Chia Sẻ

ĐẪM NƯỚC MẮT NHỮNG NGÀY NGHỈ ĐẺ

Bốn tháng nghỉ ngơi của mẹ lúc nào cũng dính liền với con. Những lúc rảnh rỗi mẹ giết thời gian bằng cách khâu cho con cái quần đóng bỉm, khâu cho con cái mũ tắm nắng, học cách móc giầy cho con. Bà ngoại cứ chê mẹ hâm. Sản phẩm ra chưa đáng kể nhưng mẹ sẽ cố gắng con gái à.

Nhưng cũng sắp hết rồi con gái ạ, mẹ sắp phải đi làm rồi. Mẹ đã trải qua một kỳ nghỉ dài thật bận rộn, nhiều rắc rối nhưng rất nhiều niềm vui, và ý nghĩa nhất từ trước đến nay bởi mẹ có người bạn đồng hành là con gái yêu.

Những ngày đầu tiên cũng là những ngày mẹ làm quen với sự xuất hiện của con. Biết bao là bỡ ngỡ. Mẹ bắt đầu học từ cách cho con bú, học cách kẹp ti để con không bị sặc, cách thay tã, thay bỉm cho con, học cách vệ sinh cho con. Điều thú vị nhất trong những ngày đầu tiên này là mẹ bắt đầu biết hát ru con ạ, và mẹ đã khóc vì điều đó đấy!

Con ra đời khiến cả nhà mừng vui, mẹ hạnh phúc biết chừng nào. Tuy vậy, nhưng ngày đầu đồng hành cùng con gái, mẹ cũng có những lúc “bẳn tính” vì con quấy khóc nhiều. Những đêm con không ngủ yên giấc mà cứ lục sục đòi ti, mẹ thì nóng bức vì sữa về, đã có lúc mẹ muốn cho con ti xong để mẹ lao ra nằm quạt cho mát.

Thế nhưng, cứ mỗi khi nhìn cái miệng bé xinh ngậm vào và mút chùn chụt ngon lành, mẹ lại chùng lòng. Rồi con ăn cũng nhởn nhơ làm mẹ cứ phải làm động tác liên tục cho con khỏi quên nhiệm vụ. Rồi cả việc con cứ vừa ăn vừa ngủ khiến mẹ tưởng con no rồi, nhưng vừa dứt được lúc thì con choàng dậy như bị mất cái gì. Mẹ nghĩ lại những việc đó vẫn thấy thú vị quá con gái à!

>> Dịch vụ: dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh, dịch vụ tắm bé sau sinh tại nhà, dịch vụ chăm sóc cho trẻ sau sinh tại nhà

Mẹ nhớ cả những đêm con gái chẳng chịu ngủ, thức chơi một mạch và chỉ thích nói chuyện thôi. Mẹ liền quay video lại, để sau này con xem lại mà biết ngày xưa con “hư” thế nào! Mẹ nhớ cả những đêm con không chịu ngủ, không chịu chơi mà chỉ quấy khóc đòi bế, bố mẹ dỗ thế nào con cũng không nín!

Trong kỳ ở cữ, ông bà và bố con lúc nào cũng bắt mẹ ngủ. Mẹ cũng tranh thủ ngủ cùng những giấc ngủ hiếm hoi của con. Thế nhưng cũng không tránh khỏi việc thi thoảng mẹ lại tỉnh giấc, lại nhìn ngắm con yêu đang say giấc nồng, và điều đó cũng làm mẹ rơi nước mắt. Cho đến giờ, việc mẹ thích là  nhất trong ngày vẫn là nhìn ngắm con ngủ say!

Kỳ nghỉ này của mẹ cũng nhiều nước mắt hơn bao giờ hết con gái ạ! Vì nhiều lí do lắm. Lần đầu tiên mẹ khóc là khi mẹ hát ru con, ru con nhưng mẹ lại nhớ đến bà ngoại, và mẹ khóc.

Lần thứ hai là khi rốn con bị rỉ máu và mẹ phải làm sạch rốn cho con! Con đau, con khóc gào và mắt mẹ cũng nhòa đi, nhưng mẹ vẫn phải lau khô, cố để làm sạch cho con!

