fbpx

Chia Sẻ

Bí quyết chăm sóc mẹ và bé

Việc mà chúng phải chăm sóc mẹ và bé sau sinh đang có những quan điểm khách quan mới đem lại cho những bà mẹ và bé nhiều lợi ích tốt nhất quý báu.

Phương pháp chăm sóc mẹ

Khoảng thời gian đầu tiên sau khi sinh đảm bảo các bà mẹ phải được theo dõi kiểm tra dấu hiệu có được ăn cháo hoặc uống sữa ngay một khi không chưa có ý kiến khác tốt nhất của bác sĩ. Mẹ phải cần được nằm đầu không phải kê gối cao trong vòng thời gian 8 giờ đầu, nằm nghỉ ngơi hoàn toàn sau khoảng 6 – 8 giờ.

Chế độ dinh dưỡng

Đảm bảo bà mẹ phải được ăn cơm ngay sau khoảng thời gian 2-4 giờ khi sinh thường, các món ăn, cần phải được nấu chín và nóng, tập trung chủ yếu là thịt, trứng với những số lượng nhiều hơn trong bữa ăn thường xuyên hàng ngày, thức ăn phải nên đi kèm đó chính là rau luộc chín và canh nấu chín bên trong có hầm giò heo hoặc thịt bò, thịt gà.

Sau khoảng mỗi bữa ăn đảm bảo nên cần tránh miệng ăn những trái cây tươi chín như: đu đủ, chuối, thanh long, vú sữa , có thể kèm các loại chè đậu nấu, ăn nóng rất tốt

>> Dịch vụ: dịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhà, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại tphcm

Chăm sóc bầu vú

Thời gian ngay sau sinh khi giờ đầu tiên thật hiện, em bé cần đảm bảo được bú mẹ ngay, sau khi lau sạch các đầu vú và nặn bỏ những giọt sữa đầu, dưới sự hỗ trợ giúp đỡ của các nữ hộ sinh, mặc dù sữa đầu có nhưng số lượng đảm bảo rất ít, nhưng động tác chủ yếu khi mẹ cho bé bú, giúp cho sự bài tiết sữa thông tin về nhanh hơn do phản xạ mút tốt của bé từ đầu vú, sẽ cảm thấy kích thích tuyến sữa tiết sữa nhanh chóng.

Phương pháp chăm sóc bé

Khi bé đang mới chào đời việc điều đầu tiên chăm sóc bé sau sinh phải được các nữ hộ sinh chuyên nghiệp chăm sóc da thở tốt, làm rốn, ủ ấm và tiêm ngừa xuất huyết não phòng chống màng não bằng vitamin K1 với liều 1mg tiêm bắp.

Trong khoảng thời giờ đầu tiên đảm bảo bé sẽ được bú sữa mẹ với những sự giúp đỡ hỗ trợ của các nữ hộ sinh và bé phải được nằm  trực tiếp bên mẹ với tên gọi “da kề da” nghĩa đó chính là bé nằm kề bên mẹ, toàn thân phải áp vào bên trong người mẹ


Chưa được phân loại, , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top