Chăm sóc rồn sau khi sinh

Rốn của trẻ sơ sinh sau trong thời gian khi rụng vẫn đang cần phải được quan tâm chăm sóc một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, vì vết thương dấu hiệu còn chưa tình trạng lành hẳn nên rất dễ xảy ra dấu hiệu  bị viêm, nhiễm trùng rốn là điều có thể xảy ra. Nhằm đảm bảo an toàn thoải mái cho bé mẹ cần phải biết những cách chăm sóc rốn sau khi nếu không sử dụng sự tư vấn giúp đỡ của những dịch vụ chăm sóc trẻ sau sinh tại tphcm để có thể giúp bạn hiểu rõ hơn được những cách chăm sóc trẻ sơ sinh một cách hiệu quả nhất.

Giữ gốc rốn luôn sạch

Ít nhất trong khoảng thời gian một lần trong ngày bạn cũng phải cần nên vệ sinh cho gốc rốn một cách thoải mái sạch sẽ bằng những cách dùng vải sạch hoặc gạc bông y tế để có thể làm ướt với nước sạch. Nhẹ nhàng từ từ lau trên khắp các vùng gốc rốn để loại bỏ đi các chất bẩn ảnh hưởng trên da của bé. Lưu ý tuyệt đối không nên sử dụng cho mình thêm bất kỳ một loại xà phòng hoặc cồn rửa nào khác vì có thể sẽ gây ra những kích ứng ảnh hưởng trên da bé.

Tắm cho trẻ sơ sinh

Khoảng thời gian sau khi rốn đã rụng các bạn cũng có thể nên tắm cho bé bằng một cách đơn giản thoải mái, điều này không có nghĩa mẹ là mẹ không cần phải sợ nước vào rốn. Việc này không chỉ có thể sẽ giúp bé nhanh chóng làm sạch rốn một cách hiệu quả nhất. Nhưng chú ý đảm bảo không nên cho rốn bé tiếp xúc trực tiếp quá lâu với nước, khi tắm xong cần phải đảm bảo nên lau thật khô rốn của bé nếu các bạn không có thời gian tắm cho bé hay sợ ảnh hưởng đến rốn của trẻ thì chúng tôi khuyên hãy nên sử dụng cho mình những loại dịch vụ tắm bé sơ sinh tại nhà để đảm bảo thuận lợi hơn trong việc tắm cho trẻ.

Lựa chọn trang phục phù hợp

Khi rốn của bé vẫn chưa có dấu hiệu lành hẳn thì các bà mẹ không nên chọn cho bé những loại bộ quần áo thoải mái hay rộng rãi để tạo cho bé cảm giác thoải mái. Tránh nên mặc cho mình những loại quần áo chật, bó sát đặc biệt chủ yếu là dạng body suit vì chúng có thể sẽ khiến bé trong tình trạng khó chịu, ảnh hưởng trực tiếp đến rốn là điều không ai muốn xảy ra đối với bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *