fbpx

Chia Sẻ

Chăm sóc miệng cho trẻ sơ sinh

Việc vệ sinh răng miệng cho chăm sóc trẻ sơ sinh là công việc khá mới lạ đối với những người lần đầu làm mẹ, bởi ở lứa tuổi sơ sinh khoang miệng của trẻ còn rất yếu, chính vì thế việc chăm sóc răng miệng cho trẻ đúng cách là việc làm rất cần thiết. Bài viết dưới đây là những kinh nghiệm chăm sóc sau sinh tại nhà mà các mẹ có thể tham khảo để thực hiện cho bé nhà mình nhé!

  1. Đặc điểm về khoang miệng của trẻ

Trong miệng của trẻ sơ sinh khi ra đời chưa có một chiếc răng nào cả, nướu (lợi) răng còn mềm. Thường thì khi trẻ được ba tháng tuổi thì nướu răng của bé bắt đầu cứng dần, sau đó có màu đỏ và phồng lên, và khoảng 6 – 8 tháng tuổi sẽ có một chấm trắng xuất hiện đánh dấu vị trí chiếc răng đầu tiên xuất hiện.

Có những trường hợp ở bé một đến hai tháng tuổi sẽ xuất hiện nhanh sữa, đây không phải là hiện tượng mọc răng mà đây là quá trình hình thành xương ở răng (xương sẽ bao xung quanh răng khi mọc ra) và mô nướu có thể tạo ra những nốt nhô, nó không gây trở ngại trong ăn uống của bé. Đến tuổi mọc răng những nốt nhô này có thể sẽ mất đi. Cho nên chăm sóc bé sau sinh rất là khó khăn cho các mẹ nhất là thời gian bé mọc răng.

>> Dịch vụ: dịch vụ làm đẹp sau sinh tại nhà, dịch vụ chăm sóc bé sau sinh tại nhà, dịch vụ làm đẹp cho mẹ sau sinh tại tphcm

  1. Chăm sóc miệng cho trẻ sơ sinh

 Các bé tuy chưa mọc răng nhưng chúng ta vẫn phải vệ sinh răng miệng cho bé bởi quá trình cho bé bú vẫn gây nên những vấn đề về vi khuẩn răng miệng nếu không được vệ sinh sạch sẽ.

Các mẹ sau sinh chú ý, sau khi cho bé bú các mẹ nên cho bé uống một đến hai thìa nước sạch để làm sạch khoang miệng đồng thời dùng miếng vải sạch nhỏ tẩm nước sạch lau nhẹ ở nướu và lưỡi sau khi bú nhất là ở vùng có nanh sữa, tránh đi sâu vào vùng đáy lưỡi vì sẽ gây kích thích co bóp các cơ ở hầu họng làm cho trẻ bị nôn nhất là lúc vừa ăn no.

 

Khi chăm sóc bé vệ sinh răng miệng cho bé cần cho bé nằm ngửa lúc vệ sinh miệng, phải bế bé sao cho đầu thấp lúc vệ sinh miệng để tránh chất nôn chảy ngược vào khí quản gây nguy hiểm.

Tuy nhiên do đặc điểm của trẻ mới sinh là chưa có răng nên thức ăn sẽ không thể bám lại vùng khoang miệng, đồng thời việc tiết nhiều nước bọt ở trẻ cũng giúp việc đẩy lùi làm làm sạch thức ăn ở vùng khoang miệng nên việc chăm sóc răng miệng cho trẻ không phải làm một cách thường xuyên để tránh tổn thương đến vùng nướu vẫn đang còn yếu ở trẻ, các mẹ nên lưu ý khi chăm sóc cho trẻ nhỏ nhé

 Vấn đề vệ sinh miệng cho trẻ nếu các mẹ để ý thì sẽ thấy không quá phức tạp và phải có nhiều kĩ năng, tuy nhiên vẫn phải cẩn thận, không được chủ quan bởi trẻ sơ sinh là những sinh linh còn yếu ớt, nếu có làm quá mạnh tay thì sẽ đau đến bé đấy.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da mặt sau sinhlàm đẹp sau sinh tại nhà, chăm sóc mẹ và bé sau sinh, chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà, chăm sóc trẻ sau sinhdịch vụ làm đẹp bà đẻ sau khi sinh tphcmdịch vụ chăm sóc bé sơ sinh

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top