fbpx

Chia Sẻ

Dấu hiệu thay đổi biểu độ tăng trưởng của bé

Những Biểu đồ quá trình tăng trưởng cân nặng của trẻ sơ sinh: Thông thường mà nói trong khoảng thời gian 3 tháng đầu đời, trẻ tăng từ 1 – 1,2 kg/tháng, từ tháng thứ 3 – tháng thứ 6 tăng khoảng 6 lạng/tháng. Càng về sau thì càng chậm hơn khi từ tháng thứ 6 – tháng thứ 12 trẻ tăng 3 – 4 lạng/tháng. Còn với trẻ từ 1 – 10 tuổi trẻ tăng bình quân khoảng 2 – 2,5 kg/năm.

>> Dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà

 

Nhưng thế nào trẻ sơ sinh tăng cân: Quá trình thời gian tốc độ phát triển cân nặng của một đứa trẻ mới sinh  rất bình thường khoảng từ 3 – 3,5 kg, nếu bé có cân nặng dưới 2,5 kg, mà sinh đủ tháng thì là trẻ có dấu hiệu bị suy dinh dưỡng trong bào thai, còn sinh thiếu tháng người ta gọi là bé sinh non.

 

Nguyên nhân trẻ bị suy dinh dưỡng: Đang có khá nhiều nguyên nhân chủ yếu khiến bé đang ngày càng chậm tăng cân như chế độ dinh dưỡng không thích hợp, tiền sử sức khỏe, các hoạt động quá trình thể chất hay rối nhiễu ảnh hưởng về tinh thần. Nhìn chung mà nói nếu bé hầu như không hoặc chậm khi tăng cân thì có thể do bé đang ăn uống không thật đủ chất, cơ thể không hấp thu đầy đủ và sử dụng các chất dinh dưỡng đúng cách nhất.

>> Dịch vụ: dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh, dịch vụ chăm sóc em bé sau sinh tại tphcm

Lý do trẻ sơ sinh bị thiếu dinh dưỡng: Bé trở nên cảm giác rất mệt mỏi hoặc buồn ngủ trước khi bé nhận đủ sữa mẹ. Bé cảm giác khó khăn khi mút vú mẹ nên bé cũng không thể ti mẹ đến mức no. Nguyên nhân chủ yếu có thể do mẹ không thật sự đủ sữa hoặc do sữa không chảy xuống đều

>> Dịch vụ chăm sóc sau sinh

 

Một số mẹ không nuôi con theo lịch trình hợp lý cứng nhắc tức là cứ tuân thủ một cách máy móc mấy giờ thích hợp cho bé “ăn sữa” được mà không dựa trên cơ sở nhu cầu của bé dù bé đang có những dấu hiệu bị đói khó chịu.

 

Phương pháp khắp phục trẻ sinh dinh dưỡng

 

Nên trao đổi thật kỹ với các bác sĩ về tình trạng dâu hiệu chậm tăng cân ở bé. Chỉ khi tìm ra những nguyên nhân hợp lý chính xác, bác sĩ sẽ chỉ định những việc dùng thuốc điều trị và tăng cường hỗ trợ lượng kalo nạp vào bên trong cơ thể bé.

 

Lưu ý: Nếu bé đang có những xu hướng ngủ khi bú, bạn thử cù nhẹ vào chân, đánh thức để bé tiếp tục thực hiện ti mẹ. Nếu bé chưa ti đủ hai bên ngực mẹ mà đã ngủ, bạn nên dùng tay vắt sữa khoảng ở một bên ngực đang căng. Cách này có thể kích thích sự sản xuất phát triển sữa mẹ cho bé dùng vào lần sau.

Website: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc sau sinhlấy lại vóc dáng sau sinh, chăm sóc mẹ và bé sau sinh, tắm bé sơ sinh tại nhà, chăm sóc bà đẻ sau sinhdịch vụ chăm sóc sau sinh tphcmdịch vụ tắm sơ sinh

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top