Chia Sẻ

5 DẤU HIỆU BẠN ĐÃ MẮC CHỨNG TRẦM CẢM SAU SINH

Thể nhẹ và trung bình của trầm cảm sau sinh đôi khi không được phát hiện hoặc không được chính các bà mẹ thừa nhận. Vì vậy, làm thế nào để xác định các triệu chứng của trầm cảm sau sinh?

1. Không thấy mình như trước

Nếu đã hơn một tháng kể từ khi sinh con mà bạn vẫn không cảm thấy bản thân trở lại như con người trước đây. Nếu bạn không còn thích thú với những thứ, hoạt động ưu thích trước kia, hoặc đơn giản là cảm thấy như có gì đó không ổn thì hãy tin tưởng vào bản năng của bạn.

2. Co mình và không muốn giao tiếp với người khác

Nếu những suy nghĩ về bạn bè và người thân đến thăm em bé mới sinh để lại cho bạn một cảm giác sợ hãi, hoặc bạn thường bấm phím im lặng khi điện thoại đổ chuông, rõ ràng có chuyện không ổn ở đây. Trầm cảm thường biểu hiện trong một cảm giác bị cô lập và không muốn tham gia thế giới bên ngoài.

3. Suy nghĩ tiêu cực về con cái và chuyện làm mẹ

Bạn thử chú ý đến phản ứng của mình mỗi khi có ái đó hỏi về em bé mới sinh hay việc được lên chức mẹ của bạn xem như thế nào nhé. Nếu phản ứng ngay lập tức của bạn là than phiền hoặc tìm ra lỗi để chê trách con của mình thì đúng là bạn đang gặp rắc rối đấy. Vì đúng là lần đầu làm mẹ không dề dễ dàng chút nào, nhưng bản năng của bà mẹ nào cũng là tìm ra những điều tích cực chứ không bao giờ suy nghĩ tiêu cực về con cả.

>> Xem thêm: dịch vụ tắm bé sơ sinh, dịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh tại nhà, dịch vụ chăm sóc sức khỏe sau sinh tại tphcm

4. Suy nghĩ tuyệt vọng

Nếu bạn thấy tâm trí của mình hay “đào sâu” vào những nơi “tăm tối”, đừng vội coi thường nó. Suy nghĩ muốn làm tổn thương chính mình, tổn thương em bé của bạn, hoặc bạn đời của bạn phải được xem xét một cách nghiêm túc. Đây không phải là chuyện dễ dàng để nói ra, nhưng việc bạn tâm sự với một người nào đó mà bạn tin tưởng và tìm sự giúp đỡ cho việc này là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

5. Bạn cảm thấy trống rỗng và không muốn gắn kết với con

Không phải bản năng làm mẹ của người phụ nữ sẽ bị “biến mất” ngay lập tức, nhưng nếu một vài tuần trôi qua và bạn vẫn không cảm thấy có sự kết nối với em bé của mình, điều gì đó không ổn có thể đã xuất hiện.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da sau sinhchăm sóc sau sinh tại nhàphục hồi sau sinhdịch vụ chăm sóc sản phụ sau sinhdịch vụ chăm sóc sức khỏe sau sinhdịch vụ chăm sóc bà mẹ sau sinh tại nhàdịch vụ làm đẹp cho bà bầu sau sinh tại nhà

 


Chưa được phân loại, , , , , , , , , , , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top