fbpx

Chia Sẻ

Phương pháp chăm sóc em bé tại nhà hiệu quả

Để chúng ta có thể chăm sóc bé sau sinh còn là một trong những điều không hề đơn giản thoải mái nhất là đối với những người đang mới lần đầu thật hiện làm mẹ. Để em bé luôn luôn được khỏe mạnh nhanh chóng và phát triển một cách tốt nhất thì các mẹ đảm bảo cũng cần phải học hỏi hay nhận những lời khuyên đúng đắn tốt nhất. Có thể đây cũng là một trong những kinh nghiệm từ các bà mẹ đi trước, từ sách báo, thông tin liên quan đến internet hay bác sĩ chuyên khoa.

Hát ru nhẹ nhàng cho bé ngủ

Hát ru không đơn giản chỉ có thể giúp bé hình thành phát triển thính giác, cân bằng hệ thần kinh tốt nhất của bé. Việc mà chúng ta hát ru còn giúp các bà mẹ được thư thái, thoải mái tốt hơn.

Kịp thời thay tã lót khi bị ướt

Khi bé thường xuyên tiểu tiện hay đại tiện, cần phải đảm bảo nhanh chóng rửa sạch, lau khô, thay đồ mới để bé có thể sớm thoát khỏi những cảm giác ướt át rất khó chịu.

Quấn tã cho bé

Nên phải đảm bảo có thể được quấn thoải mái gọn gàng, chặt chẽ trong tã, bé cảm thấy sẽ đỡ đi cảm giác khó chịu chơi vơi, chống chếnh trong những không gian sống hoàn toàn mới khác hẳn với những không gian ấm cúng tốt nhất mà bé đã quen trong bụng mẹ . Nhờ đó các bé cảm thấy sẽ yên tâm hơn và cũng đỡ bị giật mình trong thời gian khi ngủ.

>> Dịch vụ: dịch vụ phục hồi sau sinh, dịch vụ lấy lại vóc dáng sau sinh, dịch vụ chăm sóc trẻ em sau sinh tại nhà

Chó bé bú sữa mẹ thật nhiều

Sữa mẹ đơn giản là một trong những nguồn thức ăn dinh dưỡng dồi dào thiết yếu cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là trong khoảng thời gian 6 tháng đầu. Việc mà chúng ta cho bé bú bằng sữa mẹ không chỉ thường xuyên cung cấp đầy đủ những chất dinh dưỡng cho bé mà còn chính là sợi dây kết nối liên kết tình cảm thiêng liêng mẹ con giữa mẹ và bé.

Bế ẵm bé tạo cảm giác thoải mái cho bé

Khi chúng ta thật hiện bế ẵm trẻ sơ sinh mang lại cho bé những cảm giác thoải mái ấm áp, rất cần thiết cho những sự phát triển hình thành của não bộ và các cơ quan khác liên quan trong cơ thể bé. Ngoài ra, đây còn chính là một trong những liệu pháp hiệu quả khi bé bị đau bụng, khó ngủ hay đang xúc động.

Có nên tắm thường xuyên hàng ngày cho bé không

Không giống như đối với người lớn, việc mà tắm bé sơ sinh tại nhà hàng ngày đây còn là một trong những điều không cần thiết. Thực tế, các bé mẹ chỉ nên tắm khoảng thời gian 2-3 lần/ tuần, và thường xuyên hay cũng có thể rửa mặt, lau những vùng được quấn tã hàng ngày là đủ. Việc tắm cho bé quá nhiều có thể ngược lại sẽ làm trôi mất đi những lớp bảo vệ tự nhiên ảnh hưởng trên da.


Chưa được phân loại, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top