fbpx

Chia Sẻ

Sau sinh phải kiêng tắm gội một tháng? Bác sĩ khẳng định: “Chỉ 24 giờ là đủ!”
 24 tiếng sau sinh các bà mẹ có thể tắm gội được và tắm bằng nước ấm, ở nơi kín gió.

Chào bác sĩ, em có câu hỏi muốn nhờ bác sĩ tư vấn. Sau khi sinh, mẹ em bắt phải kiêng 1 tháng không được tắm, gội, chỉ được lau người bằng nước ấm thôi, như thế có đúng không? Nếu em tắm, gội sớm thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không, thưa bác sĩ?

Độc giả phamlannhi…@gmail.com

sau sinh phai kieng tam goi mot thang? bac si khang dinh: "chi 24 gio la du!" - 1

Sau sinh phải kiêng tắm gội một tháng? (Ảnh minh họa)

Trả lời:

Bác sĩ Phạm Văn Hùng – Chuyên khoa Sản, Bệnh viện Đống Đa trả lời như sau:

“Chào em, việc chỉ được lau người bằng nước ấm và phải kiêng 1 tháng không được tắm gội là không nên. Các bà mẹ sau khi sinh 1 ngày có thể tắm luôn, tắm trong phòng kín gió và tắm bằng nước ấm. Việc gội đầu cũng vẫn bình thường. Tắm gội sớm không ảnh hưởng đến sức khỏe như nhiều mẹ nghĩ và 24 tiếng sau sinh có thể tắm, gội được.”

Ngoài ra, theo các chuyên gia sản khoa khác, bên cạnh việc tắm, gội, phụ nữ sau sinh cũng cần chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày.

Sau khi sinh, tử cung co bóp để đẩy sản dịch ra ngoài. Sản dịch thực chất là màng rau, đồng thời cũng là những dịch và niêm mạc của cổ tử cung và âm đạo bong ra. Bản chất của phức hợp này protein, được phân huỷ và là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn trong đường sinh dục của người phụ nữ phát triển, có thể xâm nhập vào cơ thể người phụ nữ.

Bên cạnh đó, cơ quan sinh dục nữ luôn luôn có vi khuẩn ẩn nấp. Với những lý do đó, vệ sinh sau sinh hết sức quan trọng và cần thiết cho sản phụ.

>> Dịch vụ: dịch vụ tắm bé sơ sinh tại nhà tphcm, dịch vụ làm đẹp sau sinh tại tphcm, dịch vụ chăm sóc em bé sau sinh tại tphcm

 sau sinh phai kieng tam goi mot thang? bac si khang dinh: "chi 24 gio la du!" - 2

Vệ sinh vùng kín hàng ngày bằng nước ấm giúp sản phụ nhanh hết sản dịch. (Ảnh minh họa)

Sản phụ nên thay băng vệ sinh thường xuyên 4-6 giờ mỗi lần, nếu sản dịch ra nhiều nên thay băng vệ sinh nhiều lần hơn. Ngoài ra, chị em cũng cần chú ý đến việc vệ sinh thường xuyên với nước sôi để nguội hoặc nước ấm.

Không nhất thiết phải dùng dung dịch sát khuẩn nhưng nước vệ sinh phải là nước sạch. Không nên dùng nước muối loãng để vệ sinh vì tinh thể muối sẽ hút nước và làm vùng sinh dục ngoài của người phụ nữ luôn bị ẩm ướt, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da sau sinhchăm sóc sau sinh tại nhàchăm sóc sức khỏe sau sinhdịch vụ chăm sóc bé sau sinhdịch vụ chăm sóc phụ nữ sau sinhdịch vụ chăm sóc da mặt sau sinh tại nhàdịch vụ chăm sóc cho trẻ sau sinh tại tphcm

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top