5 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA MASSAGE SAU SINH

Massage giúp bạn thư giãn , giảm căng thẳng , giảm đau và nhiều lợi ích sức khỏe khác. Lợi ích của massage sau sinh bao gồm cân bằng nội tiết tố, giảm sưng đau, ngủ tốt hơn và cải thiện khả năng cho con bú. Với phương pháp điều trị tiên tiến, massage sau sinh giúp phục hồi cơ thể từ trạng thái trước khi mang thai, cải thiện và phục hồi sức khỏe.

Thư giãn và giảm căng thằng

Massage giúp thư giãn cơ bắp, làm tăng lưu thông máu và giảm kích thích tố gây căng thẳng, đem lại sự thoải mái và nhẹ nhõm cho cơ thể.

Một số phụ nữ thích massage thư thái nhẹ nhàng trong khi những người khác thích thưởng thức kỹ thuật sâu hơn để giảm đau nhức.

Lo lắng và trầm cảm thường là biểu hiện của rất nhiều bà mẹ sau sinh. Khoảng 2/3 các bà mẹ sau sinh có những thay đổi nội tiết tố cùng với trách nhiệm mới luôn cảm thấy mệt mỏi và căng thẳng. Hỗ trợ tinh thần và các lợi ích khác của massage có thể giúp đỡ trong quá trình này.

Trầm cảm sau sinh là một biểu hiện nghiêm trọng có ảnh hưởng đến 10-15% các bà mẹ . Nghiên cứu cho thấy massage sau sinh rất có lợi cho việc điều trị trầm cảm.

Giảm đau

Đau nhức cơ thể còn sót lại từ thời kỳ mang thai là bình thường. Thêm vào đó, việc cho con bú và chăm sóc trẻ có thể khiến cánh tay, vai và lưng đau nhức. Massage là một cách tiếp cận toàn diện hiệu quả làm thư giãn cơ bắp và giảm đau mà không cần dùng thuốc.

Cơ thể cần phải tìm sự cân bằng sau khi mang thai, trong đó có sự gia tăng khoảng 50% về khối lượng chất lỏng. Massage tăng lưu thông và dẫn lưu bạch huyết để tạo điều kiện loại bỏ các chất lỏng dư thừa và chất thải. Spa sau sinh giúp kích thích các mô cơ thể để chuyển nước đến đúng địa điểm.

Trạng thái sưng đau cũng bị ảnh hưởng bởi hormone sau khi trải qua những thay đổi lớn sau khi sinh. Massage giúp điều tiết hormone và làm giảm sưng.

>> Tham khảo: dịch vụ chăm sóc mẹ sau sinh, dịch vụ chăm sóc cho mẹ sau sinh, dịch vụ chăm sóc mẹ và bé sau sinh tại nhà

Cân bằng hormone

Massage cải thiện đáng kể cân bằng nội tiết tố sau khi sinh. Estrogen và hormone progesterone ở mức rất cao trong thai kỳ và giảm sau khi sinh. Prolactin và hormone oxytocin tăng lên để tạo điều kiện cho con bú. Các nghiên cứu chỉ ra rằng xoa bóp làm giảm hormone cortisol. Một số loại tinh dầu cũng có thể cân bằng hormone và cân bằng tâm trạng.

Massage cũng làm giảm chất sinh hóa tự nhiên kết hợp với trầm cảm (dopamine và serotonin) và các vấn đề tim mạch (norepinephrine).

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Hầu hết các bà mẹ cảm thấy kiệt sức sau khi sinh. Massage sẽ giảm bớt mệt mỏi, thúc đẩy hệ thống tuần hoàn, thư giãn và hỗ trợ giấc ngủ. Các nghiên cứu đã cho thấy một sự gia tăng trong các sóng não delta (những người với giấc ngủ sâu) với liệu pháp spa sau sinh.

Ngủ đủ giấc là chìa khóa để phục hồi sau sinh. Tất cả mọi thứ được cải thiện khi bạn cảm thấy được nghỉ ngơi!

Cải thiện khả năng cho con bú

Cho con bú là một món quà đẹp cho trẻ sơ sinh, nhưng cũng có thể là một thách thức đối với một số bà mẹ. Liệu pháp massage sau sinh giúp thư giãn cơ thể, làm tăng lưu thông và tăng sản lượng sữa. Nghiên cứu cho thấy rằng massage làm tăng nồng độ prolactin, một loại hormone tiết sữa.

Liệu pháp spa giúp thư giãn các cơ ngực và cải thiện khả năng cho con bú. Nghiên cứu mới chỉ ra rằng xoa bóp giúp giảm đau ngực và cải thiện khả năng cho bé bú. Vì vậy ngày nay có nhiều dịch vụ chăm sóc sau sinh ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu của các mẹ.

Trang chủ: http://jindo.com.vn
>> Xem thêm: chăm sóc da mặt sau sinhdịch vụ chăm sóc sau sinh tại nhàdịch vụ tắm bé và chăm sóc mẹ sau sinhdịch vụ chăm sóc bà mẹ sau sinhdịch vụ chăm sóc mẹ sau khi sinhdịch vụ chăm sóc bà đẻ sau sinh tại nhàdịch vụ chăm sóc em bé sau sinh tại nhà

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *