Chia Sẻ

Chăm sóc trẻ sốt mọc răng

Tình trạng sốt, đau lợi khi đang trong thời gian mọc răng làm sao cho bé hết quấy khóc hơn bình thường, do đó tất cả các bà mẹ cần chú ý quan tâm và có cho mình  hướng chăm sóc bé đúng cách và có chế độ thời gian dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Sau đây chúng ta các bạn sẽ tìm hiểu chi tiết về vấn đề chăm sóc trẻ sốt mọc răng nhé!

>> Chăm sóc da sau sinh

 

Dấu hiệu nhận biết bé sốt mọc răng

Những dấu hiệu liên quan hay đi kèm cho là sốt mọc răng như sau: Ở miệng bé thường chảy dãi, chảy nhiều. Bé đang thích gặm bất cứ những đồ vật nào xung quanh liên quan đến mình vì bé ngứa răng,lợi của bé sưng đỏ.

Tình trạng Sốt mọc răng diễn ra có thể theo từng những cơn kèm theo đó chính là một cách đi ngoài phân lỏng khoảng 3,4 lần/ 1 ngày. Đặc biệt chủ yếu là khi bé sẽ biếng ăn và quấy khóc

Xử lý khi  bé sốt mọc răng như thế nào

Phải biết cách cặp nhiệt độ và theo dõi thời gian nhiệt độ cho bé thường xuyên. Dùng khăn ấm lau bẹn và nách cho bé có thể để hạ nhiệt độ cho bé. Lưu ý quan trọng nếu nhiệt độ bên trtong cơ thể của bé dưới khoảng 38,5 độ C thì chỉ cần phải lau mát và theo dõi. Nhiệt độ khi đó cần phải tăng trên 38,5 độ C thì bạn cần cho bé uống thuốc hạ sốt kịp thời (thuốc hạ sốt nên mua theo chỉ dẫn hợp lý của bác sĩ).

>> Dịch vụ chăm sóc sau sinh

 >> Dịch vụ: dịch vụ làm đẹp mẹ sau sinh, dịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh tại tphcm, dịch vụ chăm sóc phụ nữ sau sinh tại tphcm

Sốt mọc răng sẽ hết khi răng nhú ra khỏi lợi ( khoảng 2-3 ngày) , trong trường hợp sốt kéo dài trong 1 tuần, hãy đưa trẻ tới bệnh viện để bác sỹ kiểm tra.

Các mẹ  chú ý giữ vệ sinh răng miệng cho bé. Dùng khăn mềm lau sạch nước miếng quanh miệng của bé thường xuyên. Sau khi trẻ bú hoặc ăn, các mẹ phải làm sạch nướu cho bé.

Chế độ ăn uống thích hợp cho bé khi sốt mọc răng.

Khi mọc răng bé cảm giác thấy sẽ khó chịu, đau lợi dẫn đến tình trạng biếng ăn. Do đó các loại thực phẩm dành riêng cho bé cần phải đạt được những yêu cầu sau:

Thức ăn đảm bảo phải mềm để các bé có thể dễ dàng nhai mà không sự ảnh hưởng quá đau.

Thức ăn thật sự không quá nóng hoặc quá lạnh chính vì sẽ không tốt cho những sự phát triển hình thành của răng.- Bổ sung đầy đủ những thực phẩm giàu tốt nhất  canxi trong thực đơn dinh dưỡng ăn của bé

>> Làm đẹp sau sinh tại nhà

 

Dùng ngón tay của mẹ để massge nướu cho con.

Bé đang mọc rang hình thành là giai đoạn phát triển mà các bậc bố mẹ đang rất háo hức chờ đợi trong chuỗi hành trình thời gian chăm con. Tuy nhiên cũng không  đảm bảo ít bố mẹ bối rối, lo lắng khi bé sốt mọc răng.

Website: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da mặt sau sinhchăm sóc sau sinh tại nhà, chăm sóc mẹ và bé sau sinh, dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà, làm đẹp cho mẹ sau sinhdịch vụ làm đẹp sau sinh tphcmdịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh tphcm

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top