fbpx

Chia Sẻ

Các dấu hiệu nguy hiểm liên quan ở trẻ sơ sinh bạn không nên bỏ qua

Ngày nay trẻ sơ sinh đang rất dễ bị bệnh có khi diễn biến nặng và nguy cơ ảnh hưởng tử vong cao hơn trẻ lớn. Vì vậy, ai cũng biết hết các mẹ cần theo dõi quan tâm và phát hiện tình trạng các dấu hiệu bất thường liên quan ở trẻ sơ sinh và xử trí kịp thời đúng lúc.

>> Làm đẹp sau sinh tại nhà

 

Những dấu hiệu của trẻ sơ sinh

 

Khó thở: Bình thường rất dễ quan sát khi lúc trẻ đang nằm yên, ta thấy trẻ thở đều, lồng ngực phập phồng đều đặn khắp nơi theo nhịp thở. Khi trẻ đang thật sự khó thở sẽ thấy trẻ thở ậm ạch, khó khăn, quan sát kỹ thì sẽ thấy trẻ thở nhanh, thở gấp hoặc lồng ngực của trẻ bị rút lõm thành hình quả bầu nậm khoảng giữa ngực và bụng trẻ lõm khi trẻ hít vào. Khi trẻ đang cảm giác khó thở ta thường thấy da của trẻ bị tím tái hoặc trắng nhợt.

 >> Dịch vụ: dịch vụ chăm sóc da sau sinh, dịch vụ chăm sóc bà mẹ sau sinh, dịch vụ chăm sóc sắc đẹp sau sinh tại nhà

Trẻ bị sốt: Khi trẻ đang bị sốt, hãy đặt trẻ nằm và cởi bỏ bớt các loại quần áo đang mặc. Nếu trẻ sốt trên 39 độ, hãy cần chườm hạ nhiệt nhanh cho trẻ nhằm tránh những biến chứng ảnh hưởng co giật do sốt cao. Có thể chườm bằng nước mát và lau người bằng nước ấm.

 

Trẻ ngừng thở: Để nhận biết trẻ đang có dấu hiệu ngừng thở hay không, khi quan sát trực tiếp lồng ngực trẻ sẽ không thấy phập phồng theo nhịp thở, ghé tai vào mũi ta cũng không nghe thấy hơi thở của trẻ. Da của bé không hồng hào mà chuyển sang màu tím tái hoặc trắng bệch. Những dấu hiệu liên quan trên là tình trạng nguy kịch, cần xử trí đúng cách ngay lập tức để cứu tính mạng trẻ.

 

Trẻ bị nôn trớ liên tục: Bình thường đối với những trẻ sơ sinh có thể dễ bị trớ, nhất là sau khi quá trình ăn no. Tuy nhiên, nếu trẻ đang bị nôn, trớ liên tục, nhất là cảm giác khi nôn vọt thành tia thì đó là những dấu hiệu nguy hiểm cần được cấp cứu đúng lúc kịp thời.

 

Khi đang có hiện tượng liên quan như vậy, bà mẹ cần dùng miệng hút sạch tất cả chất dịch liên quan trong miệng, mũi trẻ ngay sau khi thời gian trẻ nôn trớ có thể dùng ngón tay quấn khăn sạch luồn vào miệng trẻ để lau sạch. Đặt hoặc bế trẻ nằm nghiêng đầu sang một bên không để tránh hít phải các chất dịch khi trẻ nôn, trớ. Lưu ý trong và ngay sau khi trẻ nôn, trớ không nên cho trẻ bú hoặc ăn, uống.

Website: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc sau sinhlấy lại vóc dáng sau sinh, chăm sóc mẹ và bé sau sinh, chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà, làm đẹp cho mẹ sau sinhdịch vụ làm đẹp mẹ sau khi sinhdịch vụ tắm bé sau sinh tphcm

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top