fbpx

Chia Sẻ

Các loại món ăn dân gian lợi sữa

Trong dân gian, có rất nhiều những món ăn tốt thích hợp cho sản phụ trong những ngày đang mới sinh nở và tác dụng tốt cho sản phụ trong việc có sữa về sớm.Bà bầu những món ăn sau đây đều có những công dụng tốt sữa để không phải thật sự vất vả nuôi con bằng sữa ngoài và lại rất tiết kiệm thời gian tiến bạc.

>> Dịch vụ chăm sóc sau sinh

 

Cháo lạc sữa. Lạc nhân chín 50g, sữa tươi ít béo 250ml, gạo 150g, đường trắng. Trước tiên cho gạo vào trong nồi ninh thật nhừ, khi nhừ cho thêm vào một chút lạc nhân chín và sữa tươi ít chất không béo vào, trộn thêm một xíu đường trắng vào là được. Mỗi ngày nên chia làm 2 lần thường xuyên vào buổi sáng và trưa hoặc buổi sáng và tối, ăn hết sau khoảng mỗi lần.

 

Đậu phụ không chỉ có công hiệu lợi khí, tiết nước bọt chống khô, thanh nhiệt quá trình giải độc, cũng là một trong những loại thực phẩm tiết ra sữa. Nấu chung đậu phụ với đường đỏ, rượu nếp và nước để uống có thể tạo thêm sữa

>> Xem thêm: dịch vụ phục hồi sau sinh, dịch vụ lấy lại vóc dáng sau sinh, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà

Món canh mạch nha, cá diếc. Nguyên liệu: Cá diếc sống 1 con, mạch nha 20g, nấu chín, nêm đủ gia vị, ăn cá uống nước canh. Cần ăn khoảng 5-7 ngày.

 

Món gà mái hầm hoàng kỳ. Nguyên liệu: Gà mái 1 con, hoàng kỳ 50g, cho hầm nhừ pha chút rượu và mấy lát gừng, ăn cái uống nước canh. Cần ăn 4-5 lần, ngày 1 lần có thể ăn cách nhật.

>> Chăm sóc da sau sinh

 

Các món ăn lợi sữa

 

Cháo đậu Hà Lan khoảng 50g đậu Hà Lan. Đậu rửa sạch cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun to lửa cho sôi rồi đun nhỏ lửa ninh tới khi đậu chín nhừ. Ngày ăn thường xuyên 2 lần lúc đói.

 

Canh cá trê:Chuẩn bị một con 250g cá trê, 3 lát gừng, 2 quả trứng gà. Cá trê làm sạch, cắt thành khúc cho vào chảo mỡ cùng với gừng, rán thơm lấy ra cho vào nồi, đổ nước vừa đủ, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa đun khoảng một tiếng nữa thấy nước canh sánh đặc thì đập trứng vào khuấy thật đều là được. Ăn điểm tâm, cần ăn liền 3-4 ngày.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc mẹ sau sinhlàm đẹp sau sinh tại nhà, chăm sóc bà bầu sau sinh, chăm sóc bé sau sinh, làm đẹp cho mẹ sau sinhdịch vụ làm đẹp sau khi sinh tphcmdịch vụ tắm sơ sinh tphcm

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top