Chia Sẻ

Bà bầu có nên ăn mực không

Hải sản ngày nay được biết quan tâm đến là những loại thực phẩm quan trọng chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cao trong đó có protein, giàu canxi, chất béo không no omega3, đạm và nhiều chất khoáng khác. Những loại hải sản khác như tôm, cua, cá, mực, bạch tuộc, ốc, sò, hến, rất tốt thích hợp cho dinh dưỡng của bà mẹ.

Bà bầu có được ăn mực không

Đây cũng chính là câu hỏi thắc mắc quan tâm của rất nhiều bà mẹ đang thời kỳ mang thai hiện nay. Trong thời kì mang thai cũng như quá trình con bú, bà bầu cần có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi thật sự hợp lí, phải kiêng dè nhiều thứ liên quan khác dù đó là những thứ thường ngày mình rất thích ăn.

Hải sản ăn nhiều có tốt cho bà bầu không

Hải sản còn được biết đến chủ yếu là những loại thực phẩm đảm bảo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, trong đó có protein, giàu canxi, chất béo không no (omega3), đạm và nhiều chất khoáng khác. Những loại hải sản khác như tôm, cua, cá, mực, bạch tuộc, ốc, sò, hến, rất tốt quan trọng cho dinh dưỡng của bà mẹ.

>> Tham khảo: dịch vụ chăm sóc bé sau sinh, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh, dịch vụ chăm sóc sức khỏe sau sinh tại tphcm

Khi bà mẹ đang trong thời kỳ mang thai, nguồn dinh dưỡng chủ yếu không thể thiếu được chính là món hải sản, bởi những thành phần cần thiết dinh dưỡng trong hải sản không chỉ cung cấp đầy đủ những năng lượng cho mẹ mà giúp trẻ phát triển tốt hơn. Với những thành phần dinh dưỡng omega3 có trong các loại cá này sẽ giúp trẻ phát triển hệ thần, trí não cực kỳ tốt.

>> Lấy lại vóc dáng sau sinh

Vậy bà bầu có được ăn mực không

Hải sản còn là một trong nguồn dinh dưỡng tốt thích hợp cho bà bầu, tuy nhiên các mẹ cần có chế độ ăn uống theo đúng khoa học để đảm bảo trẻ ngày càng luôn được an toàn. Nên kiêng cử, hạn chế tất cả khi ăn hải sản vào 3 tháng đầu và 1 tháng cuối, vì 3 tháng đầu thai nhi rất dễ bị sảy còn tháng cuối thường khiến mẹ cảm giác dễ bị sinh non.

Theo những thông tin cho biết, chưa có nghiên cứu nào đã cho thấy bà mẹ có thể bị cấm ăn mực khi đang mang thai hoặc ăn mực bị sảy thai cả, nhưng cũng không thể nói là bà mẹ nào ăn sẽ không được an toàn cho trẻ. Để đảm bảo tất cả điều an toàn nhất, mẹ mang thai vẫn cần phải ăn bình thường, nhưng hạn chế tất cả trong khoảng thời gian 3 tháng đầu không nên ăn.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da sau sinhlàm đẹp sau sinh tại nhà, chăm sóc mẹ và bé sau sinh, chăm sóc phụ nữ sau sinh, chăm sóc trẻ sau sinhdịch vụ chăm sóc sau sinh tphcmdịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh tphcm

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top