fbpx

Chia Sẻ

CÁC CÁCH GIÚP GIẢI QUYẾT VIỆC KHÓ NGỦ CỦA BÉ

Chúng ta thường hay nói trẻ dễ nuôi là trẻ ngoan ngoãn, ăn uống không khó khăn, ngủ cũng dễ. Việc trẻ khó ngủ, quấy khóc mọi người sẽ cho rằng do bé sinh ra khó nuôi, nhưng thực chất, cơ thể bé cũng có những khó chịu, ảnh hưởng khiến bé ngủ không ngon giấc, vì là trẻ nhỏ nên không thể nói chuyện, chỉ có thể biểu đạt ra được bằng những phương thức là khóc quấy. Cho nên việc mọi gia đình cẩn cập nhập những kiến thức chăm sóc bé sau sinh và những kiến thức chăm sóc sau sinh để có thể giúp cạc mẹ nhanh chóng phục hồi sau sinh vượt cạn.

Chăm con nhỏ tốn rất nhiều sức, nếu trẻ khó ăn hay khó ngủ, cũng khiến người lớn mệt mỏi. Ban ngày đã vất vả chăm trẻ, nhưng ban đêm lại không thể ngủ, tình trạng kéo dài, sẽ khiến sức khỏe của người lớn và trẻ nhỏ đều bị tổn hại. Vậy nên có những lưu ý và cách để giúp giải quyết vấn đề khó ngủ của trẻ như dưới đây:

 1. Hiện tượng bé bị mất ngủ.

 • Thực chất hầu hết trẻ em sẽ có hiện tượng mất ngủ, quấy khóc trước khi ngủ, hoặc ngủ không sâu giấc, sẽ dậy và khóc thường xuyên trong một đêm. Những hiện tượng đó bình thường, nên mẹ không cần lo lắng. Vì thường những trẻ sơ sinh bú mẹ mỗi lần sẽ không nhiều, với lại sữa mẹ dễ tiêu hóa, nên bé hay bị đói, khóc đòi bú.
 • Nhưng nếu bé có những hiện tượng quấy khóc không phải vì đói bụng, mẹ nên để ý để tìm ra giải pháp chữa trị chăm sóc cho bé, không để tình trạng đó kéo dài.
 1. Những nguyên nhân có khả năng gây mất ngủ.
 • Không gian xung quanh không yên tĩnh, hoặc có những tác động đến khiến bé mất giấc ngủ, lâu dần sẽ thành thói quen khiến bé mệt mỏi nhưng không ngủ được.
 • Bé bị đói, nhưng không được ăn kịp thời.
 • Những tiếng ồn, tiếng động mạnh, hay ban ngày nhiều người tiếp xúc nói chuyện với bé. Sẽ khiến bé ban đêm dễ bị giật mình quấy khóc.

>> Dịch vụ: dịch vụ tắm bé sơ sinh, dịch vụ chăm sóc trẻ em sau sinh, dịch vụ chăm sóc trẻ em sau sinh tại tphcm

 1. Những cách giải quyết vấn đề khó ngủ ở trẻ.

Khoảng thời gian dưới sáu tháng tuổi, thời gian cần ngủ của trẻ là 18 tiếng một ngày, nhưng thông thường trẻ sơ sinh sẽ rất khó ngủ, hay dễ quấy khóc, lúc trước khi ngủ và lúc ban đêm. Nhưng mẹ có thể chăm sóc bé bằng một vài phương pháp gợi ý sau để cho bé có giấc ngủ sâu hơn, không bị xảy ra hiện tượng mất ngủ.

 • Khi bé có những biểu hiện ngáp, dãy, dụi mắt, thì nên cho bé bú rồi ngủ, tránh việc kéo dài sẽ khiến bé mất giấc ngủ.
 • Nên kiểm tra kỹ những vấn đề như quần áo có bó sát không, tã có được thay mới chưa, nơi bé ngủ được vệ sinh sạch sẽ gọn gàng chưa, nhiệt độ có vừa không, phòng có bị ẩm hay có hiện tượng kiến bò hay không.
 • Không cho bé ngủ giấc ngắn trước khi ngủ vào ban đêm, sẽ khiến cho bé ban đêm không buồn ngủ, không có giấc ngủ sâu.
 • Liệu pháp massage: có thể giúp được lưu thông máu tốt hơn, giúp bé thoải mái, thư giãn, có thể tạo được giấc ngủ sâu.
 • Tạo cảm giác an toàn cho bé bằng cách quấn một chiếc khăn mỏng, nếu trời lạnh có thể quấn một chiếc khăn dày.
 • Tạo không gian ngủ quen thuộc cho bé, những mền, gối, đều có mùi quen thuộc của bé hoặc mùi cơ thể mẹ.
 • Ru ngủ bé bằng âm nhạc, và tạo một thói quen cho bé khi mở nhạc là đi ngủ.
 • Khi bé khóc ban đêm, mẹ nên nhẹ nhàng ôm bé vào người, để bé cảm nhận được nhiệt độ cơ thể mẹ, không nên đánh thức bé bằng việc lớn tiếng, hãy đợi bé từ từ mở mắt, đừng khiến bé giật mình.
 • Nếu khi có hiện tượng bé mất ngủ ngày càng nhiều, mẹ nên đưa bé đi khám bác sĩ để tìm ra cách chữa trị kịp thời.

Giấc ngủ ngon sẽ khiến bé có sức khỏe, sức đề kháng tốt, ngon miệng hơn khi ăn, giúp bé có thể phát triển một cách tốt nhất. Vậy nên mẹ phải lưu ý và chăm sóc bé, biết cách để phòng ngừa hay trị chứng mất ngủ nếu bé gặp phải.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: làm đẹp sau sinhchăm sóc sau sinh, chăm sóc mẹ sau sinh, chăm sóc da sau sinh, làm đẹp sau sinh tại nhàlấy lại vóc dáng sau sinhtắm bé sơ sinh tại nhà

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top