fbpx

Chia Sẻ

Những loại thực phẩm cho giai đoạn ăn dặm

Các loại thực phẩm đảm bảo tốt cho giai đoạn phát triển ăn dặm của trẻ: Sau thời gian giai đoạn bú sữa mẹ hoàn toàn, trẻ cần phải được ăn bổ sung đầy đủ thực đơn ăn dặm để cung cấp đủ nhu cầu về năng lượng và dinh dưỡng cần thiết. Nhưng ăn bổ sung như thế nào đảm bảo cho thật cân đối, hợp lý để trẻ ngày càng được phát triển tốt cũng là vấn đề quan trọng các bậc cha mẹ cần hết sức lưu tâm.

>> Chăm sóc sau sinh

 

Thực phẩm tốt cho ăn dặm

 

Khi trẻ đã bắt đầu tiêu thụ tốt các loại trái cây và rau, mẹ có thể tự giới thiệu thêm vào những khẩu phần ăn của con một số các loại thịt như thịt bò, thịt cừu, thịt lợn hoặc thịt gà. Các mẹ phải cần đảm bảo tất cả rằng thịt phải còn tươi sống để đảm bảo an toàn sức khỏe cho bé. Với những nguyên liệu nấu ăn mới này, mẹ nên xay thật nhuyễn và chế biến hỗn hợp cùng với rau hay một số loại trái cây liên quan khác như táo, lê.

 

Khi mới đang bắt đầu cho trẻ tập làm quen với những đồ ăn đặc, các mẹ chỉ nên tìm hiểu cho bé ăn đơn giản với số lượng ít. Giai đoạn thời kỳ đầu khi bé tập ăn dặm, các thực phẩm liên quan như ngũ cốc, chuối, bơ, táo, lê, bí ngô, khoai tây. Với những thực phẩm này, mẹ cần phải đảm bảo xay nhuyễn, mịn để trẻ dễ ăn.

 

Lưu ý khi cho trẻ tập ăn dặm

 

Không được ăn quá nóng, cay, mặn, dễ ăn với trẻ, trẻ thích ăn. Dễ dàng chuẩn bị từ các thực phẩm khác của gia đình, địa phương, giá hợp lý, dễ nấu. Bên cạnh đó cần lưu ý đảm bảo về vệ sinh thực phẩm chính vì tỷ lệ rối loạn tiêu hóa ngày càng cao nhất ở lứa tuổi trẻ đang tập ăn dặm: cần chú ý rửa và giữ sạch tất cả dụng cụ làm bếp và bát đũa khi đang chuẩn bị thức ăn cho trẻ, cần cho trẻ ăn đúng lúc trong vòng hai giờ sau khi nấu.

 

Sạch và an toàn: Không có những tác nhân ảnh hưởng gây ra bệnh không có vi khuẩn gây bệnh hoặc các sinh vật liên quan có hại khác; Không có các hóa chất có hại hoặc chất độc; Không có xương hoặc các miếng cứng nào có thể gây trực tiếp tổn thương cho trẻ.

>> Tham khảo: dịch vụ chăm sóc bà bầu sau sinh, dịch vụ chăm sóc da sau sinh tại tphcm, dịch vụ tắm bé và chăm sóc mẹ sau sinh tại tphcm

Bảo quản thực phẩm đúng cách

 

Với các đồ ăn đã được xay nhuyễn, các mẹ cũng có thể để trong hộp bảo quản có ngăn như khay đá và cho vào ngăn lạnh. Phía bên ngoài hộp mẹ nên bọc lại bằng nilon. Làm theo những cách này đồ ăn đảm bảo có thể được bảo quản tối đa trong vòng thời gian 30 ngày.

>> Chăm sóc bé sau sinh

 

Các loại thực phẩm khi ăn dặm của bé cũng có thể được bảo quản thích hợp trong các hộp nhựa hoặc lọ thủy tinh. Nếu để trong ngăn mát thường thì khoảng thời gian 2 ngày, còn ngăn đá sẽ để được khoảng 1 tháng. Trên mỗi hộp bảo quane, mẹ nên ghi chú các loại thực ăn và hạn thời gian khi sử dụng.

 

Khi đã cho trẻ ăn đồ ăn trong tủ lạnh, mẹ nên lấy ra bát, sau đó đặt trên lò vi sóng hâm nóng hoặc cho lên bếp rồi đun lại. Trước khi cho bé ăn, mẹ nên kiểm tra kỹ lưỡng xem nhiệt độ thức ăn thích hợp có vừa với trẻ hay không, tránh để bé bị bỏng ảnh hưởng tới lưỡi

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc sau sinhchăm sóc sau sinh tại nhà, chăm sóc bà mẹ sau sinh, chăm sóc bà mẹ sau sinh tại nhà, chăm sóc phụ nữ sau sinh tại nhàdịch vụ chăm sóc sau sinhdịch vụ tắm sơ sinh tphcm

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top