Lần nữa mẹ khóc khi con khóc mà không dỗ được. Và lạ thật, không biết có phải con cũng cảm nhận được không mà khi mẹ khóc, con lại nín ngay, trong khi trước đó mẹ làm đủ trò con chẳng thèm để ý. Mẹ yêu con lắm!

Lần gần đây nhất mẹ khóc là khi con bị đi kiết! Mẹ trách mình vì một sơ suất nhỏ nào đó đã khiến con bị thế. Một ngày con đi đến 5 – 6 lần, ra cả máu, khiến mẹ không buồn trò chuyện với cả ông bà. Nhưng trộm vía, con gái mẹ đã ổn rồi.

Và rất nhiều lần khác, cả những lần không có lí do nữa con ạ!

Mẹ nhớ cả ngày đầu tiên con bị ngạt mũi vì mẹ sơ ý để con trước điều hòa. Con tắc mũi, không thở được, gỉ mũi đặc quánh không hút được. Rồi một đêm con đang khò khò, mẹ lấy được đống gỉ mũi ra và con dễ thở hơn. Giây phút đó tự nhiên mẹ thấy mình lớn hơn rất nhiều!

Rồi con lớn hơn, mẹ bắt đầu học cách thay quần áo, làm vệ sinh cho con mỗi sáng, tắm cho con mỗi ngày, tắm nắng cho con nữa. Giờ mẹ đã có thể tự làm những việc đó một mình rồi đấy!

Mẹ với con ở nhà nhiều quá nên con bám mẹ và ít chịu người khác bế. Mẹ vừa vui lại vừa lo. Nhưng mẹ vẫn thích biết bao những lúc mẹ làm trò, và con cười tít mắt, cười ra tiếng hay reo hò ầm ĩ! Những bức ảnh mẹ chụp hay những đoạn video mẹ quay mẹ sẽ giữ cẩn thận, để sau này lớn con biết, khi bé con như thế nào.

Những ngày nghỉ mẹ bị khuyến cáo tránh xa điện thoại, máy tính, internet. Nhưng quả thực, nếu không có những thứ đó thì mẹ sẽ không thể biết được rốn con gái mẹ rỉ máu thế có nguy hiểm không, con đi ị thế có bình thường không; mẹ sẽ không biết được con ăn thế nào là đủ, không biết được thế nào là con thiếu canxi, không biết cách tắm nắng cho con; không biết những dấu hiệu nào của con là bình thường, thế nào là đáng lo ngại. Tất cả mẹ nhờ ông Google con ạ.

Bốn tháng nghỉ ngơi của mẹ lúc nào cũng dính liền với con. Những lúc rảnh rỗi mẹ giết thời gian bằng cách khâu cho con cái quần đóng bỉm, khâu cho con cái mũ tắm nắng, học cách móc giầy cho con. Bà ngoại cứ chê mẹ hâm. Sản phẩm ra chưa đáng kể nhưng mẹ sẽ cố gắng con gái à.

Bây giờ thì 4 tháng sắp qua rồi! Mẹ lại sắp phải đi làm rồi. Giờ mẹ cũng biết sắp xếp công việc hợp lý hơn để không bị “cứt đội lên đầu” như bà ngoại hay nói nữa. Kể ra thì mẹ cũng tài phết đấy con nhỉ! Kỳ nghỉ có một không hai này đã dạy cả mẹ và con rất nhiều điều.

Mẹ đi làm nghĩa là con gái mẹ cũng phải lớn hơn, phải làm quen việc chơi với người khác khi không có mẹ, con gái không được khóc đòi mẹ ru ngủ ban ngày nữa mà hãy cố gắng tự ngủ con nhé! Trong trường học làm mẹ này, mẹ mới chỉ chập chững bước vào mẫu giáo thôi con gái ạ. Nhưng mẹ sẽ cố gắng và cố gắng nhiều hơn nữa để cho con gái của mẹ những gì tốt nhất.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc sau sinhlàm đẹp sau sinh tại nhàchăm sóc bà đẻ sau sinhdịch vụ chăm sóc bà bầu sau sinhdịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh tại nhàdịch vụ chăm sóc sản phụ sau sinh tại nhàdịch vụ chăm sóc bà đẻ sau sinh tại tphcm

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top