fbpx

Chia Sẻ

Những kiến thức khi cho bé bú mẹ

Sau khi sinh, việc nuôi con bằng sữa mẹ là điều rất quan trọng, bởi sữa mẹ không chỉ là nguồn thức ăn trong việc phát triển thể chất sau này của trẻ mà nó còn là cách nuôi con đầy tình mẫu tử, thể hiện mối liên hệ giao cảm giữa bé và mẹ.

Việc cho bé bú mẹ là bản năng của người mẹ tuy nhiên không phải ai cũng được trang bị các kiến thức khi cho bé bú mẹ một cách có hiệu quả. Dưới đây là những kinh nghiệm trong việc cho bé bú các mẹ có thể tham khảo để chăm sóc bé sau sinh.

  1. Tìm vú

Khi được sinh ra, đứa trẻ nào cũng mang trong mình bản năng tìm vú mẹ để bú, vì vậy để kích thích phạn xạ này của bé bằng cách như là sờ nhẹ lên má bé phía gần bạn. Với việc làm này bé sẽ tự động quay về phía má bị chạm và do đó sẽ tìm được vú bạn.

  1. Tư thế khi cho bú

Khi chăm sóc trẻ sơ sinh cho bé bú, bạn nên ẵm bé sao cho dạ dày của bé áp sát dạ dày bạn, đặt vị trí đầu của bé cao hơn thân, nếu khi cho bé bú lúc bạn đang ngồi thì bạn nên ngồi thẳng lung, còn khi bạn đang nằm cho bé bú thì bạn nên đặt bé lên một cái gối nằm trên đùi bạn để giúp giảm thiểu sức nặng của bé lên cơ thể bạn.

>> Dịch vụ: dịch vụ chăm sóc bà bầu sau sinh, dịch vụ lấy lại vóc dáng sau sinh, dịch vụ chăm sóc bà mẹ sau sinh tại tphcm

  1. Bú dúng cách

Để biết rằng liệu mình đã cho bé đúng cách hay chưa thì các mẹ có thể quan sát xem rằng miệng bé có há rộng hay không, vì khi được cho bú đúng cách thì các cơ lưỡi và hàm của bé sẽ hoạt động tốt để bé mút sữa từ núm vú của bạn, khi ấy bạn sẽ thấy tai và thái dương của bé cử động.

  1. Ngậm sát vú

Việc cho con bú đối với những người làm mẹ lần đầu sẽ diễn ra khá khó khăn do mẹ vẫn chưa quen, tuy nhiên để khắc phục phần nào đó trong việc cho con bú thì khi cho bé bú bạn phải biết cách đặt bé vào đúng vị trí, có nghĩa là làm sao cho bé ngậm sát vào vú bạn. Việc giúp bé ngậm sát vào vú bạn sẽ giúp cho bé có đủ sữa để bú, và tránh được nhiều vấn đề liên quan đến việc tiết sữa.

Để đặt bé vào đúng vị trí núm vú của bạn thì bạn nên đặt đầu bé nằm trong rảnh khuỷu tay còn cẳng tay thì đỡ lưng và mông của bé. Sau đó nặn ra một ít sữa để bé nhận biết được núm vú và ngậm vào.

Việc ngậm sát vú sẽ giúp tránh cho bé cắn phải núm vú của bạn gây đau đồng thời việc này còn giúp tiết sữa dồi dào trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ và chăm sóc bé sau sinh

  1. Tập cho bé mút vú mẹ

Việc cho bé bú mẹ khá đơn giản vì đó vốn dĩ là bản năng đã có trong mỗi đứa trẻ khi được sinh ra, tuy nhiên bạn nên cần có sự giúp đỡ và hướng dẫn từ bạn bè, các cô y tá hoặc những người có kinh nghiệm trước đó để mang lại hiệu quả tốt nhất. Tập cho bé bú sẽ rất đơn giản nếu bạn bắt đầu kề vú cho bé một vài phút ngay sau khi sinh. Khi mà bạn đã thành công, trong một khung cảnh trang trọng của ngày sinh, tạo cho bé mút vú lần đầu tiên thì bạn sẽ tự tin hơn về việc cho bé bú sau này.

Quá trình bé bú mẹ là một quá trình quan trọng trong việc nâng cao thể chất của các bé trong tương lại, bởi sữa mẹ là nguồn thức ăn quan trọng và chứa nhiều chất dinh dưỡng mà không có loại thực phẩm nào có thể thay thế được trong cuộc đời của mỗi đứa trẻ, vì vậy việc bú vú mẹ đúng cách là nền tảng để bé có thể hấp thu được tối đa nguồn dinh dưỡng này.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: làm đẹp cho mẹ sau sinhdịch vụ tắm bé và chăm sóc mẹ sau sinh, chăm sóc mẹ sau sinh, chăm sóc da sau sinh, làm đẹp sau sinh tại nhàlấy lại vóc dáng sau sinhdịch vụ tắm bé sơ sinh tphcm

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top