Chia Sẻ

Các loại thực phẩm tiêu hóa tốt cho bà bầu

Khi đang trong quá trình mang thai, các chứng bệnh liên quan về hệ tiêu hóa thường xuyên ghé thăm mẹ bầu như ợ nóng, ợ chua, đầy bụng, táo bón… khiến mẹ  bầu cảm giác thấy mệt mỏi, dễ cáu gắt rất dễ bị strees. Những thực phẩm bà bầu nên ăn và không nên ăn để hỗ trợ quá trình hệ tiêu hóa tốt nhất.

>> Làm đẹp sau sinh tại nhà

 

Mẹ bầu nên ăn gì để kích thích tiêu hóa tốt

 

Ngũ cốc nên được bổ sung thường xuyên vào những chế độ ăn uống hợp lý cho bà bầu. Đừng bỏ qua gạo lứt, bánh mì, bánh mì đen, bởi chúng một trong là những nguồn chất xơ dồi dào, giàu vitamin B1 và chứa ít thành phần protein trong lớp vỏ cám. Ăn một lượng ngũ cốc hợp lý hằng ngày, mẹ bầu không phải lo bị khó tiêu hoặc phù nề hết cảm giác khó chịu trong người

 

Gừng và nghệ: Hai nguyên liệu quan trọng này rất thân thiện với hệ tiêu hóa. Nghệ làm giảm quá trình kích ứng, đẩy nhanh thời gian hồi phục của tình trạng viêm loét dạ dày ảnh hưởng. Trong khi đó, gừng lại rất đặc biệt hiệu quả quá trình khi kích thích tiêu hóa, kích thích dạ dày tiết men và chống tiêu chảy rất tốt.

 

Trái cây hay rau củ là một trong những sự lựa chọn thực phẩm ngày càng hoàn hảo giúp hệ tiêu hóa mẹ bầu hoạt động bình thường với công suất tốt nhất. Giàu chất xơ, trái cây và rau củ , đặc biệt còn là táo, chuối, điều hòa thời gian hoạt động, kích thích nhu động ruột, chống táo bón cực kỳ hiệu quả cho bạn khi đang mang thai.

>> Tham khảo: dịch vụ chăm sóc bà bầu sau sinh, dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh tại tphcm, dịch vụ chăm sóc bà bầu sau sinh tại nhà

Các loại thực phẩm không tốt cho tiêu hóa

 

Thức uống có cồn: Bạn nên cần loại bỏ tất cả rượu, bia ra những khỏi chế độ ăn uống không thích hợp cho bà bầu. Không những không tốt quá trình cho hệ tiêu hóa, rượu còn cực kỳ gây hại ảnh hưởng cho sự phát triển hình thành của thai nhi, là nguyên nhân hàng đầu còn gây ra sảy thai, sinh non, sinh con nhẹ cân.

>> Dịch vụ chăm sóc sau sinh

 

Đồ ăn nhiều dầu mỡ: Tránh các loại thực phẩm chiên, xào nhiều dầu mỡ, bởi chất béo bão hòa và những chất béo chuyển hóa có trong các món này cực kỳ đảm bảo không tốt cho sự phát triển hệ tiêu hóa, chưa kể đến những tình trạng nghiêm trọng nhất có thể gây ra ung thư đại tràng.

 

Món nhiều gia vị, hương liệu:Các Loại thức ăn này ăn rất dễ gây kích ứng dạ dày, bỏng rát thực quản, gia tăng đi những tình trạng đầy hơi, ợ chua, thậm chí còn ảnh hưởng viêm loét dạ dày. Vì vậy, mẹ bầu nên tránh ăn những món quá nhiều gia vị, đặc biệt chủ yếu là món cay nóng không tốt cho hệ tiêu hóa

Website: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da sau sinhlàm đẹp sau sinh tại nhà, chăm sóc mẹ và bé sau sinh, dịch vụ tắm bé sơ sinh tại nhà, chăm sóc trẻ sau sinhdịch vụ chăm sóc sau khi sinhdịch vụ tắm sơ sinh

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top