fbpx

Chia Sẻ

Các món cháo trị tiêu chảy cho trẻ

Đối với tình trạng dấu hiệu bị tiêu chảy ở trẻ là một trong những tình trạng trẻ đi ngoài dưới dạng phân lỏng hay đi ngoài nước. Khi trẻ đang có dấu hiệu bị tiêu chảy, trẻ thường có dấu hiệu bị suy dinh dưỡng thời kỳ do mất quá nhiều nước và muối.

Không chỉ ở mức độ nghiêm trọng tốt nhất có thể dẫn đến hậu quả tử vong. Vì vậy vấn đề quan trọng cấp thiết của bố mẹ là phải bổ sung đẩy đủ nước và các chất dinh dưỡng thích hợp tốt nhất cho bé để bé nhanh chóng bảo vệ ngừng tiêu chảy và tránh suy dinh dưỡng. Trong Cháo trị tiêu chảy tại thời điểm này điều quan trọng là món ăn thích hợp tốt nhất bố mẹ đang cần phải cung cấp cho con.

>> Dịch vụ chăm sóc sau sinh

 

  1. Cháo gừng

 

Nguyên liệu:

50g gạo trắng

50g gừng tươi

– Cách nấu: Đem gạo và gừng vào nấu cùng cho tới chín nhừ.

– Cách dùng: Mỗi ngày cho con ăn 1 – 2 bát, tình trạng tiêu chảy sẽ thuyên giảm rõ rệt.

>> Tham khảo: dịch vụ làm đẹp sau sinh tại nhà, dịch vụ chăm sóc mẹ sau khi sinh, dịch vụ chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà

  1. Cháo bí đỏ thịt gà

– Nguyên liệu:

50 g thịt gà,

80g gạo tẻ

50g bí đỏ,

½ thìa cà phê đường, – muối – dầu ăn dinh dưỡng

30 ml nước dùng

>> Làm đẹp sau sinh

 

– Cách nấu:chúng ta chuẩn bị thịt gà rồi băm nhỏ, tán đều với khoảng 2 muỗng cà phê nước lọc. Bí đỏ có thể nào hấp nhừ và tán nhỏ. Cho gạo, thịt gà, bí đỏ vào cùng với nước và nấu cho đến khi cháo nhừ.

– Cách dùng: Dùng khi cháo còn nóng.

 Cháo cà rốt ô mai

– Nguyên liệu

50g cà rốt

5 quả ô mai

50g gạo tẻ

– Cách nấu: Cà rốt nên phải thật hấp chín , sau đó rồi thật hiện nghiền nhuyễn. Ô mai bóc lấy vỏ, giã nhỏ. Gạo rang, sau đó xay thành bột. Cho tất cả nguyên liệu trên vào 200ml nước lọc , đun nhỏ lửa cho tới khi cháo chín nhừ là được.

– Cách dùng: Cho bé ăn 2 lân/1 ngày. Ăn lúc đói.

>> Làm đẹp sau sinh tại nhà

 

Cháo rau sam

– Nguyên liệu:

90g rau sam

10g Quả hồng xiêm non

30g gạo

– Cách nấu: Rau sam, hồng xiêm thêm vào 250ml đun sôi, rây qua lấy nước bỏ bã. Xay gạo thành bột, cho bột gạo vào nước rau sam ở trên, quấy đều, đun lửa liu riu đến khi cháo chín là được.

– Cách dùng: Cho trẻ ăn lúc nóng, lúc đói. Ăn ngày 2 lần/ 1 ngày

 Cháo thịt heo bằm gừng

 

– Nguyên liệu:

50g gạo trắng

50g gừng tươi

50g thịt heo nạc

>> Chăm sóc sau sinh tại nhà

 

– Cách nấu: Gạo chúng ta nên vo sạch ngâm khoảng thời gian 30 phút để gạo nở ra. Cho gạo vào nhiệt độ 200ml lít nước, đun nhỏ lửa để cháo chín nhừ. Thịt heo nạc và gừng băm nhỏ. Cháo chín, cho thịt heo và gừng vào khuấy đều và tắt bếp.

– Cách dùng: Cho trẻ ăn khi còn nóng.

  1. Lưu ý khi nấu cháo cho bé bị tiêu chảy

Khi chúng ta thật hiện chế biến các loại món cháo, mẹ cần phải nên tránh dùng những thực phẩm có rất nhiều chất xơ và nhưng đảm bảo ít dinh dưỡng như măng, rau cần hoặc thực phẩm tinh bột nguyên hạt như ngô, đậu gây khó tiêu cho bé.

Tiêu chảy còn một là bệnh thường xuyên gặp ở trẻ nhỏ và  gây ra nên những tình trang hay hậu quả nghiêm trong chẳng hạn như suy dinh dưỡng, nếu trầm trọng hơn thì có thể dẫn đến dấu hiệu bị tử vong.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da mặt sau sinhlấy lại vóc dáng sau sinh, chăm sóc bà mẹ sau sinh, dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà, làm đẹp cho mẹ sau sinhdịch vụ làm đẹp trẻ sau sinhdịch vụ tắm sơ sinh

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top