fbpx

Chia Sẻ

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT VỀ SỮA MẸ

Thiên chức làm mẹ là một điều tuyệt vời nhất đối với mỗi người phụ nữ, được cảm nhận đứa con chung dòng máu ở bên cạnh từ khi mang thai cho đến lúc sinh, khoảnh khắc đó rất hạnh phúc. Những hạnh phúc cứ nối tiếp nhau khi mẹ được chăm sóc con, nhìn con lớn lên với dòng sữa trong chính cơ thể mình, mối liên kết ấy giúp tình cảm của mẹ và bé gắn kết, gần gũi, tương thông với nhau hơn.

Mọi người đều biết sữa mẹ là nguồn thực phẩm quan trong trong quá trình phát triển của bé, không những cung cấp dinh dưỡng nuôi cơ thể mà còn giúp bé có sức đề kháng tốt hơn. Nhưng vẫn còn rất nhiều điều thú vị mà bạn cần biết về sữa mẹ để có thể giúp bé phát triển toàn diện.

 1. Những điều thú vị về sữa mẹ có thể bạn chưa biết.

Nuôi con bằng sữa mẹ giúp mẹ giảm cân.

 • Sữa mẹ chứa một lượng lớn chất béo, vậy nên khi cho bé bú, những chất béo đó sẽ theo sữa di chuyển vào cơ thể của bé khiến mẹ có thể giảm cân nhanh làm đẹp cho mẹ sau sinh. Lượng calo được đốt cháy khi cho bé bú tương đương với việc mẹ đi bộ 4km.

Mẹ sẽ uống nhiều nước.

 • Mọi người đều biết lượng nước cần được nạp vô cơ thể mỗi ngày rất nhiều, ít nhất là 2 lít nước, trong khi đó cơ thể của mẹ còn có thể cần nhiều hơn. Vì cho bé bú mẹ sẽ có hiện tượng khát nước nhiều, khiến lượng nước mẹ nạp vào mỗi ngày sẽ đủ tiêu chuẩn giúp sức khỏe của mẹ phục hồi sau sinh tốt hơn cũng như làn da sẽ đẹp hơn.
 • Có một gợi ý nhỏ cho các mẹ là trước khi cho bé bú nên uống một cốc nước, vừa thúc đẩy quá trình tạo ra sữa cho bé mà vừa đảm bảo được cơ thể của mẹ không bị khát khi đang cho bé bú, giúp chăm sóc cho trẻ sơ sinh tốt hơn

Lượng sữa mẹ phụ thuộc vào giới tính của bé.

 • Theo cuộc nghiên cứu USDA là một tổ chức bảo vệ trẻ sơ sinh của cộng hòa liên bang Hoa Kỳ cho rằng lượng sữa khi mẹ có bé trai sẽ nhiều hơn đến 25% so với lượng sữa khi mẹ có bé gái.

Sữa của mỗi người mẹ đều khác nhau, không ai giống ai.

 • Sữa mẹ luôn thay đổi và không ai giống ai, kể cả khi sữa mẹ nhưng sẽ khác nhau qua từng giai đoạn, hoặc thậm chí là mỗi bữa sáng, trưa, chiều sẽ khác nhau. Khác nhau ở đây là lượng sữa tiết ra, độ đặc sánh của sữa, mùi vị của sữa,… Bạn có thể tham khảo thêm kiến thức từ nhiều nguồn trên internet để giúp có biện pháp chăm sóc cho trẻ sau sinh tốt hơn.

Sữa mẹ như một đường dẫn truyền cảm xúc.

 • Nghe có vẻ hơi khó tin, nhưng sự thật giữa mẹ và bé luôn có một mỗi liên hệ, một sợi dây vô hình gắn kết tình cảm, sữa mẹ cũng vậy, sữa mẹ giúp bé phân biệt, nhận ra hơi của mẹ mình, cảm giác an tâm hơn khi tận hưởng những “ bữa ăn”.

