fbpx

Chia Sẻ

KHI NÀO NÊN CÓ BÉ THỨ HAI

Sinh con là một điều tuyệt vời trong cuộc đời của mỗi người, là niềm vui, hạnh phúc, là lộc của mỗi gia đình. Nhưng cuộc sống hiện nay không thể có quan niệm như ông bà ta ngày xưa “sinh xong bỏ bậy cũng tự lớn”, ngày xưa một gia đình có thể dinh nhiều người con liền kề nhau vẫn có thể trải qua cuộc sống bình thường. Nhưng bây giờ khi gia đình có ý định thêm bé thứ hai thì phải cân nhắc nhiều vấn đề để có thể chăm sóc cho trẻ được cuộc sống của các con đầy đủ với môi trường phát triển tốt nhất như điều kiện tài chính của gia đình, tâm lý của đứa con đầu lòng, tuổi tác, sức khỏe của cha và mẹ,…

 1. Khoảng cách giữa hai lần sinh.
 • Sau khi trải qua quá trình mang thai và sinh đẻ một lần thì cơ thể của mẹ bị tổn thương nặng, cần một khoảng thời gian dài để phục hồi lại sức khỏe, lấy lại vóc dáng sau sinh. Vậy nên sau khi sinh lần đầu thì cha mẹ cần dự định khoảng thời gian nếu muốn có thêm bé thứ hai.
 • Theo các nhà nghiên cứu thì khoảng cách thích hợp nhất là từ 2- 3 năm sau khi mẹ sinh lần đầu. Nhưng riêng đối với những mẹ sinh mổ thì cần khoảng thời gian lâu hơn để có thể chữa lành vết thương, phục hồi sức khỏe, giải tỏa stress sau khi lần đầu làm mẹ, chăm sóc sức khỏe sau sinh, chăm con nhỏ.
 • Nếu cha mẹ ở trong trường hợp chưa tới đúng thời điểm nhưng lại bị vỡ kế hoạch thì nguy cơ trẻ sinh sau sẽ nhẹ cân, thiếu tháng, dễ bệnh, cũng như sức khỏe của mẹ sau khi sinh lần hai sẽ khó hồi phục như ban đầu.

>> Dịch vụ: dịch vụ tắm bé sau sinh, dịch vụ chăm sóc cho trẻ sau sinh, dịch vụ chăm sóc trẻ em sau sinh tại nhà

 1. Vấn đề về tài chính của gia đình.
 • Trong cuộc sống hiện đại luôn đề cao trách nhiệm, tinh thần của người làm cha mẹ, không chỉ đơn giản là đảm bảo cho con của mình được cái ăn cái mặc, mà phải cũng cấp tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của con. Vậy nên vấn đề tài chính cha mẹ phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định sinh thêm một thiên thần nhỏ nữa, để chăm sóc trẻ sau sinh tốt hơn.
 • Để nuôi một đứa trẻ chi phí của gia đình tăng rất nhiều, từ những lần đi khám thai, những đồ bồi bổ, ăn uống, sinh nở, hộp sữa tốt có đủ dinh dưỡng cho con, từ những bịch tã không có khả năng gây bí hay đau, những bộ quần áo với chất liệu tốt để bé có thể thoải mái,… trong khi đó bạn cũng phải đảm bảo được sự chăm lo cho đứa con đầu lòng.
 • Với kinh nghiệm sau một lần sinh con thì gia đình cũng sẽ nhận ra và hiểu biết được các khoản chi phí đó tốn kém như thế nào. Nếu cha mẹ có thể dự trù được một khoản ổn định thì việc có thêm bé thứ hai luôn là điều tuyệt vời đối với gia đình.

 1. Tuổi tác và sức khỏe.
 • Sức khỏe và tuổi tác ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh bé thứ hai, vì khó có thể đảm bảo được những rủi ro không xảy ra khi sức khỏe của mẹ quá yếu hay mẹ quá lớn tuổi dẫy đến thai nhi cũng mắc những chứng bệnh từ trong bụng mẹ như bị đao, kém thông minh, suy dinh dưỡng,…
 • Độ tuổi phù hợp để sinh bé thứ hai là khoảng từ 22 đến 29 tuổi, vì thời kỳ này sức khỏe vấn đang trong giai đoạn tốt cũng như đảm bảo được an toàn trong khi sinh nở để có thể thành công “ mẹ tròn con vuông”.
 • Không nên sinh con ở độ tuổi 38 trở đi, vừa nguy hiểm đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của mẹ, mà vừa có khả năng ảnh hưởng đến thai nhi.
 1. Tâm lý suy nghĩ của con đầu lòng.
 • Cha mẹ nên hỏi bé đầu lòng có muốn có thêm em để gia đình đầy đủ trọn vẹn hay không, vì bé cũng ảnh hưởng đến gia đình hạnh phúc của bạn.
 • Nếu bé không đồng ý thì cha mẹ cần dành thời gian để nói chuyện, khai thông tâm lý cho bé.

Mỗi thiên thần ra đời luôn là điều hạnh phúc, hãy để con bạn lớn lên trong môi trường phát triển tốt nhất mà người làm cha mẹ có thể mang lại.

Trang chủ: http://jindo.com.vn

>> Xem thêm: dịch vụ chăm sóc da sau sinhchăm sóc sau sinh, chăm sóc mẹ sau sinh, dịch vụ chăm sóc sau khi sinh, làm đẹp sau sinh tại nhàlấy lại vóc dáng sau sinhdịch vụ tắm bé sơ sinh tphcm


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top