fbpx

"Kinh Nghiệm Mang Thai"

Những tưởng sau khi sinh xong là người phụ nữ đã được nghỉ ngơi và những đau đớn cũng sẽ không còn nữa. Thế nhưng sự thật thì khó khăn đối với các sản phụ vẫn còn ở phía trước, khi mà vẫn còn nhiều vấn đề đáng quan tâm phát sinh mà không phải mẹ bầu nào cũng lường trước được. Hãy cùng Jindo tìm hiểu thêm về các vấn đề thể chất và tinh thần sau sinh cần lưu ý để có biện pháp khắc phục sớm nhé.

Sữa mẹ là thực phẩm hoàn hảo nhất của tự nhiên, cung cấp cho con bạn nguồn dinh dưỡng tốt nhất cũng như sự khởi đầu hoàn hảo trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Nhưng vấn đề ở đâu là làm sao có đủ sữa cho con khi nhiều bà mẹ gặp phải biểu hiện sữa ra ít, mất hoàn toàn hoặc loãng, bầu vú mềm, không đau tức căng ngực. 

Sau thụ tinh, trong vài tuần ngắn ngủi, tất cả các bộ phận quan trọng của em bé sau này đều đã được “đặt nền móng” ở phôi thai. Ngay ở ngày thứ 28 của thai kỳ, ống thần kinh đã hình thành để sau đó phát triển thành não và tủy sống. Ở tuần thứ 5, trong phôi thai đã có một hạt nhỏ mà sang tuần thứ 6 đã phát triển thành tim thai và bắt đầu những nhịp đập đầu tiên. Ở tuần kế tiếp, những chi trên và dưới của thai nhi cũng đã bắt đầu xuất hiện. Cho đến tuần thứ 9, phôi thai đã phát triển thành một bào thai hoàn chỉnh.

Làm mẹ là thiêng chức cao cả của mỗi người phụ nữ, tuy nhiên, quá trình đó chưa bao giờ là việc dễ dàng và đơn giản, đặc biệt là đối với những mẹ lần đầu mang thai. Có hàng tá thứ phải học, từ vấn đề tâm lí, sức khỏe, dinh dưỡng,… cho mẹ và bé, càng cận kề giây phút lâm bồn thì tâm lí căng thẳng của các mẹ càng tăng nhanh. Hiểu được điều đó, Jindo sẽ chia sẻ phần nào cho các mẹ biết thêm nhiều kiến thức cực quan trọng trong quá trình mang thai qua chuyên mục Kinh Nghiệm Mang Thai.

Quan hệ tình dục là một phần không thể thiếu trong đời sống vợ chồng, ngay cả khi mang thai thì nhu cầu tình dục giữa vợ chồng vẫn tồn tại và thậm chí là còn cao hơn bình thường. Tuy nhiên, xoay quanh vấn đề này các mẹ vẫn còn băn khoăn không biết rằng có nên quan hệ tình dục khi mang thai hay không vì lo sợ ảnh hưởng đến thai nhi. Vì vậy hôm nay các mẹ bầu hãy dành chút thời gian cùng Jindo tìm hiểu xem có nên quan hệ tình dục khi mang thai không và những điều cần lưu ý nhé!

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top