Giảm nguy cơ bệnh tật.

 • Ngoài đề cao hệ miễn dịch giúp bé ngăn ngừa được những loại vi khuẩn, thì sữa mẹ còn giúp giảm nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh.
 • Sữa mẹ không chỉ giúp bé tránh bệnh tật mà còn giúp mẹ giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương, đau tim, ung thư vú và ung thư buồng trứng.

Lượng sữa không “phụ thuộc” vào kích cỡ ngực.

 • Có thể trước đến nay rất nhiều người suy nghĩ ngực mẹ phải bự mới có thể chứa đựng, tiết ra đủ lượng sữa cho bé bú. Thật sự là lượng sữa của cơ thể mẹ tiết ra không phụ thuộc vào kích cỡ của ngực mẹ to hay nhỏ.

>> Xem thêm: dịch vụ chăm sóc bé sau sinh, dịch vụ chăm sóc bà mẹ sau sinh, dịch vụ chăm sóc cho bé sau sinh tại tphcm

Sữa mẹ rất mắc.

 • Có rất nhiều bà mẹ sữa không tiết ra đủ cho bé bú, nhưng cũng có nhiều mẹ lại chứa đựng nguồn sữa dồi dào, vậy nên việc bán sữa giá cũng không hề rẻ. Thông thường sẽ phải tốn 100 ngàn đồng với 30ml sữa.

Lượng sữa nhiều thuận theo bầu ngực.

 • Theo thống kê thì khoảng 75% các mẹ “ thuận ngực phải” thì ngực phải đồng thời sẽ tiết ra lượng sữa nhiều hơn.
 1. Nhưng điều cần chú ý về sữa mẹ.

Sữa non

 • Vào những ngày đầu thai kỳ, đặc biệt là sau khi sinh khoảng nữa tiếng đến một tiếng thì mẹ nên cho bé bú. Vì đây là thời gian sữa non tiết ra, nó có màu vàng sậm, đặc sánh và đặc biệt giàu protein, giúp chăm sóc trẻ sau sinh tốt nhất
 • Sữa non có chứa một lượng lớn các chất kháng thể và bạch cầu giúp bé có thể chống lại các loại bệnh thật, sức khỏe được vững vàng hơn trong 6 tháng đầu. Đặc biệt là theo nghiên cứu thì sữa non còn giúp giảm nguy cơ tỷ lệ tử vong cao ở trẻ sơ sinh.

Không nên cho bé bú sữa ngoài trước khi bú sữa mẹ.

 • Đối với trẻ thì nguồn thực phẩm tốt nhất vẫn là sữa mẹ, mẹ nên cho bé bú càng sớm càng tốt, và không nên vì mấy ngày đầu lượng sữa chưa tiết ra đủ mà cho bé bú sữa ngoài ngay khi chào đời. Vì dạ dày bé khi đó rất nhỏ nên bạn không cần quá lo lắng với lượng sữa tiết ra ít, và nếu như mẹ cho bé bú sữa ngoài sớm thì bé sẽ quen và không tiếp tục bú sữa mẹ.

Cho bé bú quá lâu

 • Việc này mẹ cần phải chú ý kỹ vì sẽ có khả năng nguy hiểm đến sức khỏe và có thể là tính mạng. Bé sẽ dễ bị nôn trớ, hít quá nhiều khí dễ gây đầy bụng, và vì bao tử của bé rất nhỏ.

Có nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết về sữa mẹ, hãy tìm hiểu thật kỹ để chăm sóc bé sau sinh cũng như tận dụng nguồn sữa thật hiệu quả.

Trang chủ: http://jindo.com.vn

>> Xem thêm: dịch vụ phục hồi sau sinhchăm sóc sau sinh, chăm sóc sắc đẹp sau sinh, chăm sóc da sau sinh, làm đẹp sau sinh tại nhàdịch vụ làm đẹp mẹ sau sinhdịch vụ tắm bé sơ sinh tphcm


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top