinh. Những bé có rốn thường rụng chậm hơn nằm trong những các trường hợp: con so, bị nhiễm trùng rốn, trẻ sinh non, băng kín rốn, nuôi ăn tĩnh mạch, chiếu đèn.

Khi rốn của bé chưa rụng, mẹ cần nên vệ sinh rốn hàng ngày và thay băng rốn thường xuyên, tuyệt đối không nên bôi bất cứ những thứ gì liên quan lên rốn nếu chưa có chỉ định hợp lý của bác sĩ hay để rốn bị dính nước. Vì vậy điều đó còn sẽ khiến rốn lâu rụng và càng tăng đến những nguy cơ ảnh hưởng nhiễm trùng

>> Dịch vụ chăm sóc sau sinh

Lưu ý khi chăm sóc rốn cho trẻ

 

Khi mẹ đang mặc bỉm cho bé, mẹ cần mặc các phần dưới rốn để tránh bỉm bị đè lên các vùng rốn và chất thải ảnh hưởng của bé có khả năng dính vào rốn.

 

Mẹ nên tìm hiểu cho bé mặc những bộ quần áo sạch sẽ, thấm hút rất tốt. Nếu không băng rốn cho bé thì cần để bé trong một không gian thoáng mát, sạch se, không chứa bụi bẩn.

 

Không nên tự ý rắc bất kỳ liên quan một chất nào lên rốn dù là các loại thuốc lá, thuốc kháng sinh, thuốc đỏ,… Vì chúng đảm bảo không khiến rốn bé sẽ mau nhanh khô mà còn tăng ra những nguy cơ nhiễm trùng.

 

Tuyệt đối mẹ không nên băng rốn thật quá chặt, kín, sẽ khiến các vùng rốn khó thoát hơi, vi khuẩn ảnh hưởng có điều kiện sinh sôi, phát triển.

>> Xem thêm: dịch vụ làm đẹp sau sinh, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp sau sinh, dịch vụ chăm sóc bà mẹ sau sinh tại tphcm

Sau sinh cuống rốn rụng bé làm gì

 

Có khá nhiều người đang có những quan niệm từ xa xưa ông bà cho rằng, mẹ nên treo cuống rốn của bé lên các bóng đèn bàn hay để trước gương hoặc quay về những hướng mặt trời sẽ giúp bé ngày càng sẽ thông minh, sáng dạ hơn.

 

Tuy nhiên đây chỉ là những lời đồn thổi khắp nơi trong dân gian, chưa hề có một bằng chứng khoa học nào cho thấy rằng việc treo cuống rốn cạnh đèn, gương sẽ giúp cho bé ngày càng thông minh, lanh lợi.

 

Cách chăm sóc rốn của bé sau khi rụng

 

Khi rốn đã mới rụng, hàng ngày các bà mẹ vẫn phải cần vệ sinh thật sạch sẽ để giữ cuống rốn luôn luôn khô ráo cho tới khi lên sẹo hoàn toàn khoảng thời gian 1 – 2 tuần sau khi rụng.

 

Những cách vệ sinh rốn đơn giản cho trẻ sơ sinh như sau:

  • Dụng cụ đảm bảo cần chuẩn bị: Cồn 70 độ, bông băng, gạc, tăm bông vô trùng.
  • Đầu tiên, mẹ cần nên rửa tay thật sạch bằng xà phòng để diệt khuẩn, sau đó rửa lại với cồn 70 độ

 

Tiếp theo chúng ta nên quan sát xung quanh các rốn xem có dấu hiệu bị sưng tấy, mủ dịch, chảy máu hay có những mùi lạ khó chịu không. Nếu có mẹ hãy cho bé đi khám ngay nhé.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da sau sinhlàm đẹp sau sinh tại nhà, chăm sóc bà bầu sau sinh, chăm sóc bé sau sinh, chăm sóc phụ nữ sau sinh tại nhàdịch vụ làm đẹp sau sinhdịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh tphcm

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top