fbpx

Chia Sẻ

Phương pháp chăm sóc mẹ và bé sau sinh

Khi được làm bậc cha mẹ đảm bảo là một trong những điều may mắn và đó cũng là niềm vui,hạnh phúc niềm mong ước tất cả của rất nhiều người.Đối với những cặp vợ chồng nào cũng đang luôn mong muốn chuẩn bị cho mình tinh thần thật tốt nhất và luôn luôn sẵn sàng trong tư thế để chào đón sinh linh bé nhỏ của mình chào đời.

Tuy nhiên chỉ việc mà sẵn sàng về mặt tinh thần là điều chưa đủ mà chúng ta phải hết sức cần phải trang bị tìm hiểu cho mình những kiến thức hay sử dụng những loại hình thức dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh một cách tốt nhất hiệu quả.

Cho con bú sữa mẹ

Đang có rất nhiều các bà mẹ, nhất là những người đang mới lần đầu thật hiện làm mẹ nhiều khi còn không biết khi cho con bú ra sao. Nhiều bà mẹ sau khoảng thời gian khi sinh chỉ cho con bú lúc căng sữa, như vậy là điều hoàn toàn không đúng vì nó càng làm sữa xuống chậm và dễ có tình trạng bị mất sữa.

Thời gian số lần khi cho trẻ bú không phải nên gò bó theo đúng giờ giấc mà còn phải đảm bảo tùy thuộc vào những yêu cầu tốt nhất của trẻ. Ban đêm vẫn đảm bảo cũng có thể cho bé bú nếu trẻ khóc đòi ăn.Đối với ở những bà mẹ đang ít sữa, nên phải cho trẻ bú nhiều để có thể kích thích bài tiết sữa tốt hơn.

>> Xem thêm: chăm sóc mẹ và bé sau sinh, chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà, chăm sóc mẹ và bé sau sinh, chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà

Giữ ấm tốt nhất cho bé:

Khi trẻ mới sinh ra đang có thể dấu hiệu bị lạnh ngay cả khi bé sinh vào trong thời tiết mùa hè, nếu không giữ ấm đang phải cẩn thận trẻ đang có thể tình trạng bị viêm phổi hoặc các bệnh về liên quan về sau này.

Nhiệt độ không gian phòng luôn luôn phải cần giữ ấm từ khoảng 26 độ C đến 32 độ C, trẻ sau khi sinh luôn phải được lau khô bằng các loại khăn mềm sạch, luôn giữ cho cơ thể trẻ ngày càng khô ráo. Mặc tã, đội mũ, áo ấm, mang bao tay bao chân cho trẻ, nếu tã ướt phải thường xuyên thay ngay

Lưu ý khi chăm sóc mẹ

Đảm bảo người mẹ phải khỏe thì em bé cũng mới được khỏe mạnh. Do đó trong những ngày đầu, thậm chí khoảng thời gia vài tuần sau, việc tự chăm sóc mẹ và bé sau sinh là điều hết sức rất quan trọng. Điều này đảm bảo có nghĩa là bạn phải cần cố gắng ngủ khi bé ngủ, điều này không chỉ có thể sẽ giúp bạn thích nghi thời tiết nhanh với sự có mặt của nhân vật mới trong nhà tốt hơn


Chia Sẻ, , , , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Copyright © 2018 JINDO CENTER
Top