fbpx

Chia Sẻ

Cách chỉnh sửa tật mút tay của bé

Trẻ con khi sinh ra đã là một điều kì diệu, trong quá trình nuôi nấng và chăm sóc sau sinh các bậc làm cha làm mẹ có thể sẽ gặp rất nhiều điều dở khóc dở cười, ngoài việc phải tập trung cao độ để biết trẻ muốn gì thông qua tiếng khóc của chúng, các bậc phụ huynh còn phải đối phó và khắc phục nhiều tật xấu của trẻ, trong đó là tật mút tay của trẻ, nếu không được bố mẹ điều chỉnh kịp thời thì trẻ sẽ không thể bỏ được những tật này vì vậy bài viết dưới đây là những kinh nghiệm trong việc chỉnh sửa tật mút tay của bé mà mọi người có thể tham khảo nhé.

  1. Nguyên nhân khiến trẻ mút tay – cách chăm sóc bé sau sinh

Nguyên nhân chính dẫn đến việc trẻ hay mút tay của chính mình là do bé thèm ăn, thèm uống. Việc thèm ăn, thèm uống là một trong những nhu cầu quan trọng của con người chứ không phải chỉ là vấn đề riêng của trẻ nhỏ, vì vậy các mẹ nên cố gắng đáp ứng các nhu cầu này cho trẻ nhé.

Trong trường hợp sữa của người mẹ không đủ để bé bú hay ngay cả việc phải kết hợp cho ăn bằng sữa ngoài cũng không thể đáp ứng được nhu cầu của trẻ thì việc bé chuyển sang mút tay là điều khó tránh khỏi.

Khi bé bước sang giai đoạn mọc răng thì lúc này bé sẽ có những biểu hiện như cắn mút đầu ti của mẹ, gặm cắn những vật mà bé cầm trên tay,…

>> Tham khảo: dịch vụ chăm sóc bầu  sau sinh, dịch vụ tắm bé sau sinh tại tphcm, dịch vụ chăm sóc phụ nữ sau sinh tại tphcm

  1. Cách chỉnh tật mút tay của bé

Khi phát hiện con mình có tật xấu là mút ngón tay, các mẹ không nên quá lo lắng, các mẹ cũng không nên mắng hoặc giục ngón tay bé ra khỏi miệng, điều đó sẽ làm cho bé hoảng sợ, và tạo bóng ma trong lòng bé.

Trong trường hợp này các mẹ hãy bình tĩnh xử lý bằng việc dùng các đồ chơi mới hoặc tìm những thứ làm cho bé hứng thú để chuyển sự chú ý của bé sang những thứ đó và quên đi việc mút tay. Như vậy sẽ có thể thay đổi được thói quen xấu này của trẻ. Việc này các mẹ không nên quá vội vàng nhé.

Việc chỉnh sửa tật mút tay của bé phải được thực hiện sớm khi bạn phát hiện ra bé của mình đang mút tay, vì lúc này bé chỉ mới tập làm quen với việc đó, nếu mẹ bỏ qua và để sau mới bắt đầu làm thì sẽ khó khăn rất nhiều lần vì lúc này đó đã là thói quen không thể bỏ của trẻ.

Việc cho bé tiếp xúc nhiều với những bạn bè đồng trang lứa, và chơi đùa vui vẻ cùng với chúng cũng là một trong những cách làm phân tán sự chú ý vào ngón tay của bé. Dần dần sẽ giúp bé có thể bỏ được hẳn tật xấu này.

Công việc nuôi dạy và chăm sóc trẻ là công việc thiêng liêng và đáng quý của những người làm cha làm mẹ, quá trình giáo dục con cái là cả một quá trình dài và vất vả, chính vì thế bố mẹ cần phải kiên nhẫn và kiên trì để có thể chăm sóc con của mình một cách tốt nhất nhé.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc mẹ sau sinhdịch vụ chăm sóc sau sinh, chăm sóc bà mẹ sau sinh, tắm bé sơ sinh tại nhà, chăm sóc bà đẻ sau sinhdịch vụ làm đẹp bầu sau sinhdịch vụ tắm bé sơ sinh tphcm

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top