fbpx

Chia Sẻ

MẸ VIỆT – DẠY CON BƯỚC CÙNG TOÀN CẦU

Là một trong số ít những cuốn sách viết về phương pháp giáo dục con của tác giả Việt gây được sức hút lớn trong công luận. Với 6000 cuốn sách được bán hết ngay sau khi  ra mắt đủ thấy độ “hot” của “Mẹ Việt – dạy con bước cùng toàn cầu“. Bản thân tôi cũng là một người mẹ, từng mông lung trên con đường nuôi dạy con nhưng khi đọc được cuốn sách của một chị đồng nghiệp, tôi đã quyết định sở hữu nó, từ trong cuốn sách này tôi đã tìm thấy kim chỉ nam cho con đường nuôi dạy con gái mình.

Cuốn sách dày hơn 700 trang, được chia làm 7 phần rõ ràng, đã kể lại một cách tỉ mỉ quá trình 1 bà mẹ hướng dẫn, trang bị kĩ năng, kiến thức để con mình tự tin bước vào tuổi trưởng thành.Đứng đằng sau thành công của Minh Khuê là mẹ cô – nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu. Ngay khi con gái  giành học bổng Harvard, đã có nhiều lời đề nghị Hải Âu hợp tác viết và xuất bản  cuốn sách về quá trình nuôi dạy con, nhưng lúc đó chị vẫn chưa hoàn toàn tự tin đưa ra những kinh nghiệm. Chỉ sau 4 tháng con gái nhập học, thấy con hòa nhập được với môi trường mới, cùng với sự động viên của con gái chị mới mạnh dạn chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con của mình qua cuốn “Mẹ Việt- dạy con bước cùng toàn cầu“.

Phần một:  Học cách tư duy toàn vẹn – tác giả đưa ra quan điểm của mình về việc nuôi dạy con. Chị cho rằng đứa trẻ là một tiểu vũ trụ kỳ diệu, là tổng hòa của các mối quan hệ tự nhiên và xã hội. Vì thế để dẫn dắt con trưởng thành, phụ huynh cần trang bị cho mình những kiến thức toàn diện và  cách tư duy khoa học.

Phần hai: Quy luật sinh tồn tự nhiên:  Thông qua 11 bài viết, tác giả cho rằng từ việc chăm sóc, nuôi nấng đến dạy dỗ con cái của cha mẹ đều phải thuận theo quy luật tự nhiên.

>> Xem thêm: dịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh, dịch vụ chăm sóc sau sinh tại tphcm, dịch vụ chăm sóc bà mẹ sau sinh tại tphcm

Phần ba, phần bốn: Mười tám năm kim cương và Học để tăng cường tố chất chứ không vì có tố chất mới học được đánh giá là quan trọng nhất trong cuốn sách. Trong hai phần này tác giả đã chia sẻ cho bạn đọc về quá trình dạy cho con những kĩ năng sống cùng với việc cùng con học tập. Trong đó chị kể về việc dạy cho con có tinh thần kỉ luật, tinh thần tự giác, tự lập… Chị dạy cho con hiểu được giá trị của lao động, biết kiềm chế cảm xúc của mình, hiểu được vai trò của sự cạnh tranh cùng với những áp lực trong cuộc sống. Ngoài ra chị còn chia sẻ những kinh nghiệm dạy con để con trở thành một nữ sinh chuyên toán giỏi, một con người giỏi toàn diện…

Phần năm, sáu:Giáo dục giới tính bắt đầu từ 0 tuổi và Thực dưỡng Và câu chuyện ước mơ  bay xa cuốn sách cho thấy tác giả luôn ý thức vai trò, tác dụng về giáo dục giới tính cho con từ nhỏ và chú ý về dinh dưỡng cho con trong quá trình phát triển.

Phần bảy: Ngày nào cũng là ngày của mẹ là những tình cảm của một người mẹ dành cho con.

Cuốn sách không đưa ra một phương pháp nào cố định để bố mẹ áp dụng cho con của mình. Một quan điểm nổi bật trong cuốn sách này được chị nhấn mạnh đó là vai trò của” giáo dục gia đình“. Sự thành công của một con người có sự đóng góp vô cùng lớn từ phương pháp “giáo dục gia đình”, mà không phương pháp nào trên thế giới có thể thay thế được.

Tình mẫu tử thiêng liêng trong mỗi bà mẹ đều mong muốn cho con mình được hưởng những thứ tốt nhất, từ ăn uống cho đến giáo dục. Mục đích của cha mẹ trong thời gian bên con chỉ có duy nhất là tạo cho con đôi cánh vững vàng để bước vào tương lai đầy hoài bão, từng bước trưởng thành trong chính cuộc đời mình. Việc đó tưởng chừng như là bản năng của người phụ nữ, thế nhưng câu hỏi: “Nuôi con thế nào là thành công?” vẫn để trống hoặc có rất nhiều cách trả lời qua nhiều thế hệ trên thế giới.

Chia sẻ về phương pháp nuôi dạy con đã có một số cuốn sách được xuất bản  như cuốn “Em phải đến Harvard học kinh tế” của Lưu Vệ Hoa  hay cuốn “Khúc chiến ca của mẹ Hổ” của Anni Chua. Tuy nhiên không có một phương pháp nào là chuẩn với một đưa trẻ, tuy nhiên cuốn sách “Mẹ Việt- dạy con bước cùng toàn cầu” là chia sẻ của một bà mẹ Việt về phương pháp dạy con thành công, nhưng có nhiều điểm tương đồng với văn hóa, nhân sinh quan người Việt.

Cuốn sách không đơn thuần chỉ là kinh nghiệm về cách nuôi dạy con cái, mà nó còn là niềm hi vọng vào một thế hệ tương lai được trang bị tốt đôi cánh để bay cùng sự phát triển của đất nước với thế giới. Bên cạnh đó cuốn sách này được chị Hồ Thị Hải Âu viết để chị được trả ơn cho đời những gì chị đã tích tụ, kết tinh thành tuệ giác của mình.

Trả ơn đời sau gần 50 năm dấn thân sống như thể giây phút nào cũng là giây phút quý giá nhất! Trả ơn cuộc đời những đam mê, hiểu biết và chứng ngộ quý giá tôi có được trên hành trình thực hành “thiên chức làm mẹ” thiêng liêng: Tôi là người mẹ Việt bình dị với một đứa con gái nhỏ bình dị Việt Nam.

Website: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da mặt sau sinhchăm sóc bà bầu sau sinhchăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhàdịch vụ chăm sóc sau sinh tại tphcmdịch vụ phục hồi sau sinh tại nhàdịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh tại tphcmdịch vụ chăm sóc cho trẻ sau sinh tại tphcm

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top